BEBE REXHA: HÃY TỰ YÊU LẤY CHÍNH MÌNH

Bebe Rexha còn hơn cả một nữ ca sỹ được đề cử và chiến thắng nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá trên thế giới. Cô còn là nhân vật truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp nữ giới thêm yêu cơ thể của mình.

Theo lệ thường trước khi mỗi lễ trao giải, các ngôi sao sẽ tìm đến các nhà thiết kế nổi tiếng và nhờ họ thiết kế riêng (custom – made) những bộ trang phục nổi bật trên thảm đỏ. Trước thềm Grammy 2018, Bebe Rexha cùng ê-kíp của mình đã làm điều tương tự. Tuy nhiên, họ bị nhiều nhà thiết kế danh tiếng từ chối. Trên trang Instagram của mình, Rexha phẫn nộ: “Tôi đã háo hức tìm đến các nhà thiết kế, và họ từ chối tôi. Họ không muốn làm trang phục cho tôi vì tôi quá béo”.

Bẵng đi một năm sau đó, Rexha xuất hiện kiêu sa trên thảm đỏ Grammy 2019 với chiếc đầm dạ hội đỏ từ nhà thiết kế Monsoori. Cô lộng lẫy đến mức nhiều tờ báo đã ví von chiếc đầm này như một cú tát vào các nhà thiết kế đã từ chối cô trước đó.

“Họ sẽ phải ước rằng họ đã đồng ý thiết kế cho cái mông mập của tôi”

Khi được nhắc lại về việc này, cô kiêu hãnh trả lời: “Họ sẽ phải ước rằng họ đã đồng ý thiết kế cho cái mông mập của tôi. Chẳng sao cả nếu bạn không thích tôi hay âm nhạc của tôi. Nhưng đừng gọi bản thân là nhà thiết kế nếu bạn chỉ có thể thiết kế cho các người mẫu trên sàn diễn. Thế thì tôi cũng không cần mặc đồ của bạn nữa. Chúng ta nên cổ vũ phái nữ yêu thương cơ thể họ, dù ở bất cứ kích cỡ nào. Chứ không phải làm họ cảm thấy tự ti chỉ vì một vài số đo”.

Tiếp nối thành công vang dội của các album trước đây, Bebe Rexha thông báo sự trở lại với một album mới và tour diễn thế giới. Bên cạnh đó, sự thay đổi lớn trong phong cách của cô khiến nhiều người ngạc nhiên. Hãy cũng Harper’s Bazaar trò chuyện với cô ca sỹ tuyệt vời này.

Bebe Rexha

Đầm, Rocky Gathercole. Giày, Marc Jacobs.

HARPER’S BAZAAR (HB): Chúc mừng các đề cử Grammy của bạn! Bạn có khả năng sáng tác với rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Chúng tôi thực sự rất tò mò về hành trình sáng tạo của bạn. Có bí quyết gì sau đó không?

BEBE REXHA: Cảm ơn bạn! Thật ra, tôi không tuân theo một quy trình nào cả. Đơn giản là tôi lấy cảm hứng từ mọi thứ xung quanh. Từ những tình huống mà tôi đã trải qua, hay những gì tôi thấy người khác trải qua. Đôi khi tôi sẽ đi vào phòng thu với một bài hát đầy đủ và đôi khi chỉ là một ý tưởng và xem thử tôi có thể phát triển nó đến đâu. Tôi cũng đã viết một số bài hát trong bồn tắm. Ngâm mình thư giãn giống như trị liệu cho tôi. Đó là nơi tôi thực sự có thể ở một mình và chỉ cần suy nghĩ.

HB: Chúng tôi rất mong chờ những bản nhạc mới của bạn. Bạn có thể giới thiệu một chút về album sắp tới không?

BEBE REXHA: Tôi thực sự rất hào hứng với album tiếp theo này. Tôi đã được sáng tạo ở một nơi tuyệt vời. Quá trình sáng tác giúp tôi hiểu rõ vị trí của mình và đích đến của bản thân với tư cách một nghệ sỹ. Album rất thật. Nó chứa đựng rất nhiều sự bất an của tôi. Tôi muốn thành thật với người hâm mộ của mình. Về yếu tố kỹ thuật, tôi muốn album có nhiều tiếng guitar với các giai điệu nhịp nhàng và sảng khoái.

Bebe Rexha

Đầm, Cory Couture.

HB: Các màn biểu diễn của bạn luôn khiến chúng tôi muốn cháy hết mình! Liệu bạn có bất ngờ gì trong tour diễn sắp tới không?

BEBE REXHA: Tôi đang mong mỏi từng ngày để sớm được khởi hành. Tôi yêu cảm giác được đứng trên sân khấu. Hiện tại, mọi thứ mới chỉ được lên kế hoạch và tập luyện. Nhưng nhìn chung, tôi muốn mang đến cho người hâm mộ một chút cũ và mới. Đó sẽ là những bản hit họ yêu thích. Đồng thời, tôi cũng sẽ tiết lộ một chút về những dự án mà họ có thể mong đợi từ tôi trong phần còn lại của năm.

HB: Phong cách mới của bạn thật tuyệt vời. Bạn sẽ mô tả phong cách cá nhân của riêng bạn như thế nào?

BEBE REXHA: Tôi thực sự chỉ mặc những gì mà mình thích. Trang phục của tôi pha trộn một chút rung cảm của rocker punk với sự quyến rũ nữ tính. Tôi không thích việc bị đóng khung, dù là trong trong âm nhạc hay thời trang. Nếu tôi thích nó, tôi sẽ thử ngay. Tôi thực sự thay đổi phong cách tùy thuộc vào cảm giác của mình trong từng thời điểm.

HB: Bạn có lời khuyên thời trang nào dành cho người hâm mộ?

BEBE REXHA: Tôi sẽ bảo họ làm những gì họ cảm thấy là đúng. Đừng đi theo đám đông và hãy chơi đùa với thời trang.

HB: Cảm ơn Bebe Rexha. Hẹn gặp bạn trong tour diễn sắp tới. 

Bebe Rexha

Găng tay, Rocky Gathercole. Đầm, Monsoori. Hoa tai, House of Emmanuele.

>>> Xem thêm: LENA HEADEY – NỮ HOÀNG CÔ ĐỘC CỦA GAME OF THRONES

***

Nhiếp ảnh: JOZA FRANZITS
Bài:
KHÁNH AN
Stylist:
WILFORD LENOV & JORDAN GROSSMAN
Trợ lý stylist:
RANDI BOOTHE
Tóc:
KELSEY GUSTOVICH
Trang điểm:
ETIENNE ORTEGA
Móng:
KIM TRUONG
Giám đốc sản xuất:
CORY COUTURE OF ASIA FTL MODA & LEADING MEDIA
Nhà sản xuất:
ILARIA NICCOLINI OF FTL MODA
Đạo diễn hình ảnh:
LINDA PHUNG OF IMAGIN ASIA

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

BEBE REXHA: HÃY TỰ YÊU LẤY CHÍNH MÌNH
Bebe Rexha
  • Tên thật: Bleta Rexha
  • Chiều cao: 1.65m
Năm sinh : 30-8-1989
Nơi sinh : Brooklyn, New York, Mỹ
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Ca sỹ