BEAUTY BLOGGER EMMI HOÀNG: ĐỂ THÀNH CÔNG, HÃY LÀ NGƯỜI TÒ MÒ

Beauty blogger nhỏ nhắn nhưng giàu nghị lực Emmi Hoàng chia sẻ cùng Harper's Bazaar những phương châm sống thú vị

Ấn tượng của nhiều người về Emmi Hoàng là một beauty blogger xinh đẹp với vốn kiến thức sâu rộng về làm đẹp. Nếu gặp trực tiếp, bạn sẽ bị ấn tượng bởi nguồn năng lượng tích cực không bao giờ cạn của người phụ nữ nhỏ bé này.

Harper’s Bazaar đã có buổi trò chuyện ngắn cùng nàng beauty blogger xinh đẹp và tài năng này. Trong chỉ bốn câu nói gãy gọn, Emmi Hoàng khéo léo chia sẻ bí quyết để luôn tràn đầy năng lượng cho công việc và cuộc sống.

“Sự duy mỹ cứu rỗi thế giới”

Một người phụ nữ làm việc trong ngành làm đẹp thốt ra một câu nói về cái đẹp, âu cũng hợp lý.  Nhưng với Emmi Hoàng, không đợi đến khi làm beauty blogger chị mới chú trọng đến vẻ bề ngoài. Việc yêu cái đẹp đã từ lâu ăn sâu vào trong tiềm thức của chị.

“Dù sao đi nữa, bạn cũng phải đẹp. Đẹp từ vẻ ngoài đến tâm hồn!”

Chỉn chu vẻ bề ngoài chính là có trách nhiệm với bản thân và người đối diện. Ngay cả khi suốt ngày làm việc với những con số, Emmi vẫn luôn là một người yêu cái đẹp. Mặc đẹp, trang điểm đẹp, thần thái đẹp. Ấn tượng này không mấy thay đổi, lúc chị quay hình, gặp đối tác, dự talkshow hay … đi chơi.

Người Pháp thường nói “un esprit sain dans un corps sain”. Đại ý là, một cơ thể khoẻ mạnh giúp đầu óc minh mẫn. Dù bận rộn thế nào cũng không bỏ bê việc luyện tập thể thao. Riêng với Emmi Hoàng, chị luôn dành ít nhất 3 buổi tập cùng PT để giữ được vóc dáng và tinh thần minh mẫn.

Không chỉ đẹp mỗi mình, Emmi Hoàng muốn lan toả sự duy mỹ đó đi xa hơn. Đó là những suy nghĩ manh nha đầu tiên để chị thành lập happyskin.vn – một trang thông tin làm đẹp dành riêng cho người Việt.

“Là phụ nữ, phải biết cách yêu bản thân”

Người ta thường nói về nghệ thuật làm giàu, nghệ thuật giao tiếp. Còn Emmi Hoàng bắt đầu từ nghệ thuật yêu bản thân. Biết nâng niu bản thân giúp con người ta học được cách trân quý những thứ mình có.

Khi nói về việc yêu bản thân, Emmi Hoàng luôn khẳng định chị không thoả hiệp với những định kiến mà người ta thường đặt để lên phụ nữ. Rằng phụ nữ phải biết hi sinh cho gia đình. Rằng phụ nữ chân yếu tay mềm, nhỏ bé chẳng mấy khi làm nên đại sự.

Gương thành công của Emmi Hoàng đã cho thấy một hướng đi khác cho phụ nữ Việt. Không “thần thánh hoá” thiên chức của người phụ nữ, cũng không cho rằng phụ nữ bị gói gọn trong những công việc nhàn hạ.

“Cuộc sống cần có những giới hạn và sự kỷ luật”

Gia đình luôn có một ý nghĩa đặc biệt với Emmi Hoàng. Có bận rộn đến cỡ nào, Emmi Hoàng vẫn luôn dành thời gian chăm lo cho gia đình. Giới hạn chị đặt ra cho mình là luôn về nhà trước 7h30 tối. Cuối tuần và khung giờ từ 7h30 đến 10h trong tuần luôn dành cho những thiên thần nhỏ của chị.

Là một người tham công tiếc việc, làm sao để chị không bị sa đà vào vòng xoáy công việc? Emmi Hoàng cho biết, chị bắt buộc phải đề ra những giới hạn cho mình. Phải biết chuyện gì nên ưu tiên để có thể sắp xếp 24 giờ trong ngày hiệu quả nhất.

Những năm tháng làm việc ở tập đoàn đa quốc gia không chỉ nung nấu trong chị niềm đam mê mỹ phẩm. Ở đó, Emmi còn tôi luyện cả tính kỷ luật – yếu tố then chốt để bảo toàn những giới hạn này. Vậy nên không mấy ngạc nhiên khi chị dõng dạc công bố những mục tiêu hoành tráng cho năm mới. Nếu với không ít người, nói trước có thể bước không qua, thì sự kỷ luật và những giới hạn của Emmi Hoàng hẳn sẽ đảm bảo những kế hoạch này vận hành với sai số nhỏ nhất.

>>> Xem thêm: VÌ SAO NHỮNG MỤC TIÊU NĂM MỚI CỦA BẠN MÃI KHÔNG THÀNH HIỆN THỰC?

“Hãy là một người tò mò và tham vọng”

Cô nàng beauty blogger đi nhiều, gặp gỡ cũng không ít. Và cũng không ngần ngại đọc nhiều sách để làm mới nguồn kiến thức của mình.

Nhiều người đọc Becoming Michelle Obama có lẽ phần nhiều vì ngưỡng mộ Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ. Hay xem Hạ cánh nơi anh vì … cái đẹp.

Nhưng, cũng có người đọc cuốn tự truyện của Michelle Obama để hiểu rõ hơn hành trình vượt lên số phận, khẳng định tiếng nói của người phụ nữ da màu. Và cũng có người xem phim Hạ cánh nơi anh vì tò mò về đời sống ở Bắc Triều Tiên, một quốc gia bí ẩn, dẫu vẫn biết phim ảnh ít nhiều khác với thực tế. Emmi Hoàng chính là trường hợp thứ hai. Sự tò mò ăn sâu vào máu này phần nào đã tạo nên một beauty blogger Emmi với những kiến thức sâu rộng về làm đẹp.

Còn nói về tham vọng, Emmi Hoàng có cả một bucket list mỗi năm như cách để bản thân luôn ở chế độ cố gắng hết mình. Với năm 2020, chị đặt ra cho mình không ít dự định: Từ mở rộng hệ thống Medical Spa Happyskin, đến ra mắt sản phẩm chăm sóc da mới, và cả viết sách. Nhìn những gì mà Happyskin có được chỉ sau 3 năm thành lập, tin rằng những điều này sẽ sớm trở thành hiện thực.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

BEAUTY BLOGGER EMMI HOÀNG: ĐỂ THÀNH CÔNG, HÃY LÀ NGƯỜI TÒ MÒ
Emmi Hoàng
  • Tên thật là Hoàng Hạnh Dung
Năm sinh : 1988
Nơi sinh : Sinh ra tại Hà Nội, sống ở TP. HCM
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Beauty blogger
Thành tựu chính
    • Thành lập happyskin.vn