Bae Doona: Tôi không can đảm như Seo-Bi trong “Vương triều xác sống”

Nữ diễn viên Bae Doona kể về quá trình xây dựng hình tượng nhân vật Seo-bi trong "Vương triều xác sống"

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc

Cho dù nhân vật Seo-bi trong Vương triều xác sống (Kingdom 2) của Netflix rất can trường, có thể đánh bại lũ zombie, thì nữ diễn viên thủ vai, Bae Doona, lại cho biết mình sẽ…bất tỉnh nhân sự nếu gặp phải chúng. Còn nếu không ngất xỉu thì cô sẽ tìm cách chạy trốn thật nhanh.

Bae Doona thậm chí không xem phim kinh dị. Cô rất sợ bị ám ảnh. “Có lẽ vì tôi dễ thả hồn vào một bộ phim. Nên nếu xem phim kinh dị thì tôi sẽ ‘khó ở’ trong cả tuần sau đó”, cô nói.

Nhưng việc đóng phim kinh dị lại là một vấn đề khác. Dường như cô không gặp ác mộng gì khi đóng phim rùng rợn.

Trong Vương triều xác sống, Bae Doona thủ vai nhân vật Seo-bi gan dạ. Đây là một nữ y sĩ cùng chung tay với Thái tử Lee Chang, vừa đánh bại lũ zombie, vừa chỉnh đốn lại nạn tham ô trong triều đình.

Bae Doona đã mang lại sức sống cho Seo-bi

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc

“Trong kịch bản, Seo-bi được mô tả là một người có sức mạnh của người mẹ. Nhưng do là phận nữ giới sinh sống trong triều đại Joseon, cô bị trói buộc bởi những khái niệm cổ hủ của thời đại”, Bae Doona giải thích.

Bae Doona nhấn mạnh, cô hưng phấn khi tham gia dự án này vì quá yêu thích kịch bản.

“Không có lý do gì để cho tôi ngần ngại cả. Cả biên kịch Kim Eun-Hee và đạo diễn Kim Seong-Hun đều là những người tôi ngưỡng mộ. Họ cũng muốn cộng tác với tôi, nhưng trong Vương triều xác sống, Seo-bi là nhân vật duy nhất tôi có khả năng thể hiện”.

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc

Khi tham gia đóng phim, Bae Doona đã mang lại can đảm cho nhân vật của mình.

“Tất nhiên, nhân vật Seo-bi được thay đổi một ít khi đến với tôi. Ban đầu, Seo-bi chỉ đơn giản là một người phụ nữ yếu đuối được nam nhân bảo vệ, dễ bị sợ hãi bởi zombie. Tính cách này sẽ phù hợp với phái nữ sống ở triều đại Joseon. Nhưng tôi muốn Seo-bi trở nên mạnh mẽ hơn, có thể đánh bay zombie với cuốc. Đây là những thay đổi khi tôi đến với Seo-bi”.

”Tôi vẫn thích đóng phim Hàn nhất”

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc

Bae Doona là một nữ diễn viên gặt hái nhiều thành công cả trong và ngoài Hàn Quốc.

Cô nổi tiếng qua những bộ phim châu Á như Sympathy for Mr. Vengeance của đạo diễn Park Chan-Wook, The Host của Bong Joon-Ho, và Air Doll của Hirokazu Koreeda.

Sau đó, cô thâm nhập thị trường phim quốc ngoại qua Cloud Atlas của chị em Wachowski, rồi Jupiter Ascending đóng chung với Channing Tatum và Mila Kunis. Cô tiếp tục cộng tác với chị em Wachowski qua serie phim truyền hình Sense8.

“Cá nhân tôi, thì tôi thích đóng phim Hàn nhất.” Bae Doona trầm ngâm. “Thực ra, tôi nghĩ bây giờ thị trường phim không còn bị rào cản như trước nữa. Tôi không phân biệt giữa phim Hàn và phim quốc ngoại. Tôi chỉ đơn giản là đóng phim mình yêu thích. Tất nhiên, tôi luôn cảm thấy hưng phấn khi làm việc cùng êkíp quốc tế. Đây là cơ hội để tôi học hỏi thêm về văn hóa và kinh nghiệm của họ. Nhưng tôi luôn thoải mái hơn khi được quay phim Hàn”.

Là người đã sống ở Hàn Quốc, Mỹ và Anh Quốc, Bae Doona rất hạnh phúc khi thấy điện ảnh Hàn được đón nhận ở nước ngoài.

“Tôi nghĩ Netflix có công rất lớn trong việc xóa nhoà lằn ranh giữa điện ảnh của các quốc gia”. Bae Doona nói một cách vui vẻ. “Tuy tôi bất đồng ngôn ngữ và văn hóa với khán giả vòng quanh thế giới. Nhưng tôi hy vọng, khi diễn xuất hết mình, họ sẽ có thể cảm nhận được thông điệp tôi muốn gửi gắm qua nhân vật mà tôi thủ vai”.

Ảnh: Netflix

ĐÔI NÉT VỀ BỘ PHIM VƯƠNG TRIỀU XÁC SỐNG (KINGDOM)

Loạt phim truyền hình cổ trang Kingdom lần đầu tiên ra mắt vào tháng 1/2019. Phần hai của Vương triều xác sống vừa ra mắt vào 16/3/2020, gồm 6 tập phim. Câu chuyện của phần 2 diễn ra trong bối cảnh Joseon cổ đại. Nhân vật chính là Thái tử Lee Chang, người phải đối đầu với một nạn dịch biến người dân thành xác sống.

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Bae Doona: Tôi không can đảm như Seo-Bi trong “Vương triều xác sống”
Bae Doona
  • Chiều cao : 1.71m
  • Học vấn: Đại học Hanyang
Năm sinh : 11-10-1979
Nơi sinh : Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên
Thành tựu chính
    • Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh cho Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất
    • Tham gia các phim: Sympathy for Mr. Vengeance, The Host, Cloud Atlas, Jupiter Ascending, Vương triều xác sống…