Nhà sản xuất đoạt giải César Pháp làm phim tiểu sử Christian Dior

Bộ phim không chỉ tường thuật lại quãng thời gian ​​Dior xây dựng một đế chế mà còn khám phá mối tình tay ba giữa Dior, Zehnacker và Benita

Christian Dior with Woman Modeling Dress and Stockings

Cuộc đời của nhà thiết kế quá cố Christian Dior được chuyển thể thành phim tiểu sử. Ảnh: Keystone France

Là một thương hiệu thời trang với bề dày lịch sử, Dior không thiếu dữ liệu để các nhà làm phim khai thác. Đến nay, đã có rất nhiều bộ phim được thực hiện xoay quanh ngôi nhà thời trang nước Pháp, ví dụ Dior and I (2014) xoay quanh thời kỳ tại vị của Raf Simons, Haute Couture (2021) khám phá xưởng may haute couture của Dior, Mrs. Harris Goes to Paris (2022) kể về ma thuật của những chiếc đầm Dior…

Tuy nhiên, không mấy bộ phim khai thác lịch sử của chính nhà sáng lập, quý ngài Christian Dior. Và bây giờ, một diễn viên kiêm nhà sản xuất Pháp sẽ muốn đưa người xem ngược dòng lịch sử, theo chân ông trong quá trình xây dưng đế chế thời trang mang tên mình. Đồng thời, phim còn khám phá mối tình bí mật của ông.

Bộ phim tiểu sử vén màn những bí mật về quý ngài Christian Dior

Quý ngài Christian Dior bên êkíp của mình năm 1956. Ở hàng dưới cùng từ trái sang là Margueritte Carré, ông Christian Dior và bà Mitzah Bricard. Hàng thứ nhì, thứ hai từ trái sang là Raymonde Zehnacker. Nguồn: Keystone France

Dựa theo những thông tin được chia sẻ, bộ phim sẽ bắt đầu từ năm 1947 ở Paris, khi quý ngài Christian Dior ra mắt bộ sưu tập New Look làm thay đổi cục diện của ngành thời trang hậu Thế chiến II. Song song với những thành tựu về thời trang của quý ngài Christian Dior, bộ phim còn vén màn bí ẩn về phụ tá của ông là Madame Raymonde Zehnacker, giám đốc phòng thiết kế, người được ông miêu tả là “bản thể thứ hai của tôi”; cũng như người tình trẻ tuổi Jacques Benita.

Quý ngài Christian Dior bên các người mẫu. Ảnh: Keystone France / Getty Images

Nhà sản xuất bộ phim, Elsa Zylberstein mong muốn sẽ phô bày tài năng lỗi lạc, chuyện tình đẹp của một nhà thiết kế tài ba có đóng góp trong tiến trình lịch sử thời trang:

“Đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng một người phụ nữ, và điều này cũng đúng với quý ngài Christian Dior. Tuy nhiên, Christian Dior là một người đàn ông kín đáo nên mọi người biết rất ít về ông. Ông cũng không phải là một nhân vật khoa trương như những nhà thiết kế thời trang hay biểu tượng văn hóa đại chúng khác, nhưng cuộc đời của ông cũng không vì vậy mà kém phần hấp dẫn”.

Như vậy, bộ phim hứa hẹn sẽ mang tới một cái nhìn sâu hơn về cuộc sống và công việc của Christian Dior, đồng thời cũng khám phá vai trò quan trọng của những người đứng đằng sau sự nghiệp của ông.

>>> XEM THÊM: NẤU ĂN NHƯ NHÀ THIẾT KẾ CHRISTIAN DIOR VỚI CÁC CÔNG THỨC MIỄN PHÍ TỪ DIOR

Êkíp sáng tạo nổi tiếng với những giải thưởng hàn lâm

Quý ngài Christian Dior trong văn phòng làm việc, bên tay phải là Madame Raymonde Zehnacker. Ảnh chụp năm 1947. Nguồn: Sipa Press

Bộ phim tiểu sử về quý ngài Christian Dior được kỳ vọng sẽ là sản phẩm điện ảnh xuất sắc, bởi nó được đạo diễn bởi Olivier Dahan – đạo diễn phim tiểu sử Edith Piaf La Vie en Rose (2007), và sản xuất bởi diễn viên kiêm nhà sản xuất người Pháp Elsa Zylberstein – người từng đoạt giải César (tương đương Oscar của nước Pháp).

Nữ diễn viên cho biết rằng mình có thể đưa ra những góc nhìn khác biệt về quý ngài Christian Dior trong bộ phim tiểu sử này, do mẹ của bà đã từng làm việc cho Christian Dior Perfume trong nhiều năm bắt đầu từ thập niên 1970. Zylberstein nói:

“Đó là một thế giới mà tôi rất quen thuộc vì tôi lớn lên trong đó nhờ mẹ tôi… Christian Dior giống như một người đàn ông bình thường và ông không phải người Paris, ông đến từ Normandy. Ông luôn kín đáo nhưng ông cũng rất kiên cường. Đó là lý do tại sao di sản của ông vẫn còn sống đến ngày nay.”

Elsa Zylberstein đồng thời sẽ đảm nhiệm vai trò Madame Raymonde Zehnacker trong phim.

Dự kiến phim sẽ ra rạp trong năm 2025.

>>> TÌM HIỂU: NEW LOOK: BỘ SƯU TẬP CỦA DIOR LÀM THAY ĐỔI LỊCH SỬ THỜI TRANG

Đôi nét về Elsa Zylberstein

Ảnh: Getty Images

Elsa Zylberstein là một nữ diễn viên và nhà sản xuất người Pháp. Cô sinh ngày 16 tháng 10 năm 1968 tại Paris, Pháp. Elsa Zylberstein đã có một sự nghiệp diễn xuất đa dạng và nổi tiếng trong ngành công nghiệp điện ảnh Pháp. Cô đã tham gia đóng vai trong nhiều bộ phim và sản phẩm truyền hình nổi tiếng.

Một số phim nổi tiếng của cô bao gồm Farinelli (1994), Mina Tannenbaum (1994), L’Idole (2002), và I’ve Loved You So Long (2008)… và gần đây nhất là Simone: Woman of the Century. Elsa Zylberstein đã nhận được nhiều đề cử và giải thưởng danh giá trong sự nghiệp của mình, bao gồm giải César, một trong những giải thưởng phim quan trọng nhất ở Pháp.

Ngoài diễn xuất, Elsa Zylberstein cũng tham gia sản xuất phim và thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện điện ảnh quốc tế. Cô hiện đang là một trong những cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp điện ảnh Pháp và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của nghệ thuật điện ảnh.

>>> XEM THÊM: VÉN MÀN BÍ ẨN CĂN PHÒNG THỬ ĐỒ CỦA QUÝ NGÀI CHRISTIAN DIOR

Trích dẫn Variety
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm