Nguyên tắc trang điểm ánh nhũ cho từng độ tuổi

Trang điểm ánh nhũ mang lại cho bạn thần thái tỏa hào quang, nhưng bạn đã biết cách trang điểm ánh nhũ sao cho phù hợp với lứa tuổi của mình?

Các sản phẩm trang điểm ánh nhũ màu bạc, vàng hay đồng dễ sử dụng nhưng không mang lại cho bạn sự nổi bật của các sắc xanh biển satin, vàng hoa hướng dương, xanh ngọc của đá turquoise, đỏ san hô… Tuy nhiên những sắc màu này tương đối dữ dội và có thể khiến bạn dở khóc dở cười nếu không cẩn thận.

Harper’s Bazaar Việt Nam xin mách bạn cách trang điểm ánh nhũ sao cho phù hợp với bất cứ độ tuổi nào, bằng những quy tắc cơ bản sau:

MẮT: Trong độ tuổi 20–30, bạn có thể đánh mắt bằng tất cả các tông màu. Từ 40 trở lên, tròng trắng không còn sáng trong, bạn nên chọn những tông màu nhu mì như vàng, nâu đất, xám khói… Đính hạt kim tuyến lớn chỉ phù hợp với tiệc hóa trang của những bạn trẻ. Sản phẩm ghi “glitter” chứa hạt nhũ lớn, khi chạm vào bạn sẽ cảm nhận được từng hạt rõ ràng. Loại “shimmer” thường nghiền thành bột mịn hay ép thành bánh phấn nên dễ đánh và bám vào mắt hơn. Vì vậy, đa phần phấn mắt nén trong các khay hộp bán trên thị trường là sản phẩm “shimmer”.

MÔI: Nhiều loại son môi, thường là son bóng, đã có sẵn hạt satin nhũ bên trong. Bạn chỉ nên thoa ở giữa môi đã đủ tạo một đôi môi quyến rũ. Nếu đã đánh mắt nhũ rực rỡ, bạn không cần đôi môi bóng bẩy, lấp lánh, chỉ nên thoa son lì hoặc son bóng không màu.

CƠ THỂ: Ở Việt Nam chưa có nhiều kem dưỡng da với shimmer (body shimmer lotion), ngoại trừ hãng Guerlain. Bạn nên thoa phấn nhũ ở những vùng da gợi cảm như vai, ngực trên, lưng, đùi… khi mặc trang phục xẻ, hở. Việc này giúp ánh sáng phản xạ nhiều hơn và hỗ trợ bạn khoe nét đẹp của cơ thể. Bạn có thể dùng cọ lớn phủ phấn mắt nhũ bạc hoặc vàng nhạt, hồng nhạt để thoa lên những vùng da này. Một cách khác là bạn chấm cọ đánh mắt vào kim tuyến dành để trang điểm mắt, búng kim tuyến vào người để có độ phủ nhẹ. Loại này sáng và lấp lánh rõ hơn sử dụng phấn mắt.

20140908_makeup-anh-nhu

Đánh mắt màu nhũ bạc hay vàng là sự lựa chọn an toàn cho mọi màu da. Đối với son nhũ, chiê nên thoa son bóng có nhũ ở ngay giữa môi dưới.

Lưu ý khi mua và tẩy trang các loại phấn nhũ

Hãy cẩn thận khi chọn mua sản phẩm kim tuyến hay son, phấn ánh nhũ, đặc biệt là phấn mắt. Những loại chất lượng không tốt dễ khiến da mắt dị ứng hoặc mau chóng rơi ra sau một thời gian ngắn. Bạn nên chọn các loại màu mắt dạng kem, eyeliner dạng gel của các thương hiệu uy tín vì những sản phẩm này thường có độ bám cao, sáng rõ.

– MÀU NHŨ RẤT DỄ LEM nên bạn hãy thay trang phục trước rồi make-up. Để hạt nhũ dính chắc hơn, bạn thoa kem lót trên vùng sử dụng. Da còn ẩm thích hợp để bạn phủ loại glitter.

– TRƯỚC KHI TẨY TRANG, bạn có thể dùng một ít băng keo bản nhỏ, nhẹ nhàng thấm vào những phần có kim tuyến hạt lớn để lấy chúng đi dễ dàng. Với các loại phấn mắt nhũ thông thường, bạn cần sử dụng sản phẩm tẩy trang dành cho mắt mới tẩy sạch.

Bài: Saga Nguyễn

Xem thêm