NGUYỄN MINH CÔNG NGÀY CÀNG LÊN TAY KHI RA MẮT BST THỜI TRANG TRẺ EM VƯỜN CỔ TÍCH

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công ra mắt BST thời trang trẻ em với tuyn, voan và hoa vải đính kết điệu nghệ cho tuần lễ thời trang trẻ em Vietnam Junior Fashion Week 2019

Previous Next

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công bắt đầu nổi danh từ chương trình Project Runway Vietnam 2014. Tuy không phải là người thắng cuộc, nhưng Nguyễn Minh Công khiến mọi người nhớ đến với tay nghề đính kết, dập pli điệu nghệ.

Hậu cuộc thi, những bộ sưu tập thời trang Nguyễn Minh Công vẫn đúng với bản chất này: lãng mạn, dịu dàng, đính kết nhiều hoa vải, hạt cườm. Tuy nhiên, nếu những thiết kế đầu tay có phom dáng chưa tôn dáng người mặc; chưa thật sự theo đúng xu hướng thời trang; hoặc còn non tay về việc chọn màu vải. Thì những thiết kế mới của 2018, 2019 đã có sự chuyện biến rõ rệt.

BST thời trang trẻ em Vườn Cổ Tích – Fairy Garden

Tại tuần lễ thời trang trẻ em Vietnam Junior Fashion Week 2019, Nguyễn Minh Công tiếp tục cho ra mắt những thiết kế dịu ngọt. Anh đặt tên cho bộ sưu tập của mình là Vườn Cổ Tích. Lấy cảm hứng từ những bông hoa và những cô công chúa trong truyện ngụ ngôn. Bộ sưu tập theo sát xu hướng thời trang bồng bềnh, thơ mộng được Giambattista Valli, Oscar de la Renta lăng-xê trong 2019.

Có ai đã từng yêu một thứ gì đó đến nỗi bị ám ảnh cả vào trong những giấc mơ hằng đêm chưa?

Có ai đã từng vì một điều gì đó mà cố gắng hết mình để chinh phục nó?

Với tôi đó là hoa. Hình ảnh vườn hoa đầy sắc hương, mỗi loài hoa đều mang lên mình một màu sắc xinh đẹp, một mùi hương đặc trưng của riêng mình như muốn ra sức mê hoặc chàng trai yêu hoa như tôi, để được tôi bước đến nâng niu và khen thưởng.

Góc vườn tôi bước đến là nơi ngự trị của các loài hoa. Nàng công chúa dạo bước trong vườn, những cánh hoa vương trên váy, nhẹ nhàng điểm tô thêm vẻ đẹp của của cô.

Đúng với tên gọi của bộ sưu tập, Nguyễn Minh Công ưu tiên thiết kế các mẫu váy, đầm. Ngắn, dài, xoè, suông…với voan, tuyn xếp nếp và nhiều tầng. Nhà thiết kế đã chọn màu ngọt ngào và tôn nước da của các bé; cũng như chọn phom dáng dễ mặc và cổ điển. Kỹ thuật cắt may, đính kết thì tinh xảo, khiến trang phục đúng với ý tưởng “công chúa” mà nhà thiết kế nhắm đến.

Thêm một lựa chọn diện phong cách mẹ-con với thiết kế Nguyễn Minh Công

Điểm trừ duy nhất đó là BST Vườn Cổ Tích có phần quá giống với BST thời trang trẻ em Dream Land và BST cưới Secret Garden mà Nguyễn Minh Công cho ra mắt mùa hè 2019. Có thể nói, các bộ sưu tâp này gần như hai mà một ở phong cách thiết kế, màu sắc, và thể loại trang phục.

Đây là sự cố tình từ nhà thiết kế; nhất là khi các bộ sưu tập đều lấy ý tưởng công chúa làm chủ đạo? Hoặc là đề nghị từ fan hâm mộ, những người tìm kiếm thời trang đôi mẹ con khi đi tiệc? Chúng ta chưa rõ. Điều chúng ta chắc chắn là các cặp mẹ-con điệu đà nay lại có thêm một lựa chọn thời trang khi đi tiệc. BST Vườn Cổ Tích của Nguyễn Minh Công sẽ là lựa chọn trang trọng để đi tiệc cưới, tiệc sinh nhật, các dịp lễ quan trọng cho bé.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công nắm tay bé Thỏ, con gái siêu mẫu Xuân Lan, kết thúc show diễn BST Vườn Cổ Tích

Ảnh: Nguyễn Minh Công
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm