Ngọc Châu, Xuân Hạnh khoe dáng với áo dài của NTK Trần Phương Hoa ở Úc

Đây là những thiết kế riêng của Trần Phương Hoa thực hiện cho chương trình Roadshow Du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 tại Úc

Với vai trò Đại sứ Du lịch, Ngọc Châu và Xuân Hạnh đã có mặt tại Úc tham dự chương trình Roadshow Du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 tại Úc.

Hai nàng hậu đã cùng nhau tham gia các hoạt động trải nghiệm ẩm thực, văn hóa – nghệ thuật truyền thống như nặn tò he, vẽ nón lá, vẽ áo dài…và chương trình biểu diễn tôn vinh vẻ đẹp của Áo dài Việt Nam, giao lưu văn hóa nghệ thuật, nhạc cụ truyền thống dân tộc. Các hoạt động này hy vọng sẽ tôn lên vẻ đẹp truyền thống và hiện đại của thành phố sôi động bậc nhất Việt Nam.

Cũng dịp này, Ngọc Châu và Xuân Hạnh đã có buổi chụp hình cùng áo dài của NTK Trần Phương Hoa vô cùng duyên dáng ngay trước thềm show diễn, mang di sản Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Ngọc Châu và Xuân Hạnh tỏa sáng trong tà áo dài của Trần Phương Hoa, được thiết kế cho chuyến đi đặc biệt đến Úc

Trước ngày chính thức diễn ra chương trình, Hoa hậu Ngọc Châu và Hoa hậu Xuân Hạnh đã thực hiện bộ ảnh đậm chất thơ tại xứ sở Kangaroo với những thiết kế mới nhất nằm trong bộ sưu tập Áo dài Prosperity của NTK Trần Phương Hoa. Hai bộ áo dài sử dụng nhiều chất liệu vải là voan tơ ánh, taffeta, lụa… cùng tông màu vàng rực rỡ. Trong ánh nắng mùa thu mát mẻ của nước Úc, hai nàng Hậu đã thực hiện bộ ảnh khoe thần thái kiêu sa.

Thiết kế do Hoa hậu Ngọc Châu mặc được thiết kế dựa trên cảm hứng về loài hoa golden wattle (keo hoa vàng) được xem là quốc hoa của nước Úc. Loài hoa có màu vàng rực rỡ được chọn trở thành quốc hoa từ năm 1988 vì có nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Đầu tiên, hoa golden wattle thường trổ thành từng chùm khiến cho mọi người liên tưởng đến sự đoàn kết. Khi những bông hoa nhỏ cùng khoe sắc cạnh nhau thì cả cây hoa trở nên lớn đẹp hơn.

Thứ nhì, đặc điểm của loài hoa này là khả năng sinh tồn bền bỉ, kiên cường. Dù có mọc ở những nơi thấp dưới các tán cây rộng thì loài cây này vẫn vươn lên tỏa sắc. Cây cũng dễ trồng nên thể hiện cho bản lĩnh, sức sống ngoan cường của người Úc. Loài hoa này đã xuất hiện trong quốc huy của Úc.

Áo dài biểu tượng cho hoa golden wattle gây ấn tượng bởi màu vàng rực rỡ. Phần thân áo cách điệu với tay xòe bằng vải. Chùm hoa vàng 3D bằng len, vải và hạt đá phủ từ vai xuống ngực tạo điểm nhấn ấn tượng. Phần tà áo dài sử dụng vải xếp ly xoè rộng gợi nhắc đến những chiếc đầm sang trọng của các tiểu thư quý tộc.

Thiết kế được Hoa hậu Xuân Hạnh dựa theo phom dáng truyền thống với cổ cao ba lớp, tay áo, vạt áo dài tha thướt. Hoạ tiết hoa mai 3D được những nghệ nhân lành nghề khéo léo tạo nên từ vải xếp và đính kết hạt đá. Trang phục có phần ống tay loe rộng, lớp voan mềm rũ trên nền lụa tạo sự mềm mại, sang trọng. Hoạ tiết hoa mai cũng chính là biểu tượng mùa xuân của phương Nam nhiều nắng ấm, trong đó có TP Hồ Chí Minh năng động.

Ước vọng mang áo dài Việt đi khắp năm châu

Để trình diễn BST áo dài Prosperity trên ở đất nước phía Nam bán cầu, NTK Trần Phương Hoa cho biết chỉ có tháng để chuẩn bị. Trên hết, cô quan tâm đến việc kết hợp nhuần nhuyễn các nét tinh túy của văn hoá, cảnh vật, con người hai đất nước Việt Nam và Úc để tạo sự gắn kết trong show diễn. Sau đó là cẩn thận, kỹ lượng từng chút một qua các bước lên ý tưởng, chọn vải, nhuộm màu, thêu tay, đính kết… để tạo nên một bộ sưu tập thật đặc biệt cho chương trình nghệ thuật ý nghĩa Roadshow Du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 tại Úc.

Chiều tối 14/5, bộ sưu tập áo dài của NTK Trần Phương Hoa chính thức ra mắt trong chương trình nghệ thuật nằm trong khuôn khổ Roadshow Quảng bá Du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 ở Úc với sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Châu, Hoa hậu Xuân Hạnh và nhiều người đẹp, người mẫu khác.

Được biết, Roadshow Quảng bá Du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 ở Úc sẽ bao gồm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch, ẩm thực và biểu diễn áo dài. Chương trình ở tiểu bang New South Wales diễn ra tại Parramatta Town Hall từ ngày 13 đến 14/5. Chương trình ở tiểu bang Victoria diễn ra vào ngày 17/5.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm