Ngô Đặng Tuệ Nhi mang áo dài dạo một vòng quanh Châu Âu

Tuệ Nhi mang nét đẹp truyền thống Việt Nam và tình yêu quê hương lan tỏa khắp mọi ngõ ngách châu Âu thông qua bộ ảnh áo dài Tết Giáp Thìn 2024.

Dù lớn lên giữa bề dày văn hóa Châu Âu, nhưng tình yêu với quê hương của những con người xa xứ như Tuệ Nhi vẫn rực cháy không nguôi. Nỗi nhớ về Việt Nam lại càng trở nên sâu sắc hơn mỗi khi tết đến, xuân về. Tết Giáp Thìn 2024, Nhi đã biến nỗi nhớ ấy thành động lực khám phá chặng đường dài hàng nghìn kilomet vòng quanh Châu Âu để thực hiện bộ ảnh áo dài, lan tỏa nét đẹp quốc phục của Việt Nam.

Cùng chiếc áo dài Fleur D’ Indochine 1930’s của nhà thiết kế Vũ Việt Hà, Tuệ Nhi đã khẳng định vị thế của văn hóa Việt tại những thủ đô lừng lẫy như Budapest, Praha, Paris, Warsaw, và Berlin. Mỗi bức ảnh, mỗi cảnh đẹp được ghi lại dưới ống kính của hai nhiếp ảnh gia Phan Anh Phạm Lê và Phan Nhật Minh.

Khi áo dài Việt Nam gặp gỡ vẻ đẹp của thủ đô Warsaw, Ba Lan

Hiện nay, Tuệ Nhi đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Warsaw, Ba Lan. Đây cũng là nơi cô bắt đầu hành trình thực hiện bộ ảnh áo dài, tôn vinh vẻ đẹp văn hóa của Việt Nam trên mảnh đất Châu Âu.

Thay vì những khung cảnh quen thuộc với áo dài thướt tha bên hoa mai, hoa đào, bộ ảnh của Nhi kết hợp nét truyền thống Việt Nam và vẻ đẹp hiện đại của các thủ đô Châu Âu. Áo dài Việt Nam tung bay giữa những tòa nhà cao chọc trời và đường phố phố sôi động của Warsaw, Praha, Paris… Mỗi bức ảnh là một lời kể về sự giao thoa giữa hai nền văn hóa. Đó cũng là lời khẳng định vị thế của Việt Nam trong cộng đồng toàn cầu.

Tà áo dài Việt Nam hòa mình vào vẻ đẹp thủ đô Praha, Tiệp Khắc

Ao Dai Viet Nam tai Praha

Chỉ một bộ áo dài màu hồng phấn kết hợp với quần lụa đen dài là đủ để sánh đôi với bối cảnh sống động của Praha, nét lãng mạn của Paris, hay vẻ tráng lệ của lâu đài Budapest.

Tuệ Nhi cũng không quên tạo điểm nhấn cho bộ áo dài bằng việc kết hợp với chuỗi ngọc trai hai dây bản to. Đôi giày bạc đế cao không chỉ tạo ra nét tương phản với quần dài màu đen mà còn làm nổi bật vóc dáng quyến rũ của người phụ nữ.

Ao Dai Viet Nam Tai Budapest

Sự giao thoa giữa nét đẹp áo dài Việt Nam và vẻ tráng lệ của lâu đài Budapest

Tà áo dài tung bay nơi thành phố tình yêu Paris, Pháp

Tuệ Nhi cùng đội ngũ sản xuất thực hiện bộ ảnh dưới tiết trời -10 độ C. Tại Berlin, tuyết phủ trắng xóa làm nền cho quốc phục Việt Nam. Bạn có mơ ước thực hiện bộ ảnh áo dài tại Châu Âu dưới những cánh hoa tuyết không?

Ao Dai Viet Nam tai Berlin

Bộ ảnh được thực hiện dưới tiết trời -10 độ C tại Berlin

**Credit Team**

Model: Ngô Đặng Tuệ Nhi
Fashion: Vũ Việt Hà
Photographer: Phan Anh Phạm Lê – Phan Nhật Minh

DU XUÂN CÙNG ÁO DÀI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm