Ngô Cẩn Ngôn: Xin đừng gọi tôi là Ngụy Anh Lạc nữa

Sau hai năm gắn bó với hình ảnh Ngụy Anh Lạc, Ngô Cẩn Ngôn cho biết đã đến lúc cô chia tay với vai diễn kinh điển này

Ngô Cẩn Ngôn chụp ảnh bìa cho Harper's Bazaar Hồng Kông 04/2019

Ngô Cẩn Ngôn chụp ảnh bìa cho Harper’s Bazaar Hồng Kông 04/2019

Ngô Cẩn Ngôn (Wu Jinyan – 吴谨言) trở nên nổi tiếng với vai diễn Lệnh hoàng quý phi Ngụy Anh Lạc trong bộ phim Diên hy công lược năm 2018. Nhân vật thông minh, thâm trầm này trở nên tương đồng với nữ diễn viên.

Tuy mang đến cho Ngô Cẩn Ngôn nhiều hào quang, nhưng đồng thời, vai diễn Ngụy Anh Lạc cũng có thể trở thành một tảng đá ngáng chân cô. Có biết bao nhiêu diễn viên đã nổi danh vì một vai diễn kinh điển, để rồi không thể vượt qua cái bóng quá lớn của nó? Daniel Radcliffe của loạt phim Harry Potter. Macaulay Culkin của serie Ở nhà một mình (Home Alone).

Chưa kể, trong bộ phim tiếp theo của nữ diễn viên, Hạnh phúc sẽ vẫn đến gõ cửa, cô tiếp tục cộng tác với nam diễn viên Nhiếp Viễn, người đã thủ vai hoàng đế Càn Long trong Diên hy công lược. Đây đã lần thứ ba hai người đóng phim cùng nhau. Khó mà tránh khỏi việc thiên hạ đùa vui rằng bộ đôi hoàng hậu – nương nương quá duyên khi liên tục “cặp kè” trong phim.

Ngô Cẩn Ngôn đã “sánh đôi” trên phim với Nhiếp Viễn 3 lần: Hai phần Diên hy công lược, Hạo Lan truyện, và bây giờ là Hạnh phúc vẫn sẽ đến gõ cửa

Trước những dư luận này, Ngô Cẩn Ngôn đã đăng một bài tâm trạng trên trang Weibo cá nhân.

“Khi nói đến Ngô Cẩn Ngôn, mọi người nghĩ đến điều gì đầu tiên? Tôi cá rằng, rất nhiều người ngay lập tức liên tưởng đến vai diễn Ngụy Anh Lạc”, cô mở đầu bài viết.

“Việc được hóa thân thành Ngụy Anh Lạc, trở nên nổi tiếng hơn và được mọi người yêu thích, là một niềm vinh dự và may mắn cho tôi. Nhưng, Ngô Cẩn Ngôn không muốn so sánh mình với bất cứ nhân vật nào mình từng thủ vai. Cho dù là Ngụy Anh Lạc nổi tiếng như cồn, hay một nhân vật điện ảnh trong quá khứ.

Ngô Cẩn Ngôn muốn thoát khỏi hình bóng Ngụy Anh Lạc

Ngô Cẩn Ngôn muốn thoát khỏi hình bóng Ngụy Anh Lạc

Một nhân vật đã đóng góp một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Theo chân cuộc sống của nhân vật qua kịch bản. Học hỏi kinh nghiệm từ đoàn làm phim, các diễn viên đồng nghiệp và tiền bối. Cho dù nhân vật này có được quý khán giả yêu thích, hay căm ghét, tôi đã đều dốc sức hết mình vì họ.

Nhưng, xin đừng để những nhân vật này mô tả con người Ngô Cẩn Ngôn. Họ sẽ không kiềm hãm tôi được. Vì Ngô Cẩn Ngôn vẫn còn muốn thử sức với rất nhiều nhân vật khác nữa.

Vì vậy, hôm nay, tôi muốn được thoát khỏi ánh hào quang của Ngụy Anh Lạc. Dứt bỏ mọi mối liên can. Để có thể tiếp tục hành trình của diễn viên Ngô Cẩn Ngôn.”

Ngô Cẩn Ngôn chụp ảnh bìa cho Harper's Bazaar Hồng Kông 04/2019

Ảnh: Harper’s Bazaar Hồng Kông 04/2019

Ngô Cẩn Ngôn cũng hy vọng khán giả sẽ đón nhận bộ phim mới của mình, Hạnh phúc sẽ vẫn đến gõ cửa.

“Hôm nay, bộ phim mới của tôi bắt đầu công chiếu. Vai nữ cảnh sát mà tôi đảm nhiệm rất giàu năng lượng chân ái. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích tác phẩm mới”

Đây là một bộ phim tình cảm hiện đại, pha lẫn với yếu tố hình sự. Nhiếp Viễn thủ vai một vị bác sỹ đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Cả con đường sự nghiệp lẫn tình cảm đều đổ vỡ. Sau đó anh tình cờ gặp nữ cảnh sát do Ngô Cẩn Ngôn thủ vai. Cô gái này can trường, muốn làm tròn phận sự một cách hoàn hảo nhất. Họ sẽ đến với nhau như thế nào?

Bộ phim Hạnh phúc sẽ vẫn đến gõ cửa có tổng cộng 44 tập, công chiếu từ 12/8 đến 4/9 năm 2020. Bạn có thể theo dõi các tập phim chính thức trên YouTube, với phụ đề tiếng Anh.

>>> Xem thêm: GẶP GỠ LỆNH HOÀNG QUÝ PHI NGỤY ANH LẠC CỦA DIÊN HI CÔNG LƯỢC

Nguồn: Weibo Ngô Cẩn Ngôn
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm