Nghệ sĩ piano Lương Tố Như tổ chức hoà nhạc cổ điển ngày 27/6

Chương trình hoà nhạc "Như những người bạn - Sống cùng âm nhạc" do nghệ sĩ piano Lương Tố Như tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 27/6 sắp tới với chủ đề Encounter (Cuộc chạm trán).

Chương trình nhạc cổ điển của Lương Tố Như

Chương trình hoà nhạc “Như những người bạn – Sống cùng âm nhạc” với chủ đề Encounter (Cuộc chạm trán) diễn ra cuối tháng 6/2022

Xuất hiện ở châu Âu từ đầu thế kỷ 15, cho đến nay, nhạc cổ điển vẫn luôn là bộ môn nghệ thuật tinh hoa và cao cấp nhất trong các loại hình nghệ thuật. Là cái nôi của nền âm nhạc trên thế giới nhưng ở Việt Nam, nhạc cổ điển vẫn chưa tiếp cận được đông đảo khán giả cũng như nhận được sự tin tưởng về tiềm năng phát triển của nó.

Nhằm lan toả tình yêu nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng và tạo dựng sân chơi cho các nghệ sĩ ở Việt Nam, nghệ sĩ piano Lương Tố Như đã khởi nguồn chuỗi hoà nhạc Như những người bạn – Sống cùng âm nhạc. Năm 2021, buổi hoà nhạc đầu tiên với chủ đề Voyage Improvisé (Chuyến đi ngẫu hứng) diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của nhạc trưởng Honna Tetsuji và dàn nhạc Hanoi Saigon Chamber Orchestra. Năm nay, vào ngày 27/6/2022 sắp tới, buổi hoà nhạc thứ hai với chủ đề Encounter (Cuộc chạm trán) sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn TP.HCM, với sự góp mặt của một tài năng trẻ từng đạt giải nhất concours quốc tế Hà Nội bảng A năm 2018.

Encounter (Cuộc chạm trán): Khi sự khác biệt trở thành sợi dây liên kết

Cuộc sống vốn dĩ luôn đa dạng sắc màu và mỗi chúng ta đều là một cá thể riêng biệt. Đôi khi, sự khác biệt là ngọn nguồn cản trở các mối quan hệ. Nhưng cũng có lúc, khác biệt trong tính cách, sở thích, quan điểm… lại trở thành chất xúc tác cho sự phát triển, đem đến những bất ngờ không thể đoán trước.

Lấy chủ đề Encounter (Cuộc chạm trán), nghệ sĩ Lương Tố Như và tài năng trẻ Trần Gia Quang với hai cá tính khác nhau sẽ cùng chơi một bài nhạc 4 tay, mang đến cho khán giả những sắc màu thú vị thông qua giai điệu nhạc. Cuộc chạm trán giữa hai nghệ sĩ sẽ giúp khán giả cảm nhận được sự khác biệt đa dạng trong cuộc sống. Từ đó, mỗi chúng ta sẽ tự tìm câu trả lời cho những câu hỏi của riêng mình.

Thông tin chương trình buổi hòa nhạc cổ điển

Chương trình sẽ diễn ra vào 20:00 ngày 27/6/2022 tại Nhà hát Thành phố, số 7, Công trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Tại buổi hoà nhạc, các nghệ sĩ sẽ trình diễn 5 bản nhạc sau:

  • Fantaisie F-Moll OP.103 – Franz Schubert.
  • Ballade No 4 – Frédéric Chopin.
  • Heroic Polonaise OP.53 của Frédéric Chopin.
  • Keyboard Concerto No 2 BWV 1053 – Johann Sebastien Bach.
  • Keyboard Concerto No 4 BWV 1055 – Johann Sebastien Bach.

Chương trình được tổ chức bởi công ty The Rose Film và hệ thống Nông Nghiệp sạch, tài trợ bởi công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI), công ty FLC Biscom, ngân hàng quân đội MB Bank, và The Odys Boutique Hotel.

Các nghệ sĩ tham dự chương trình hòa nhạc cổ điển Encounter

Nhạc trưởng Honna Tetsuji

Chương trình nhạc cổ điển của Lương Tố Như

Nhạc trưởng Honna Tetsuji

Honna Tetsuji hiện là giám đốc âm nhạc và chỉ huy chính của dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam. Ông từng theo học tại Dàn nhạc Hoàng gia Amsterdam Concertgebouw và tại London Sifonietta. Ông cũng từng là Chỉ huy của Dàn nhạc Giao hưởng Osaka và là Chỉ huy khách mời thường xuyên của Dàn nhạc Nogoya. Trong suốt hành trình sự nghiệp, Honna Tetsuji đạt được vô số giải thưởng danh giá, chỉ huy dàn nhạc trong nhiều liên hoan Quốc tế, làm việc với các nghệ sĩ hàng đầu thế giới.

Nghệ sĩ nhạc cổ điển Lương Tố Như

Chương trình nhạc cổ điển của Lương Tố Như

Nghệ sĩ piano Lương Tố Như

Lương Tố Như là nhân tài hiếm có của âm nhạc cổ điển ở Việt Nam. 14 tuổi, cô nhận được học bổng toàn phần tại Anh, sau đó cô chuyển sang Pháp theo học tại nhạc viện Boulogne-Billancourt năm 15 tuổi. Trong suốt thời gian học tập và làm việc tại Pháp, Tố Như có cơ hội tham gia nhiều festival, hàng trăm buổi biểu diễn và các dự án thu âm quốc tế.

Trở về Việt Nam, cô tiếp tục biểu diễn cho các chương trình hoà nhạc trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, cô còn dành tâm huyết nghiên cứu giáo dục âm nhạc cũng như các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Tố Như có bằng cử nhân và thạc sĩ kinh tế tại hai trường đại học hàng đầu của Pháp: Sorbonne và Dauphine. Cô cũng là đồng sáng lập các doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và bất động sản như công ty bất động sản Made in Paris tại Pháp, mầm non pháp ngữ Maison de Taupie – Atelier Francophone tại Hà Nội…

Nghệ sĩ piano Trần Gia Quang

Chương trình nhạc cổ điển của Lương Tố Như

Nghệ sĩ piano Trần Gia Quang

Sinh năm 2007, Trần Gia Quang được xem là nghệ sĩ piano tiềm năng của âm nhạc cổ điển. Trước khi nhận học bổng tại trường âm nhạc Juilliard năm 2019, tham gia lớp học của nghệ sĩ piano Matti Raekallio, Quang học piano tại học viện âm nhạc quốc gia trong lớp của thạc sĩ Trần Thị Thục Anh và học thêm nghệ sĩ Ji Sung Lee. Em từng đạt giải nhất trong nhiều cuộc thi piano quốc tế tại Việt Nam và Singapore. Sau khi hoàn thành 2 năm học tại Juilliard, Quang khao khát khám phá âm nhạc cổ điển châu Âu.

Năm 2021, dưới sự dẫn dắt của nghệ sĩ Lương Tố Như, Quang đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi đầu vào của nhạc viện thành phố Paris. Hiện tại, em đang theo học trong lớp của nghệ sĩ piano David Saudubray.

Dàn nhạc Hanoi Saigon Chamber Orchestra

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của dàn nhạc Hanoi Saigon Chamber Orchestra. Dàn nhạc hội tụ những nghệ sĩ nhạc giao hưởng và thính phòng hàng đầu Việt Nam.

  • Violin 1: Nguyễn Thiện Minh (Concertmaster), Đào Mai Anh, Lê Hoàng Lan, Nguyễn Hà Linh.
  • Violin 2: Lê Minh Hiền, Trần Thuý Hà, Đỗ Ngọc Thảo My.
  • Viola: Phạm Vũ Thiên Bảo, Phùng Hoài Thu.
  • Cello: Lưu Ly Ly, Trịnh Hoàng My.
  • Contrabass: Vũ Cẩm Tú.

THÔNG TIN CHO BẠN

Buổi hòa nhạc Cuộc chạm trán thuộc chuỗi sự kiện âm nhạc cổ điển Như những người bạn – Sống cùng âm nhạc sẽ diễn ra vào Thứ Hai, 27/6/2022 tại Nhà hát Thành phố.

Hotline đặt vé: 082 8440985 / 086 8912470

Link sự kiện: https://fb.me/e/1Z6OPTSZb

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm