New York Fashion Week chính thức có điểm diễn mới

Và không chỉ một, mà có đến hai địa điểm…

Sau khi IMG – đơn vị tổ chức Tuần lễ thời trang New York thông báo sự kiện này sẽ không còn diễn ra ở Lincoln Center kể từ mùa Thu Đông 2015 vừa qua, giới thời trang không ngừng suy đoán địa điểm mới cho mùa sau. Mới đây, công ty này vừa xác nhận, kể từ tháng 9 năm nay Tuần lễ thời trang New York sẽ chính thức chuyển địa điểm sang Skylight ở Moynihan Station trên đường West 33rd Street và Skylight Clarkson Square trên đường Washington Street thuộc khu trung tâm thành phố New York. Cả hai địa điểm này đều không phải là mới với giới thời trang vì đã có nhiều show từng diễn ra ở đây nhiều năm qua, trong đó có thể kể đến show ra mắt bộ sưu tập Kanye West thiết kế cho Adidas, show của các thương hiệu như 3.1 Phillip Lim, Prabal Gurung… 

Cả hai địa điểm đều thuộc tập đoàn Skylight và do đội ngũ của IMG cùng Thị trưởng thành phố, ông Bill de Blasio xem xét và chọn ra.

Cùng với việc công bố “bãi đáp” mới, New York Fashion Week dường như cũng sắp có nhiều sự “thay da đổi thịt”, theo thông cáo của IMG. “Chúng tôi đang tập trung mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người yêu thời trang ngoài việc thay đổi địa điểm và lịch trình diễn”, ông Mark Shapiro, đại diện IMG cho biết. “Chúng tôi mong chờ sẽ giới thiệu lại ngành công nghiệp này như một cuộc trưng bày của những tài năng sáng tạo, phong cách và không ngừng đổi mới, những yếu tố đã từng làm nên danh tiếng cho sàn diễn New York. Một phần của những cuộc triển lãm này phải được sắp xếp gần với các trung tâm của thời trang, nghệ thuật, âm nhạc. Và chúng tôi đã tìm ra nơi tuyệt vời ấy, ngôi nhà mới cho New York Fashion Week ở hai trung tâm Skylight nói trên”.

Theo: nymag.com

Xem thêm