NCT hội tụ đầy đủ 20 thành viên cho ca khúc “Golden Age”

Mặc dù đã rất thành công khi tách ra nhóm nhỏ, nhưng 20 thành viên vẫn có dịp hội ngộ để ra mắt ca khúc chủ đề "Golden Age". Liệu sự góp mặt đông đủ này có thể chắp cánh cho họ bay xa hơn?

20 thành viên NCT hội tụ trong ca khúc và MV Golden Age. Ảnh: MV Golden Age

NCT (Neo Culture Technology) là một nhóm nhạc nam đa quốc tịch được thành lập bởi công ty giải trí SM Entertainment. NCT được nhớ tới vì hệ thống đặc biệt, khi 20 thành viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ như NCT U, NCT 17, NCT Dream, và WayV… với đội hình linh hoạt để hoạt động tại nhiều quốc gia khác nhau. Nhờ vậy mà NCT còn được gọi là “nhóm nhạc nam mang tính chất thử nghiệm nhất” không chỉ của SM Entertainment mà trong cả làng Kpop.

Dù mỗi nhóm phụ có hoạt động riêng lẻ, thì từ năm debut 2016 đến nay, NCT đã ba lần tụ họp lại để ra mắt sản phẩm âm nhạc như một nhóm lớn đầy đủ 20 thành viên. Bây giờ, năm 2023, NCT một lần nữa “họp lớp” cho tác phẩm mới nhất: Golden Age.

Golden Age: “Thời kỳ hoàng kim” của NCT

Sau 7 năm debut đến nay, NCT đã gặt hái được vô số thành công ở cả cương vị nhóm lẫn cương vị cá nhân. Nhiều thành viên đã trở thành những gương mặt đắt quảng cáo, đặc biệt là ở địa hạt thời trang cao cấp. Ví dụ Lee Jeno trở thành nam đại sứ toàn cầu đầu tiên của Ferragamo, Doyoung được Dolce & Gabbana chọn làm đại sứ khu vực Nhật Bản và Hàn Quốc, còn Taeyong ký hợp đồng gương mặt toàn cầu với Loewe. Ten thời gian qua cũng là một gương mặt quen thuộc ở hàng ghế đầu các show diễn Saint Laurent.

Ảnh: MV Golden Age

Do đó, không sai khi cho rằng NCT đang bước vào một bước ngoặt mới trong sự nghiệp. Ca khúc Golden Age vô cùng phù hợp với giai đoạn này, trân trọng đón chào thời kỳ hoàng kim rực rỡ của NCT và vẽ lên một tương lai tươi sáng, kết hợp với phần hòa âm phong phú của các thành viên.

Ảnh: MV Golden Age

Giống như câu nói “Để một ngọn lửa nhiệt huyết đầy rực rỡ có thể cháy liên tục thì đuốc cần phải được tẩm loại dầu thượng hạng.” Thành công của NCT hiện tại chính là quá trình nỗ lực chăm chỉ của các thành viên và cả công ty quản lý SM Entertainment. Họ đã dần xoá bỏ những định kiến ban đầu về việc thành lập một nhóm nhạc đông thành viên.

Ảnh: MV Golden Age

Ca khúc lấy nền tảng từ bản Piano Sonata số 8 của nhà soạn nhạc Beethoven

Những người yêu nhạc cổ điển hẳn sẽ nhận ra giai điệu quen thuộc của bản Piano Sonata số 8 huyền thoại của Beethoven, thể hiện trong Golden Age đôi khi bằng piano thanh thoát, đôi khi bằng lời ca của chính những thành viên. Xen kẽ và tương phản với chất liệu nhạc cổ điểu là trap beat mạnh mẽ của NCT.

MV Golden Age không chỉ là sự kết hợp của đầy đủ 20 thành viên NCT mà còn chứa đựng một thông điệp về đường hướng mới của nhóm. Trong MV, các thành viên cầm những móc khóa có con số. Sau đó xuất hiện cảnh họ vứt con số này vào trong đám lửa. Hình ảnh này như nói rằng NCT không còn là một nhóm nhạc đông thành viên, nơi mỗi người được nhận diện theo thứ tự tham gia nhóm; mà là một tổ hợp của những nghệ sỹ có bản sắc nghệ thuật riêng, dù khác biệt nhưng vẫn hòa hợp.

Ảnh: MV Golden Age

Album đầy đủ thứ 4 của nhóm NCT bao gồm hai ca khúc chủ đề là Golden AgeBaggy Jeans. Các ca khúc này sẽ được trình diễn lần đầu tại concert NCT NATION: To The World vào ngày 26/8, trước khi chính thức ra mắt trên các nền tảng nhạc số vào ngày 28/8.

TIN KPOP MÙA HÈ 2023:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm