Myra Trần mời bà ngoại đóng chung MV Mẹ Ơi

Trong MV Mẹ Ơi đánh dấu sự trở lại trong năm 2024, Myra Trần mời bà ngoại cùng đóng MV với mình

Mẹ Ơi là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Myra Trần trong đường đua Vpop năm 2024 sau năm 2023 nhiều thành công. Ca khúc do nhạc sĩ Phạm Hồng Phước sáng tác đã lấy nước mắt của công chúng ngay trong lần nghe đầu tiên bởi giai điệu da diết, lời nhạc ý nghĩa và MV xúc động.

Để thể hiện sự chân thành trong ca khúc Mẹ Ơi, Myra Trần và đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư lựa chọn cách quay MV ca nhạc quay đơn giản, không hào nhoáng, như những ý nghĩa được gửi gắm trong lời nhạc.

Myra Trần thử sức nhiều thể loại âm nhạc sau The Masked Singer.

Myra Trần thử sức nhiều thể loại âm nhạc sau The Masked Singer.

Myra Trần kết hợp chất dân ca trong ca khúc nhạc pop

Một phân đoạn của Mẹ Ơi bất ngờ vang lên đoạn dân ca chân chất, ngọt ngào, do danh ca Hương Lan thể hiện. Lời nhạc được cách tân từ câu ca do gần gũi, gắn kết với người Việt từ bao đời nay. Đây là sự sáng tạo có tính thử thách, bởi đội ngũ phải dám làm mới những điều gần gũi. Vừa tạo nên sự xúc động, dễ nhớ cho người nghe, vừa tôn vinh giá trị văn hoá dân tộc.

Công cha như núi ngất trời.
Nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông.
Núi cao biển rộng mênh mông.
Cù Lao chín chữ ghi lòng con ơi.

Danh ca Hương Lan (trái) góp giọng trong Mẹ Ơi.

Danh ca Hương Lan (trái) góp giọng trong ca khúc Mẹ Ơi của Myra Trần.

Hình ảnh của MV Mẹ Ơi giản dị nhưng đắt giá. Trong khung cảnh hiện tại, cô gái hát về mẹ, thủ thỉ với mẹ những tâm tư nơi xa nhà. Bối cảnh tối giản lại càng giúp thấy rõ giọng hát “thăng tiến” của Myra Trần. Câu hát điệp khúc được khẳng định không chỉ lấy nước mắt người nghe, mà còn dễ trở thành trào lưu chia sẻ ở thời gian tới:

“Mẹ ơi, con hứa sẽ trở thành người tốt. Con hát lên những lời nhạc chân phương. Đừng hát để trở thành một ngôi sao. Hãy hát để đời có nhau. Mẹ ơi, con ước mong trở thành người tốt. Con ước mong trở thành người thiện lương. 

MV Mẹ Ơi, Myra Trần

Myra Trần mời bà ngoại cùng đóng MV Mẹ Ơi

Điều thú vị trong dự án âm nhạc này, diễn viên chính của MV – vào vai người mẹ đợi chờ con tại quê nhà chính là bà ngoại của Myra Trần.

Không chỉ mời bà ngoại đóng MV, Myra Trần còn dùng hình ảnh cá nhân của mình để gửi gắm vào MV. Những tấm bằng khen, đồ chơi hay hình ảnh tuổi thơ bên người mẹ của mình được nữ ca sỹ đưa vào MV ca nhạc một cách chân phương.

Nhìn lại những chi tiết quá đỗi thân thương với tuổi thơ, Myra Trần không khỏi khóc cả ngày, cả khi thu âm ca khúc lẫn khi ghi hình MV.

Myra Trần và bà ngoại.

Myra Trần và bà ngoại.

Một cảnh trong MV Mẹ Ơi.

Một cảnh trong MV Mẹ Ơi.

Giới thiệu ca khúc mới, Myra Trần sẽ tổ chức một buổi fan meeting tại TP.HCM vào ngày 25/5. Fan hâm mộ của Myra lo lắng không biết liệu cô có khóc trên sân khấu khi hát live bài Mẹ Ơi hay không. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng với một nguồn năng lượng mạnh như Myra Trần thì chắc chắn, một sản phẩm âm nhạc giản dị, tối giản chỉ là lời mở đầu cho một năm 2024 bung toả cảm xúc của Lady Mây.

NHẠC VIỆT MÙA HÈ:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm