Mừng ngày 20/11, Cường Đàm mời bố mẹ là giáo viên Toán làm mẫu ảnh

Những thầy cô giáo dạy Toán, với hơn 40 năm gắn bó với nghề, trở thành người mẫu trong bộ ảnh của Cường Đàm nhằm tôn vinh những người thầy nhân ngày 20/11

Chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Giám đốc sáng tạo Cường Đàm thực hiện bộ ảnh thời trang đặc biệt. Người mẫu của bộ ảnh là bố mẹ anh, chứ không phải người mẫu chuyên nghiệp. Anh nảy sinh ý tưởng chụp hình tặng bố mẹ bởi cả hai đều là giáo viên môn Toán, cả cuộc đời gắn bó với sự nghiệp giáo dục hơn 40 năm.

Khó khăn của Cường Đàm trong quá trình thực hiện dự án này không nằm ở khâu chuẩn bị phục trang, mà là việc thuyết phục được bố mẹ tham gia bộ ảnh. Theo tiết lộ của Cường Đàm, mẹ anh luôn ủng hộ con trai vô điều kiện. Nhưng bố lại từ chối thẳng thừng. Anh kiên nhẫn thuyết phục, cuối cùng, bố anh cũng đã gật đầu đồng ý.

Bố mẹ Cường Đàm lần đầu trải nghiệm chụp phóng sự thời trang

Cho bộ ảnh nhân dịp 20/11, cô Đàm Mai Chi và chú Đàm Ngọc Oánh (bố mẹ Cường Đàm) lần đầu trải nghiệm cảm giác làm mẫu ảnh trong suốt một ngày làm việc liên tục.

Đều ở độ tuổi U60, cả hai không quen tạo dáng theo concept thời trang chuyên nghiệp.

“Chắc đây là lần đầu tiên tôi mặc bộ váy nặng tới 10kg, đính kết bằng hàng trăm viên phấn trắng. Sức nặng của trang phục khiến tôi khó có thể diễn xuất một cách tự nhiên, theo đúng ý muốn của con trai. Hơn nữa việc đứng khá lâu trong thời gian dài khiến tôi thấm mệt. Thế nhưng nhìn con trai và ê-kíp liên tục làm việc, người chỉnh ánh sáng, người điều phối set chụp, người lo hậu trường… tôi có thêm động lực để làm tốt. Ngoài ra, mọi người trong ê-kíp rất tâm lý khi mở những bản nhạc yêu thích của tôi và liên tục động viên khiến tôi quên đi mệt mỏi”, cô Mai Chi cười kể lại.

Phấn trắng…

… trở thành trang phục.

Riêng chú Ngọc Oánh thì tâm sự, ban đầu chú từ chối tham gia dự án của con trai vì không thích việc chụp hình.

“Khi bước vào buổi chụp, chứng kiến không khí làm việc chuyên nghiệp của ê-kíp, tôi thấy mình cần phải nghiêm túc. Tôi cứ thả tâm trí mình tự do với phấn trắng, bảng đen và người bạn đời của mình. Con trai cũng rất tinh ý khi mở những giai điệu mang âm hưởng Trung bộ du dương để làm tôi thư giãn và thoải mái nhất. Trong nhiều khoảnh khắc, tôi cảm nhận được sự kết nối giữa mọi người với nhau và không khí lúc nào cũng vui vẻ, tình cảm. Đây là một kỷ niệm đẹp cho vợ chồng tôi”, chú Ngọc Oánh cho biết.

Chiếc cặp của người thầy…

… được Cường Đàm de-construct biến thành trang phục

“Thời trang là một thứ xa xỉ với thế hệ của chúng tôi. Tôi chỉ cần một chiếc áo sơ mi trắng thẳng thớm, chiếc quần ống đứng là thấy đủ đẹp để đứng trên lớp giảng bài cho học trò. Mãi tới khi con trai phát triển sự nghiệp, tôi hiểu hơn về thời trang. Con giúp tôi mở rộng tư duy, rằng thời trang không đơn giản là ăn mặc, nó biểu thị cho lối sống, thế giới quan của mỗi người”, cô Mai Chi thổ lộ.

Thời trang qua lăng kính toán học

Cường Đàm, bộ ảnh 20/11

Theo Cường Đàm, toán học dường như hiện diện ở tất cả những góc cạnh của đời sống. Đó là như tỷ lệ một bộ trang phục, đường nét của kiến trúc, các quy luật của vũ trụ. Giữa những con số, ký hiệu, hình khối tưởng chừng khô khan của toán học, cuộc sống và tình yêu đã được sinh ra. Đó là ý tưởng chủ đạo để Cường Đàm thực hiện bộ ảnh đặc biệt dịp 20/11 này.

“Những con số từ lâu đã hằn sâu vào tâm trí tôi, nuôi dưỡng góc nhìn logic và tư duy phổ quát trong cách thực hành thời trang và kiến trúc. Vì thế, sư phạm toán học đã hiện hữu trong chính bộ hình mà tôi dành tặng ba mẹ, với ý tưởng được phôi thai từ những viên phấn, những chiếc cặp sờn cũ, từ bảng đen và tình yêu giữa thầy – trò. Đây cũng là cơ hội để tôi và đội ngũ thể hiện sự tôn kính với những người thầy trên bục giảng và trong cuộc sống”, Cường Đàm chia sẻ.

**Ê-kíp thực hiện**

Creative Director: Cường Đàm
Art Director: Khathi
Stylist: Thái Hà
Content Editor: Thảo Tiên
Photographer: Vũ Minh Toàn
Lighting: Nguyễn Thanh Nhật, Hy Vuông
Guests: Chi Đàm, Oánh Đàm, các học sinh trường THCS Từ Sơn
Assistant: Nguyễn Hoài, Phương Uyên, Công Hoàng

NHỮNG BỘ ẢNH SÁNG TẠO CỦA CƯỜNG ĐÀM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm