Mọi người đều có thể trở thành nhân vật hoạt hình Disney với ứng dụng Voilà AI Artist

Trở thành công chúa Disney với ứng dụng Voilà AI Artist

BZ-voila-ai-artist-feature-1

Vào tháng 8/2020, Snapchat đã cho ra mắt hiệu ứng Cartoon 3D Style Lens, sử dụng AR để biến gương bạn trở thành nhân vật trong phim hoạt hình Frozen. Hơn 215 triệu người dùng của Snapchat đã tương tác với hiệu ứng mới này. Tiếp nối thành công của các ứng dụng thay đổi gương mặt, Voilà AI Artist hiện đang nằm top ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store.

Ứng dụng biến đổi khuôn mặt thành nhân vật hoạt hình

Đây không phải lần đầu xu hướng AR theo phong cách Disney lan truyền mạnh mẽ. Vào tháng 8 năm 2020, Snapchat có 28,5 triệu lượt cài đặt mới. Và cũng không ngẫu nhiên mà vào đầu tháng 8/2020 Snapchat đã cho ra mắt hiệu ứng Cartoon Face. Hashtag #disneydog đã thu hút gần 40,9 triệu lượt xem trên nền tảng Tik Tok. Sau đó, Snapchat lại tiếp tục thành công khi ra mắt hiệu ứng Cartoon. Ứng dụng này mang lại kết quả thực tế hơn trên gương mặt người dùng.

Theo số liệu của Sensor Tower, số lượt cài đặt Snapchat toàn cầu tiếp tục tăng trong suốt năm 2020. Giờ đây, sau khi ra mắt Cartoon 3D Style Lens, Snapchat đã đạt vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí của App Store; so với vị trí thứ 2 thuộc về nền tảng Tik Tok.

Voilà AI Artist, mọi người đều trở thành nhân vật Disney

Tuy nhiên, một ứng dụng mới hiện đang rất hot đó là Voilà AI Artist. Được phát hành vào tháng 3 năm 2021, Voilà AI Artist là một nền tảng biến chúng ta thành phiên bản hoạt hình của chính mình.

Không giống các hiệu ứng hỗ trợ AR trên Snapchat hoặc Tik Tok, Voilà AI Artist có thể chỉnh sửa hình ảnh. Người dùng có thể tải lên một bức ảnh tự chụp; và ứng dụng sẽ cho ra tấm ảnh của bạn ở phiên bản hoạt hình. Ban đầu, Voilà AI Artist chỉ được tải xuống 400 lần vào tháng 3/2021. Đến tháng 5, ứng dụng này đạt con số tải xuống lên đến 10,5 triệu lần.

BZ-voila-ai-artist-3 BZ-voila-ai-artist-4 BZ-voila-ai-artist-5

Các ứng dụng như Voilà AI Artist không phải là mới. Từ năm 2019, ứng dụng FaceApp ra đời. Người dùng có thể thấy họ sẽ trông thế nào khi quay trở lại tuổi 20, hoặc già đi.

Giống như FaceApp, Voilà AI Artist yêu cầu người dùng kết nối internet khi sử dụng. Ngoài ra, các điều khoản nêu rõ rằng nếu bạn tải hình ảnh lên nền tảng. Voilà có quyền sử dụng hình ảnh đó, nhưng họ sẽ không sở hữu nó. Điều này không có gì bất thường. Vì khi bạn tải ảnh lên nền tảng Instagram, Instagram cũng được cấp quyền sử dụng hình ảnh của người dùng.

Quyền riêng tư khi sử dụng các ứng dụng này

Những ứng dụng như Voilà, TikTok hay Snapchat, thường lưu trữ lại hình ảnh và thông tin cá nhân của người dụng. Như vậy, bạn cần phải cân nhắc giữa hai việc: Hoặc là có ảnh hoạt hình “đu trend” hot, hoặc là không sử dụng để bảo mật hình ảnh cá nhân.

Từ lâu, những quan ngại xung quanh cung cấp tư liệu đã trở thành việc gây tranh cãi. Ví dụ, Tik Tok đã cập nhật chính sách quyền riêng tư tại Hoa Kỳ để quy định rằng ứng dụng có thể thu thập dữ liệu nhận dạng sinh trắc học từ người dùng; bao gồm khuôn mặt và giọng nói. Khi TechCrunch liên hệ với Tik Tok, họ không thể xác nhận lý do vì sao các điều khoản đã được thay đổi để cho phép thu thập tự động dữ liệu sinh trắc học.

Tuy vậy, một bộ phận người dùng vẫn khá thoải mái với việc cho đi hình ảnh cá nhân. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Voilà nằm top 1 trên App Store.

>>> Xem thêm: MUỐN CÓ INSTAGRAM NHƯ NGÔI SAO, HÃY THỬ 5 APP CHỈNH MÀU ẢNH PHIM VINTAGE NÀY

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm