Fashion Creation 2022: Minh Trí với BST “Một ngày nắng không mưa, trời xanh, mây hồng”

Tại Fashion Creation 2022, Minh Trí đã mang đến một bức tranh đời thường sống động từ chính lối sống gần gũi của mình

Minh Trí, sinh viên ngành Thiết kế thời trang

Minh Trí – một trong những sinh viên có bộ sưu tập ấn tượng tại Fashion Creation 2022

Thời trang đối với Trí không phải chỉ là một bộ quần áo thông thường, mà còn là câu chuyện và triết lý của từng nhà thiết kế muốn gửi gắm vào đó. Giống như cách cậu ấy muốn truyền tải một thông điệp qua những tác phẩm của mình trong buổi trình diễn Fashion Creation 2022.

“Nếu không có thời trang thì sẽ không có Lâm Minh Trí của hiện tại. Thời trang luôn thúc đẩy tôi trở thành một phiên bản tốt hơn”

“Tôi yêu thời trang từ lúc còn học cấp ba, khi thấy bản thân cần ‘tút’ lại vẻ ngoài để trông chỉn chu hơn”, Minh Trí chia sẻ. Càng tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực thời trang cũng như triết lý của các nhà thiết kế nổi tiếng, Trí càng muốn theo đuổi đam mê.

Trí cho biết nguồn cảm hứng lớn nhất của cậu ấy là từ chính nơi sinh sống – Sài Gòn và một tình yêu to lớn với các nền văn hoá đương đại. Trí nói thêm, “Tại sao phải mình phải đi tìm nguồn cảm hứng ở điều gì đó xa vời và lớn lao, khi mà cái đẹp thật sự hiện hữu xung quanh trong thường nhật.” Đó cũng là lý do Trí tạo ra bộ sưu tập Một ngày nắng không mưa, trời xanh, mây hồng.

Fashion Creation 2022: BST Một ngày nắng không mưa, trời xanh, mây hồng của Minh Trí

BST Một ngày nắng không mưa, trời xanh, mây hồng tại Fashion Creation 2022.

Trí muốn mỹ thuật hoá thời trang đời thường từ chính lối sống gần gũi của mình. Đến với Fashion Creation 2022, cậu ấy tạo ra những thiết kế đơn giản nhưng không kém phần độc đáo. Bộ sưu Một ngày nắng không mưa, trời xanh, mây hồng được lấy ý tưởng từ đồng phục của tài xế chạy Grab, và hoa văn trên quần áo của người mẹ, người bà.

Fashion Creation 2022: BST Một ngày nắng không mưa, trời xanh, mây hồng.

Thiết kế “Một ngày nắng không mưa”

Thiết kế Một ngày nắng không mưa là trang phục ninja, hoa văn trừu tượng. Chúng được xử lý và thể hiện dưới sự cộng tác của Trí và họa sĩ “Neptune Pluto”.

Thiết kế "Trời xanh" của Minh Trí.

Thiết kế “Trời xanh”

Thiết kế Trời xanh lấy cảm hứng từ sắc xanh của Grab và chi tiết cũ kĩ, rách rưới (distressed) bên trong. Chúng làm liên tưởng đến những tài xế xe ôm từng chở Trí đi học lúc còn bé. Ngoài ra, họa tiết camo đặc trưng cũng được Trí tái hiện trên tác phẩm của mình.

Fashion Creation 2022: Thiết kế mây hồng của Minh Trí.

Thiết kế “Mây hồng”

Thiết kế còn lại là Mây hồng, một chiếc áo dài màu hồng được đan tay thủ công bằng len Mohair. Đây là chất liệu cao cấp, hay được các thương hiệu lớn sử dụng trong các sản phẩm ready-to-wear. Trông rất giản dị, nhưng đây là thiết kế được đánh giá cao vì làm tôn lên vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ điển.

Sinh viên Hoa Sen.

*** Ê-kíp thực hiện ***

Photographer & Art Director: @duonggiahieu
Models: @dopeyo___o, @vanniebui_cloud và @bao__tram__
Hair & Makeup: @lamminhquan_
Special thanks to: @songenhh và @_ceeteeq_

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm