Michael Kors Xuân Hè 2024: Sự quyến rũ của bàn chân trần

Michael Kors đã loại bỏ những đôi giày cao gót, thay thế bằng dép xẹp, dép xỏ ngón và sandal hở gót trong show Xuân Hè 2024 khi hướng về những chuyến đi biển đầy sự thư thả

Previous Next

Tổ chức show diễn Xuân Hè 2024 ở tuần lễ thời trang New York, nhưng Michael Kors lại đang mơ tưởng về chuyến đi du lịch ở Địa Trung Hải. Kết quả là dọc sàn diễn ở Brooklyn, phía bên kia mặt nước của New York, có view sông cực đẹp, thương hiệu đã thiết lập một hàng cây hoa giấy màu hồng rực rỡ, gợi nhớ về những chuyến đi đầy nắng đến Mykonos ở Hy Lạp hay đảo Capri nước Ý.

Sàn diễn Michael Kors Xuân Hè 2024 được xếp các chậu hoa giấy. Ảnh: ImaxTree

Michael Kors đã cầu trời khấn phật để thời tiết hoàn hảo cho show diễn Xuân Hè 2024 ngoài trời. “Mùa này, chúng tôi sẽ đưa mọi người đi nghỉ. Niềm vui được đi trốn thật lãng mạn”, ông nói. “Với cá nhân tôi, được đi du lịch là niềm hạnh phúc trên hết”.

Hình ảnh những bàn chân trần rong ruổi trên nẻo đường xa chính là xuất phát điểm cho nhà thiết kế mùa này. Trên moodboard, Michael Kors đã ghim ảnh của quý bà Jackie O’ đang chân trần khi xuống phố ở Capri, và Jane Birkin trong một chiếc áo ren kiểu crop top lộ rốn. Ngoài ra còn có bức ảnh một Michael Kors khi còn là bé trai đang ngồi cạnh mẹ bên hồ bơi. Mẹ ông vừa mất cách đây một tháng. “Sự ra đi của bà ấy khiến tôi càng hoài niệm những chuyến đi cùng nhau”.

Phom dáng chiết ngực (empire). Ảnh: ImaxTree

Trang phục dành cho các chuyến nghỉ dưỡng được kết hợp với phom dáng của thời trang từ thập niên 1960-1970. Những chiếc váy ren choàng ngoài áo bơi, kiểu dáng đầm chiết ngực (empire waist) và đầm mini chỉ đủ dài để phủ mông xuất hiện khắp sàn diễn.

Áo sweater oversize gợi nhắc đến kỷ niệm tuổi thơ của Michael Kors. Ảnh: ImaxTree

Michael Kors kể, những chiếc váy mini trong show Xuân Hè 2024 là một cách để ông kỷ niệm mẹ. Ông nhớ lại, vào thập niên 70 khi mình tổ chức lễ trưởng thành (bar mitzvah, trong văn hóa Do Thái) , mẹ ông đã tới dự lễ với chiếc áo dệt kim chỉ đủ dài để phủ mông. Đối diện với các chất vấn, bà nói đơn giản, “Vì sao không? Tôi mặc nó vì tôi cảm thấy thoải mái”.

Dép đấu sĩ (gladiator sandal). Ảnh: ImaxTree

Nói về sự thoải mái – cũng như sự quyến rũ của đôi chân trần – nhiều người mẫu đã diện dép xỏ ngón, sandal hở gót và sandal đấu sĩ để sải bước trên sàn diễn. Sự thiếu vắng của giày cao gót là một chi tiết khác biệt với nhiều sàn diễn thời trang khác.

Cảm xúc thong dong của show diễn chỉ bị phá đám khi các ngôi sao khách mời hạng A như Olivia Wilde, Blake Lively và Nina Garcia đối diện với màn biểu tình từ PETA. Hội vì quyền động vật này muốn Michael Kors ngừng sử dụng lông thú, cụ thể là lông thỏ angora và len cashmere, trong các sản phẩm thời trang.

CÁC SHOW DIỄN XUÂN HÈ 2024 KHÁC:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm