Côn Minh hùng vĩ trong MV Thu đi rồi đến hạ của Mars Anh Tú

Mars Anh Tú tái hiện MV “Thu đi rồi đến hạ” nằm trong EP 7 của Mars Moods như một bộ phim đầy xúc cảm với bối cảnh chính ở xứ Trung.

Mars Anh Tú vừa cho ra mắt music video Thu đi rồi đến hạ, một sáng tác anh đã thực hiện trong chuỗi dự án Mars Mood. Bài hát cũng được giới thiệu trong album The Ballad vào cuối năm 2022.

Trong MV này, Mars Anh Tú và đội ngũ của mình đã tái hiện không khí của Thu đi rồi đến hạ một cách rất đặc biệt. Khác so với những sản phẩm trong dự án Mars Moods, video này đã được quay đầy xúc cảm với bối cảnh chính ở Trung Quốc và mang lại cho người xem một trải nghiệm xúc động giống như xem một bộ phim.

Mars Anh Tú đầu tư mạnh tay cho MV Thu đi rồi đến hạ

Lý do chọn bối cảnh quay MV ở Trung Quốc

Những thước phim tuyệt đẹp của MV khắc họa nên những danh cảnh nổi tiếng trên mảnh đất Vân Nam. Cụ thể là Đại Lý (Santorini, Hồ Nhĩ Hải, Nhà hát Dương Lệ), Lệ Giang (Núi tuyết Ngọc Long, Thảo nguyên Đông Ba đại hạp cốc, Phố cổ Lệ Giang), Shangrila với Tu viện Tùng Tán Lâm, Phố cổ Shangrila, cũng như mảnh đất Côn Minh với Núi Tuyết Kiệu đẹp ngất ngây.

Ca khúc Thu đi rồi đến hạ do Mars Anh Tú chăm chút, chắt chiu, lời ca gợi lên những xúc cảm đẹp nhất, mô tả rõ ràng bốn mùa của miền Bắc: “mùa thu của vấn vương, mùa đông lạnh lẽo mất mát, mùa xuân với bao niềm hy vọng, và mùa hạ với nỗi cô đơn và nhiều cay đắng…”

Lý do chọn bối cảnh quay MV ở Trung Quốc

MV cảnh đẹp ngỡ như phim điện ảnh

Mars Anh Tú chia sẻ lý do chọn Vân Nam (Trung Quốc) là bối cảnh cho MV của mình, bởi vùng này có tuyết rơi, điều mà anh muốn tái hiện trong sản phẩm của mình. Anh cho biết, vào cuối năm 2022, khi anh viết bài hát cuối cùng cho album The Ballad, anh đã dành rất nhiều tâm sức cho phần lời của ca khúc.

“Khi đó tôi đã nảy ra ý định sẽ làm một sản phẩm âm nhạc như một bộ phim và 2024 tôi muốn mình sẽ có những sản phẩm mang yếu tố nước ngoài nên sau khi lựa chọn giữa nhiều danh cảnh ekip đã chọn Trung Quốc vì tại đây chúng tôi sẽ săn được cảnh tuyết rơi trắng trời vô cùng đẹp và tình”.

Trong chuyến đi này, không chỉ quay sản phẩm của mình, ekip còn quay MV cho ca sĩ Linh Nhi – con gái cả của Mars Anh Tú. Linh Nhi sẽ sớm ra mắt sản phẩm độc lập và chính thức trình làng với vai trò ca sĩ.

Hình ảnh trong MV

Vì sản phẩm được quay tại xứ Trung, ekip gặp nhiều khó khăn về di chuyển do thời tiết lạnh giá, ở mức 0 độ hoặc âm độ. Có những điểm nhiệt độ giảm xuống đến -10 độ, tuyết rơi phủ trắng cả bầu trời, nam ca sĩ thậm chí còn gặp vấn đề với bỏng lạnh.

Ban đầu, trong quá trình quay MV, đội ngũ mong đợi có được cảnh tuyết rơi để làm nền cho bối cảnh, tuy nhiên khi mới đến nơi, họ phải đối mặt với mưa rơi dày đặc, tưởng chừng như phải thực hiện phương án khác. May mắn thay, vào sáng hôm sau, trời trở lạnh nhưng nắng đẹp, trời trong xanh, tạo điều kiện thuận lợi để quay phim. Gần đến ngày kết thúc lịch trình, ekip vẫn chưa thể ghi lại được cảnh tuyết, nghĩ rằng sẽ phải bỏ cảnh quay này. Thế nhưng lại một lần nữa ekip may mắn trở lại Côn Minh và quay được những cảnh tuyết rơi rất đẹp như trong MV.

Mars Anh Tú đầu tư mạnh tay với MV Thu đi rồi đến hạ

Mars Anh Tú chăm chỉ hoạt động trở lại trong thời gian tới

Khi nói về việc chăm chỉ ra sản phẩm âm nhạc, anh cho biết mình có nhiều lợi thế hơn so với các ca sĩ trẻ khác khi liên tục ra mắt MV. Mars Anh Tú bộc bạch:

“Tôi may mắn khi đứng ở nhiều vai trò vừa sản xuất âm nhạc, khả năng tự viết ca khúc, có công ty giải trí Mars Entertainment, ekip hỗ trợ nên việc ra một sản phẩm nằm trong khả năng. Còn các ca sĩ độc lập khi làm sản phẩm cũng phải đầu tư rất nhiều.

Tuy nhiên việc debut trở lại với âm nhạc, cũng khiến tôi suy nghĩ mình phải ra nhiều bài hơn để tạo kênh, phủ sóng rộng hơn để tiếp cận nhiều hơn với tệp khán giả trẻ. Tôi nghĩ rằng ở độ tuổi của tôi chín muồi để làm những điều tôi muốn làm cho âm nhạc nên tôi quan niệm ‘gừng càng già càng cay’. Bên cạnh đó, tôi muốn bản thân cũng có thể hỗ trợ được nhiều ca sĩ trẻ họ tiến xa hơn trong sự nghiệp âm nhạc”.

Mars Anh Tú chăm chỉ hoạt động trở lại trong thời gian tới

Ngoài ra, Mars Anh Tú cũng chia sẻ về kế hoạch tương lai của mình, với dự định liên tục sản xuất những sản phẩm mang phong cách riêng biệt và độc đáo. Nam ca sĩ cũng đang tích cực tham gia vào các hoạt động giải trí khác nhau để thách thức bản thân, bao gồm việc tập nhảy và hát RAP, nhằm đáp ứng mong muốn của khán giả yêu mến.

ĐƯỜNG ĐUA VPOP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm