Marchesa Xuân Hè 2021: Tạm biệt những chiếc đầm dạ hội

Trình làng bộ sưu tập mới nhất qua mạng, Marchesa vẫn trung thành với phong cách tiểu thư quý tộc yêu kiều. Liệu nó còn hợp với thị trường hậu COVID-19?

Previous Next

Thương hiệu Marchesa đã trải qua hai năm nhiều sóng gió. Nhà sáng lập thương hiệu Marchesa, Georgina Chapman, là vợ cũ của Harvey Weinstein, người bị buộc tội lạm dụng tình dục và quấy rối nhiều diễn viên, ca sỹ Hollywood. Trước những tai tiếng của ông, thương hiệu cũng khó tránh khỏi vạ lây.

>>> Xem thêm: NHÀ ĐỒNG SÁNG LẬP MARCHESA RỜI BỎ THƯƠNG HIỆU GIỮA THỊ PHI

Nay, thương hiệu tiếp tục lao đao vì dịch cúm COVID-19.

Ở những quốc gia như Việt Nam hay châu Âu, nơi cuộc sống đã dần bình thường hóa trở lại, những sự kiện và tiệc tùng lại bắt đầu. Nhưng ở Mỹ, quê nhà của thương hiệu Marchesa, mọi thứ vẫn còn khá tồi tệ vì COVID-19. Hầu như không có bất kỳ buổi tiệc hay sự kiện thời trang nào được phép diễn ra. Đến cả đám cưới cũng bị trì hoãn.

Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến một thương hiệu chuyên thực hiện các trang phục đi tiệc lộng lẫy như Marchesa?

Câu trả lời từ nhà sáng lập Georgina Chapman là: Đầm ăn tối. Những thiết kế của Marchesa Xuân Hè 2021 vẫn lộng lẫy, nhưng chúng phù hợp cho một buổi tiệc tại gia nhiều hơn là sự kiện thảm đỏ. Đồng thời xuất hiện những phom dáng rất “xuề xoà” như đầm caftan. Họa tiết in hoa và vải ren hoa giúp tạo độ cầu kỳ cho những phom dáng giản đơn.

Vườn hoa đua nở trên thiết kế Marchesa Xuân Hè 2021. Các phom dáng thoải mái và rộng rãi. Chất liệu Marchesa ưu ái cho mùa này là lụa chiffon, vô cùng thích hợp cho những bữa tiệc tại gia.

Ảnh: Marchesa
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm