Lý Vũ Xuân biến màn Collab tại Thanh Xuân Có Bạn 3 thành MV cho Gucci, Balmain

Sân khấu collab tập 21 của Thanh Xuân Có Bạn 3 của Lý Vũ Xuân được dàn dựng theo phong cách MV, mang một hơi thở thời trang đậm chất retro

Ở tập 21 show Thanh Xuân Có Bạn 3, hàng loạt màn collab giữa các huấn luyện viên cùng thí sinh đã được đăng tải. Trong số đó, có hai màn collab stage được quay với phong cách MV thay vì lối trình diễn thông thường, gây ấn tượng cho người xem show.

Một là màn collab của Lisa BLACKPINK (do cô đang ở Hàn Quốc nên không thể trực tiếp trình diễn cùng các thí sinh tại Đại Lục). Hai là ca khúc Shut Up and Dance (Cứ im đi mà nhảy), do PD Lý Vũ Xuân phụ trách hướng dẫn tiết mục. Nhóm biểu diễn là Lý Tuấn Hào, La Nhất Châu, Tôn Diệc Hàng, Tôn Oánh Hạo, Dương Hạo Minh và Dư Cảnh Thiên.

Concept lạ, đầu tư công phu từ Lý Vũ Xuân

Ngay khi video Shut Up and Dance được đăng tải trên mạng, mọi người đã phải ồ lên trước concept lạ và sự đầu tư công phu của nó. Mỗi một huấn luyện viên của Thanh Xuân Có Bạn 3 đều có một màn collab với các thí sinh. Trong khi Lý Vinh Hạo, Phan Vỹ Bá, Lisa BLACKPINK, huấn luyện viên khách mời G.E.M và THE9 đều chọn phong cách hiện đại, thì riêng Lý Vũ Xuân chọn một thiết kế mang hơi thở retro.

Bối cảnh trông như một vũ trường của thập niên 1970, chia làm hai gian – trong cánh gà và trên sân khấu. Mở đầu, các thí sinh team Lý Vũ Xuân sắm sửa quần áo cho nhau trong phòng thay đồ. Sau đó, cả bọn cùng tiến ra sân khấu chính được trang hoàng với quả cầu disco và các dải dây ánh bạc lung linh. Xen kẽ là những chiếc TV analogue, chạy quảng cáo của những hộp súp ăn liền.

Lý Vũ Xuân biến màn Collab tại Thanh Xuân Có Bạn 3 thành MV cho Gucci, Balmain

Nói về hình tượng chiếc hộp súp, Lý Vũ Xuân chia sẻ,

“Súp hộp ăn liền là một tạo phẩm của ngành công nghiệp sản xuất hàng loạt. Chiếc hộp súp trứ danh của Andy Warhol cũng vậy, được sao chép hàng loạt nhờ kỹ thuật in lụa (silk screen printing). Nhưng con người thì khác. Đặc biệt trong giai đoạn công nghệ này, cảm xúc con người ngày càng quý giá. Hãy sống thực với bản thân bạn, vì bạn là không thể nhân bản”.

Lý Vũ Xuân “chơi lớn” cho nhóm thí sinh Thanh Xuân Có Bạn 3

Những fashionista sành sỏi hẳn sẽ nhận ra, phong cách trang hoàng sân khấu Thanh Xuân Có Bạn 3 này bị ảnh hưởng mạnh bởi thương hiệu Gucci mà Lý Vũ Xuân làm đại diện thương hiệu ở Đại Lục. Từ lâu, giám đốc sáng tạo Alessandro Michele của Gucci đã thú nhận rằng thập niên ưa thích nhất của mình là thập niên 1970, nên ông thường xuyên mang cảm hứng retro của thập niên này thiết kế cho thương hiệu Ý.

Chưa kể, Lý Vũ Xuân còn chơi lớn, cho các thí sinh của mình cùng diện trang phục Gucci để biểu diễn.

Ảnh: Weibo

Lý Tuấn Hào, La Nhất Châu, Tôn Diệc Hàng, Tôn Oánh Hạo, Dương Hạo Minh và Dư Cảnh Thiên không chỉ đơn giản là khoác lên những trang phục dệt họa tiết monogram GG của Gucci. Lối phối đồ của cả sáu người đều đậm phong cách maximalist của Gucci dưới thời kỳ tại vị của Alessandro Michele. Chắc chắn stylist không thể mạnh dạn mượn trang phục, phụ kiện từ Gucci mà không có sự hậu thuẫn của đại sứ Gucci là Lý Vũ Xuân.

Trước sự đầu tư của mentor và PD Lý Vũ Xuân, người xem đài Thanh Xuân Có Bạn 3 đã hết lời khen tặng rằng cô hẳn là vị huấn luyện viên có tâm nhất. “Lý Vũ Xuân không hề lấn át các thí sinh nhé”, một người bình luận trên mạng xã hội.

…nhưng cá nhân cô lại “chơi trội” với Balmain

Lý Vũ Xuân biến màn Collab tại Thanh Xuân Có Bạn 3 thành MV cho Gucci, Balmain

Tuy cả nhóm được Lý Vũ Xuân trang bị cho trang phục của Gucci từ A đến Z, cá nhân Lý Vũ Xuân lại…diện toàn Balmain.

Bộ suit của Lý Vũ Xuân mang đậm dấu ấn của Balmain, với phần cầu vai nhọn lên, tạo vẻ quyền lực cho PDF của Thanh Xuân Có Bạn 3. Những đường kẻ sọc lấp lánh chạy dọc bộ suit rất hợp tông với trang phục Gucci của các thí sinh, khiến cô không hề bị “lạc đề” trên sân khấu khi tham gia vào đội hình thí sinh của mình.

Thực chất, đây không phải lần đầu tiên Lý Vũ Xuân diện trang phục của Balmain lên sân khấu Thanh Xuân Có Bạn 3. Hình ảnh bộ suit với cầu vai nhọn của cô đã trở nên quen thuộc với người xem chương trình.

Lý Vũ Xuân biến màn Collab tại Thanh Xuân Có Bạn 3 thành MV cho Gucci, Balmain

Trong buổi đầu gặp mặt các thí sinh Thanh Xuân Có Bạn 3, Lý Vũ Xuân đã diện bộ suit bằng vải tweed hồng từ Balmain.

Bộ cánh denim Balmain với cầu vai nhọn trong tập số 11 của chương trình. Đây là một thiết kế mùa Xuân Hè 2021 của thương hiệu Pháp.

Lý Vũ Xuân biến màn Collab tại Thanh Xuân Có Bạn 3 thành MV cho Gucci, Balmain

Và bây giờ là bộ suit kẻ sọc pinstripe trong bộ ảnh quảng cáo cho Shut Up and Dance.

>>> Xem thêm: LISA BLACKPINK MỞ MÀN THANH XUÂN CÓ BẠN 3 VỚI LOẠT ĐỒ HIỆU TỪ CELINE, MIU MIU

Ảnh: Weibo / Instagram Lý Vũ Xuân
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm