Lương Thùy Linh đội khăn mỏ quạ, diện yếm đào trong show Nguyễn Minh Công tại Cố đô Hoa Lư

Hoa hậu Lương Thùy Linh là nàng thơ của Nguyễn Minh Công trong BST Kinh Kỳ ra mắt tại Cố đô Hoa Lư

NTK Nguyễn Minh Công chào cuối BST "Kinh Kỳ", tay trong tay với hoa hậu Lương Thùy Linh

NTK Nguyễn Minh Công chào cuối BST “Kinh Kỳ”, tay trong tay với hoa hậu Lương Thùy Linh. Photo: Kiếng Cận Team

Tối ngày 9/9, show diễn thời trang Tinh hoa Cố đô đã chính thức diễn ra tại Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình với sự góp mặt của 8 NTK trẻ gồm: Thạch Linh, Minh Công, Kiên Vũ, Song Toàn, Hùng Bảo và Ivan Trần.

NTK Nguyễn Minh Công chào cuối BST "Kinh Kỳ", tay trong tay với hoa hậu Lương Thùy Linh

Photo: Kiếng Cận Team

NTK Nguyễn Minh Công – người luôn theo đuổi giấc mơ mang nét đẹp dân gian kết hợp thời trang hiện đại – đã trình làng BST Thu Đông 2023 mang tên Kinh Kỳ mang âm hưởng văn hóa Bắc Bộ.

Nét đẹp truyền thống của làng quê Bắc bộ qua lăng kính thời trang của Nguyễn Minh Công

Photo: Kiếng Cận Team

Mang thông điệp về những phong vị cổ xưa của miền Bắc Việt Nam, Nguyễn Minh Công thổi hồn vào các thiết kế nét đẹp truyền thống của làng quê Bắc bộ qua áo yếm đào, khăn mỏ quạ kết hợp cùng phong cách cá nhân đặc trưng để tạo nên sự đổi mới cho các trang phục truyền thống.

Photo: Kiếng Cận Team

Kinh kỳ qua góc nhìn của Nguyễn Minh Công là những thước phim trắng đen nhuốm màu lịch sử, là những cô gái Bắc bộ xuất hiện trong tà áo tứ thân, đội khăn mỏ quạ, e ấp sau chiếc nón quai thao toát lên vẻ đẹp thanh cao, mộc mạc nhưng lại hấp dẫn đến xiêu lòng người.

Photo: Kiếng Cận Team

Vì vậy, BST Kinh Kỳ được sử dụng chính với hai tone màu trắng đen cùng kiểu cắt may đậm chất công chúa của Nguyễn Minh Công nhằm làm nổi bật nên sự cách tân đầy độc đáo cho yếu tố văn hóa dân tộc. 27 thiết kế trong BST Kinh Kỳ được Nguyễn Minh Công tạo nên từ sự kết hợp váy xếp tầng voan lưới cùng áo yếm, áo tứ thân và các chất liệu dân gian Bắc bộ.

Photo: Kiếng Cận Team

Đối với Nguyễn Minh Công, những lễ hội, phong tục và đặc biệt nhất là đám cưới ở từng vùng miền là nơi thể hiện rõ ràng nhất văn hóa và bản sắc nơi đó. Ở BST Bình thường rồi… làm mới thôi có đám cưới mùa dịch; ở BST Về nhà Út ơi! có đám cưới miền Tây thì ở Kinh Kỳ Nguyễn Minh Công mang đến một đám cưới đậm chất vùng đất Bắc bộ.

Photo: Kiếng Cận Team

Photo: Kiếng Cận Team

Khi Dylan Nguyễn lái xe đạp chở Tường San trên sàn runway của Tinh hoa Cố đô, khán giả đã rất hào hứng bởi hình ảnh một chàng trai chở cô dâu của mình trên chiếc xe đạp. Tường San cùng Dylan Nguyễn đã tái hiện một đám cưới thời xưa giản dị, thân thuộc trong hai thiết kế của Nguyễn Minh Công.

Nàng thơ Bắc bộ Lương Thùy Linh diện thiết kế cắt may từ 1000m vải voan

Photo: Kiếng Cận Team

Nàng thơ Bắc bộ Lương Thùy Linh là người khép lại một vùng trời ký ức trong câu chuyện được Nguyễn Minh Công kể ở BST Kinh Kỳ. Cô diện thiết kế áo yếm cách điệu khi kết hợp với form corset cùng phần tùng váy được cắt may từ 1000m vải voan.

Photo: Kiếng Cận Team

Mang thiết kế in họa tiết là bức tranh ký họa làng quê Việt Nam, Lương Thùy Linh xinh đẹp, duyên dáng, khi mang cả hình ảnh về con người và phong cảnh của cả một miền quê Bắc bộ lên sàn diễn Tinh hoa Cố đô.

Photo: Kiếng Cận Team

Xuyên suốt BST Kinh Kỳ, Nguyễn Minh Công đã mang đến một vùng đất Ninh Bình xinh đẹp, đậm đà bản sắc cả về con người và phong cảnh nơi đây. Không chỉ thế, Nguyễn Minh Công đã khéo léo đưa những phụ kiện như khăn mỏ quạ, kiềng bạc, túi mini… từng chi tiết nhỏ ấy tạo nên một bức tranh hoàn thiện đầy độc đáo của văn hóa dân tộc cùng âm hưởng thời đại.

Photo: Kiếng Cận Team

Nguyễn Minh Công chia sẻ:

“Kinh Kỳ là vùng đất mà tôi luôn dành tình cảm đặc biệt mặc dù tôi không sinh ra tại nơi này. Ở đây tôi cảm nhận được sự cổ kính, bình yên và ẩn sâu trong đó là những giá trị lịch sử lâu đời. Chính vì vậy khi thực hiện BST này, tôi đã đặt trọn tình cảm, niềm tự hào của bản thân về văn hóa đất nước để tạo nên 27 thiết kế của BST Kinh Kỳ.”

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm