Loewe Men Xuân Hè 2025: Trường phái tối giản kiểu nghệ thuật

Với tiêu đề "A Radical Act of Restraint", bộ sưu tập Xuân/Hè 2025 của Loewe Men đã giới thiệu một khía cạnh mới trong triết lý thiết kế của giám đốc sáng tạo Jonathan Anderson, đó là phong cách Minimalism. Tại show diễn, người xem có thể cảm nhận sâu sắc về sự tối giản được đánh dấu bằng vẻ ngoài cực kỳ gọn gàng, sắc nét.

Previous Next

BST Men Xuân Hè 2025 chính là tinh hoa của thương hiệu LOEWE. Giám đốc sáng tạo JW Anderson đã truyền vào nhãn hiệu xa xỉ những thiết kế mà người xem có thể nhận dạng ngay lập tức, bao gồm thiên hướng mỹ thuật, hình ảnh trang nhã, đồ da xa hoa, tỷ lệ phóng đại dễ tiếp cận và sản sinh ra những chiếc quần có 1-0-2 ấn tượng nhất ngành thời trang xa xỉ. Đặc biệt, bộ sưu tập nam giới lần này, Anderson thậm chí còn vượt qua giới hạn, bước đến một hệ tư tưởng mới, đó là xu hướng tối giản.

Trên tài khoản Instagram của mình, Jonathan Anderson đã đề cập đến tác phẩm của tất cả các nghệ sĩ có mặt trong khuôn khổ buổi trình diễn thời trang, được lấy cảm hứng từ triển lãm Erotics of Art của Susan Sontag. Ngoài ra, còn có các tác phẩm nghệ thuật của nhiếp ảnh gia người Mỹ Peter Hujar, nhà thiết kế và họa sĩ Charles Rennie Mackintosh, nhà thiết kế người Ý Carlo Scarpa và họa sĩ người Mỹ Paul Thek.

Sàn diễn như không gian nghệ thuật sắp đặt. Ảnh: ImaxTree

Trong show diễn, những đồ vật hàng ngày được nâng lên thành những thứ phi thường. Một chiếc ghế, một giá treo áo khoác, một giá vẽ và một bức ảnh chụp một chiếc giày cũng trở nên hoành tráng khi được tái hiện như tác phẩm điêu khắc làm bằng đồng.

Buổi biểu diễn LOEWE Men Xuân Hè 2025 mở đầu với một loạt người mẫu mặc những bộ vest và đeo kèm băng đô đính lông vũ dài che kín khuôn mặt. Trang phục chủ yếu tối giản, form dáng mềm mại và ôm sát, tương phản với phụ kiện kỳ dị.

Ảnh: ImaxTree

Ảnh: ImaxTree

Mùa này, những quý ông Loewe sở hữu những chiếc quần kỳ quặc và ấn tượng nhất thế giới thời trang xa xỉ. Những chiếc quần cạp cao thoắt ẩn thoắt hiện bên dưới áo vareuse. Những chiếc quần gấp nếp bằng da hoặc len như những thác nước làm bằng vải vóc lay động theo từng bước đi. Hay ấn tượng hơn là chiếc quần harem khổng lồ phồng lên từ bốt và được dệt kim với họa tiết cable (ảnh dưới).

Ảnh: ImaxTree

Ảnh: ImaxTree

Ngay cả những chiếc quần jean mỏng, cũ kỹ – món đồ yêu thích của Jonathan Anderson – cũng không không thề đơn điệu. Thắt lưng của quần như bị nuốt chửng bởi chiếc thắt lưng da kỳ lạ trông như được gắn vào cạp quần.

Ảnh: ImaxTree

Ngoài ra, LOEWE Men Xuân Hè 2025 còn gây ấn tượng với làng mốt bằng những chiếc quần có đáy trễ và quần đùi rộng thùng thình. Những kiểu ăn mặc thú vị đã giúp vị giám đốc sáng tạo khiêm tốn nhà LOEWE hình dung ra một số chiếc quần độc đáo nhất từ trước đến giờ.

Ảnh: ImaxTree

Có thể thấy, đơn giản nhưng không tầm thường, ngắn gọn nhưng có những tình tiết hấp dẫn, bộ sưu tập Xuân Hè 2025 của Loewe Men vẫn thu hút được sự chú ý của người xem. Jonathan Anderson đã chứng minh rằng việc đạt được chủ nghĩa tối giản, bản thân nó là một hành động phức tạp.

Mặc dù những người yêu thích chủ nghĩa tối đa sẽ mê mẩn những thiết kế hoành tráng, vượt trội của Loewe trong những bộ sưu tập cũ. Tuy nhiên, Jonathan Anderson sẽ cho bạn thấy rằng, những tác phẩm trong bộ sưu tập mới này là một ví dụ hoàn hảo về cách mà một giám đốc sáng tạo theo đuổi những sự độc đáo, tối giản mà vẫn trung thành với chính mình và với nhà mốt Tây Ban Nha.

THỜI TRANG NAM XUÂN HÈ 2025:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm