Nhạc sĩ Đức Trí tổ chức live concert “Tựa như gió phiêu du”

Liveconcert của Nhạc sĩ Đức Trí – Tựa như gió phiêu du quy tụ dàn nghệ sĩ gắn liền với những bản hit của nhạc sĩ như: Phương Thanh, Mỹ Tâm, Nguyên Hà, Lân Nhã, Phạm Anh Khoa, Quốc Thiên

Live concert của Nhạc sĩ Đức Trí mang tên Tựa như gió phiêu du sẽ diễn ra vào lúc 20h00, ngày 01/10/2023, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 50 tuổi của vị nhạc sĩ tài hoa. Chương trình sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC) Hà Nội.

Đây sẽ là chương trình lớn nhất, đồ sộ nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Đức Trí. Người đàn ông sinh 04/10/1973 là một nhạc sĩ, một nhà sản xuất âm nhạc tiêu biểu, nổi bật hàng đầu của nhạc nhẹ Việt Nam đương đại, người có ảnh hưởng rất lớn tới thị trường ca nhạc Việt Nam qua hàng loạt những ca khúc hit được các ca sĩ nổi tiếng thu âm và biểu diễn qua suốt gần 30 năm qua.

Live concert đưa khán giả phiêu du trong cõi âm thanh và tâm hồn của người nhạc sĩ Đức Trí

Tựa Như Gió Phiêu Du là tên chủ đề cho chương trình, cũng là tên bài hát đầu tay mà nhạc sĩ Đức Trí sáng tác từ năm 1995 nhưng đến tận cách đây đúng 10 năm (2013) mới được ghi âm lần đầu. Tên của bài hát này cũng được Đức Trí chọn làm tựa đề cho tập nhạc đầu tiên ra mắt vào tháng 11/2022.

Trong live concert Tựa Như Gió Phiêu Du, khán giả sẽ được cùng phiêu du trong không gian âm nhạc đầy màu sắc của nhạc sĩ Đức Trí. Tất cả đều dựa trên vẻ đẹp của dòng âm nhạc mà anh đã mang đến cho công chúng trong suốt quãng thời gian sáng tác gần 30 năm. Đức Trí cũng tâm sự rằng:

“Suốt quá trình sáng tác, việc của người nhạc sĩ là từ nơi bắt đầu đó, tìm ra lối đi riêng cho âm nhạc của mình. Đêm nhạc lần này nằm trong chuỗi những sự kiện đánh dấu một chặng đường sáng tác của tôi, cũng như khép lại một chương cũ để tôi lại chuẩn bị trình làng nhiều ca khúc mới viết gần đây theo một phong cách hơi khác đi.”

Âm nhạc Đức Trí sẽ được biểu diễn cùng dàn nhạc trong live concert

Live concert sẽ bao gồm những bài hát tiêu biểu nhất của nhạc sĩ Đức Trí, đã làm nên một phần diện mạo nhạc trẻ Việt Nam trong giai đoạn thăng hoa rực rỡ từ cuối thập niên 90 sang những năm 2000, là những bài hit góp phần tạo dựng tên tuổi cho những ca sĩ hàng đầu.

Qua những ca khúc này, với phần dàn dựng hoàn toàn mới của chương trình, khán giả sẽ cảm nhận được thế giới tâm hồn của người nhạc sĩ tài hoa này. Anh không chỉ là một hit-maker, mà còn có thể đưa khán giả đến những vẻ đẹp sâu kín, những tâm sự được giữ kín trong cõi riêng của người nghệ sĩ, để khán giả có thể hiểu được những bài hát đình đám nhất, đã ra đời từ đâu.

Nhạc sĩ Đức Trí sẻ chia những câu chuyện “hậu trường” được giữ kín nhiều năm tháng

Trong thời gian gần đây, nhạc sĩ Đức Trí đã tham gia thực hiện các sản phẩm âm nhạc đặc biệt, mở thêm những hướng đi cho thị trường ca nhạc, từ những đĩa nhạc chất lượng cao với định dạng vinyl (đĩa than) đến các buổi hoà nhạc được dàn dựng công phu, phù hợp với nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của công chúng.

Bản thân Đức Trí, qua những chương trình ấy, không chỉ thể hiện mình như một nhà sản xuất âm nhạc tài ba, mà còn là một “người kể chuyện” (story-teller) độc đáo, khi vừa điều khiển dàn nhạc, vừa chơi piano, vừa dẫn dắt chương trình đầy tài hoa, với những câu chuyện hậu trường thú vị, tạo cảm hứng cho những bài hát của anh ra đời.

Những câu chuyện ấy sẽ là một phần không thể thiếu trong live concert Tựa Như Gió Phiêu Du, nơi khán giả sẽ được nghe nhạc sĩ Đức Trí nói về những ca khúc hit của mình, với những chuyện chưa từng kể, những bí mật đã được giữ kín trong suốt nhiều năm. Từ những phiên bản qua rất nhiều chỉnh sửa để có “thành phẩm” cuối cùng đến với công chúng; từ những câu chuyện tình yêu, những mối tình, những mối duyên trong cuộc đời… Không phải chỉ là những chuyện gossip mang màu sắc showbiz, mà đó thực sự là những trải nghiệm đáng giá trong cuộc đời, để người nghệ sĩ có thể chọn lọc và đưa vào tác phẩm của mình.

Chương trình có sự góp mặt của Phương Thanh, Mỹ Tâm và dàn sao ấn tượng

Harper's Bazaar_Mỹ Tâm gala My Soul 1981_04

Liveconcert Tựa Như Gió Phiêu Du quy tụ dàn khách mời vô cùng chất lượng, là những nghệ sĩ gắn liền với những bản hit của nhạc sĩ Đức Trí cũng như những giọng hát mới mà anh yêu thích: Phương Thanh, Mỹ Tâm, Nguyên Hà, Lân Nhã, Phạm Anh Khoa, Quốc Thiên.

Những bài hát được yêu thích nhất của Đức Trí sẽ được thể hiện đầy mới mẻ, mang đầy hơi thở và sức sống của ngày hôm nay, nhưng không thiếu những khoảnh khắc hoài niệm, sẽ khiến nhiều khán giả nhớ lại thanh xuân của mình đã gắn với những bài hát đó ra sao.

Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: “Người đầu tiên tôi luôn luôn nghĩ đến là Phương Thanh. Cô ấy có quá nhiều bài hát thành công của tôi. Đó là người cũ. Còn sau này, tôi thích những giọng hát mới như Nguyên Hà, Lân Nhã… Có một nhân vật gần như ít khi nào xuất hiện ở các show diễn của người khác nhưng lần này tôi đã mời được bạn ấy tham gia cùng, đó là Mỹ Tâm.”

**Ê-kíp thực hiện**

Tổng đạo diễn: Cao Trung Hiếu
Giám đốc Âm nhạc: Đức Trí
Giám đốc Sản xuất: Nguyễn Thị Thu Hà, Lê Văn Linh
Đơn vị tổ chức và sản xuất: Ngọc Việt Corporation
Đồng sản xuất: Gia Định Audio

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm