Liên hoan phim Venice 2023 vắng lặng, Thư Kỳ chiếm spotlight

Liên hoan phim Venice trong năm nay trở nên im ắng lạ thường, vẻ hào nhoáng mọi năm dường như bị mất đi do ảnh hưởng của cuộc đình công tại Hollywood. Do đó, Thư Kỳ nghiễm nhiên chiếm spotlight khi xuất hiện với vai trò giám khảo chính của LHP Venice.

Một số nhân vật vẫn chọn cách diện áo ủng hộ cuộc đình công tại thảm đỏ liên hoan phim Venice 2023. Ảnh: Getty Images

Liên hoan phim (LHP) Venice 2023 chính thức khai mạc tại đảo Lido nước Ý ngày 30/8 theo giờ địa phương. Tại thảm đỏ buổi lễ khai mạc, cả dàn sao từ Âu sang Á đều đổ bộ. Tuy nhiên năm nay thiếu vắng nhiều tên tuổi hạng A nổi tiếng thế giới, chủ yếu vì ngành công nghiệp điện ảnh Âu Mỹ đang đối diện với cuộc đình công kéo dài của nhóm biên kịch và diễn viên.

Thư Kỳ xuất hiện ở Liên hoan phim Venice 2023 với vai trò giám khảo chính

Ảnh: Getty Images

Thư Kỳ được chọn làm giám khảo chính tại Liên hoan phim Venice 2023, nơi cô sẽ chấm điểm các tác phẩm tranh giải chính. Đây là lần thứ ba một nghệ sĩ gốc Hoa tham gia vào ban giám khảo chính tại các liên hoan phim lớn ở châu Âu.

Danh sách ban giám khảo năm nay còn có nhiều tên tuổi khác như Saleh Bakri (diễn viên người Palestine), Jane Campion (đạo diễn, biên kịch người New Zealand), Mia Hansen-Løve (đạo diễn, diễn viên người Pháp), Gabriele Mainetti (đạo diễn người Italy), Martin McDonagh (biên kịch, nhà sản xuất phim người Anh), Santiago Mitre (đạo diễn người Argentina) và Laura Poitras (đạo diễn người Mỹ).

Chủ tịch ban giám khảo của sự kiện là đạo diễn người Mỹ gốc Pháp, Damien Chazelle, người từng lập kỷ lục là đạo diễn trẻ nhất giành giải Oscar với tác phẩm La La Land.

Thư Kỳ diện diện thiết kế của Alberta Ferretti. Ảnh: Getty Images

Sau Củng Lợi và Trương Mạn Ngọc, Thư Kỳ trở thành nữ nghệ sĩ gốc Hoa thứ ba được mời làm giám khảo trong hạng mục chính tại một những liên hoan phim lớn nhất châu Âu. Thư Kỳ đã có nhiều đóng góp đáng chú ý trong lĩnh vực điện ảnh và là một nghệ sĩ được biết đến rộng rãi. Trước đây, cô đã tham gia vào việc chấm điểm tại LHP Berlin và LHP Cannes.

LHP Venice 2023 bị ảnh hưởng do cuộc đình công tại Hollywood

Liên hoan phim (LHP) Venice 2023 nay đã trở nên khác biệt lạ thường do hai cuộc đình công của biên kịch và diễn viên Hollywood đang vô cùng căng thẳng. Vì vậy, trên thảm đỏ vẫn thiếu vắng các ngôi sao hạng A.

Người mẫu Toni Garnn. Ảnh: Getty Images

Những gương mặt được đón chờ xuất hiện lại có sự thay đổi vào phút chót. Như Zendaya đóng chính trong Challengers, bộ phim mở màn Liên hoan phim Venice. Ban đầu cô cho biết sẽ tham gia, nhưng đến phút cuối lại đột ngột rút lui.

Đồng cảnh ngộ, Emma Stone, một trong những gương mặt vốn được mong đợi, cũng không xuất hiện, mặc dù bộ phim do cô thủ vai là Poor Things vẫn sẽ được công chiếu.

Ngoài những thay đổi kể trên, những bộ phim còn lại hầu như không bị ảnh hưởng và loạt diễn viên triển vọng tranh giải vẫn tiếp tục có mặt tại các buổi công chiếu ở Venice.

Diễn viên Charlotte Rampling và đạo diễn Liliana Cavani. Ảnh: Getty Images

Người mẫu Mariacarla Boscono diện thiết kế đỏ ấn tượng của Dolce & Gabbana. Ảnh: Getty Images

Người mẫu Bianca Brandolini D’Adda diện thiết kế Schiaparelli. Ảnh: Getty Images

Người mẫu Madisin Rian. Ảnh: Getty Images

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm