Hooligan ra mắt ca khúc mới không thua kém bản hit “To The Moon”

Hooligan, chàng trai Việt sở hữu hàng loạt bản nhạc đậm chất quốc tế, gửi đến người hâm mộ ca khúc "The Sun", hứa hẹn sẽ trở thành bản hit không kém "To The Moon"

Hooligan. (tên thật Lê Công Thành) trở nên nổi tiếng với ca khúc To The Moon, đến nay đã có hơn 30 triệu lượt view. Tuy nhiên, To The Moon vô tình khiến anh bị hiểu lầm là một ca sĩ nước ngoài bởi cách phát âm tiếng Anh vô cùng chuẩn! Tiếp nối thành công đó, vừa qua, Hooligan. ra mắt The Sun thuộc thể loại pop rock. Ca khúc đã có mặt trên các nền tảng nghe nhạc như Spotify, Youtube, Apple Music, ITunes, Zing MP3, Nhaccuatui,…

Điểm mạnh của Hooligan. là ca từ có chiều sâu, ý nghĩa

MV The Sun mở đầu bằng hình ảnh một chàng trai đang nhớ về những kiếp sống trước đây của mình. Tượng trưng cho sự ràng buộc của người đó tại thực tại với những sợi xiềng xích của quá khứ. Người này đang trong tình trạng cô đơn không ai thực sự hiểu bản thân mình, không lối thoát.

Trong những ngày tối tăm đó, có những ánh sáng le lói rọi xuyên qua bức tường cũ và mục nát. Đó là ánh sáng của mặt trời, ánh sáng của sự sống, niềm tin, hy vọng và sự thật. Những tia sáng ấy rọi vào chàng trai, giúp anh nhận thức được mình là ai và đang ở đâu. Khơi dậy khao khát cháy bỏng được sống, được bùng lên như một ngọn lửa, được trở thành ánh sáng mặt trời với những người đã từng như mình.

Hooligan. nói về cảm hứng của The Sun: “Dù đang ở trong hoàn cảnh nào, tăm tối như thế nào đi chăng nữa, hãy biết một điều rằng: ‘Bạn không cô đơn’. Sẽ luôn có những người đặc biệt xuất hiện trong cuộc sống của bạn tựa như những tia sáng rọi vào người bạn để bạn biết được bạn đang là ai và đang ở đâu.”

The Sun như một lời cảm ơn chân thành của Hooligan.

The Sun như một lời cảm ơn chân thành của Hooligan. đến tất cả mọi người xung quanh, những người đã hỗ trợ, tin tưởng và đưa cái tên Hooligan. ra “ánh sáng”. Lời bài hát có những hình ảnh ẩn dụ như “sư tử”, “tiên cá” hay cả “thằng hèn” để nhấn mạnh vào câu chuyện này.

Hooligan. nói thêm về thông điệp: “Hãy nắm bắt đó để trở nên tốt hơn và trở thành tia sáng với những người đang cần sự giúp đỡ vì đó là sứ mệnh của Mặt trời. Lan tỏa năng lượng và tạo nên sự sống”.

Tác phẩm âm nhạc đến từ chính trải nghiệm cá nhân

Hooligan. khẳng định, mỗi sản phẩm âm nhạc được phát hành tượng trưng cho thế giới quan của mình vào thời điểm đó. Ở cột mốc trước, âm nhạc mình mang sự mềm mỏng, nữ tính. Và giờ thì ngược lại, gai góc hơn, liều lĩnh hơn và nam tính hơn.

Luôn quý trọng những gì đang xảy ra trong quá khứ và cả hiện tại, Hooligan. chia sẻ: “Mình không chạy theo xu hướng, mình chọn cách tạo ra âm nhạc bằng cảm xúc và năng lượng. Pop rock là một thể loại mình phù hợp với cảm xúc và năng lượng của The Sun – sôi nổi và rực cháy như mặt trời”.

Hooligan. bật mí The Sun là lead single trong album sắp được ra mắt. Nam ca sĩ khẳng định sau khi nghe xong lead single mọi người sẽ hình dung được nơi Hooligan. muốn đến là đâu và thứ ca sĩ này đang theo đuổi là gì.

NHẠC VIỆT MÙA HÈ 2023:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm