Kim Kardashian mang chiếc váy của Marilyn Monroe đến Met Gala 2022

Để bước lên thảm đỏ Met Gala 2022 một cách lộng lẫy nhất trong chiếc váy biểu tượng của minh tinh Marilyn Monroe, Kim Kardashian đã nỗ lực giảm 7kg chỉ trong vòng 3 tuần.

BZ-met-gala-2022-kim-kardashian-marilyn-monroe-dress-11

Khoảnh khắc Kim Kardashian bước lên thảm đỏ với bộ váy “khét tiếng” một thời của minh tinh Marilyn Monroe đã chiếm trọn toàn bộ sự chú ý tại Met Gala 2022.

Kim Kardashian mượn chiếc váy huyền thoại của Marilyn Monroe cho Met Gala 2022

Kim Kardashian sải bước trên thảm đỏ trong bộ váy trị giá hàng triệu đô la Mỹ cùng khăn choàng lông màu trắng và mái tóc bạch kim búi cao. Cô gần như chiếm trọn mọi ánh nhìn khi tạo dáng bên người bạn trai Pete Davidson.

BZ-met-gala-2022-kim-kardashian-marilyn-monroe-dress-5

Kim Kardashian xuất hiện tại thảm đỏ Met Gala 2022 cùng bạn trai Pete Davidson. Nguồn ảnh: Getty Image/ Theo Wargo

Chiếc đầm này là một thiết kế của Jean Louis dựa trên bản phác thảo của Bob Mackie. Nó được bán vào năm 2016 với giá 4,8 triệu đô la Mỹ và giữ kỷ lục chiếc váy đắt nhất được bán đấu giá.

Ngày thường, nó sẽ được cất giữ trong một hầm chứa kiểm soát nhiệt độ tại Bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not ở Orlando, Florida. Để đến nhà Kim ở Calabasas, California, chiếc váy đã được vận chuyển bằng máy bay riêng và có bảo vệ đi cùng.

BZ-met-gala-2022-kim-kardashian-marilyn-monroe-dress-6

Bản phác thảo chiếc váy của Bob Mackie. Nguồn ảnh: Mousesteps

Chiếc váy nổi tiếng được điểm xuyết bằng 2.500 viên pha lê lấp lánh và xuất hiện lần cuối cách đây khoảng 6 thập kỷ. Nó được thiết kế riêng cho Marilyn. Cô đã diện chiếc váy này đến gặp cựu tổng thống Mỹ John F Kennedy và hát bài Chúc mừng sinh nhật tại buổi tiệc của ông vào năm 1962. Nhờ hiệu ứng của những viên pha lê, Marilyn Monroe trông như một nữ thần phồn thực phát sáng trên sân khấu.

Giải thích về vì sao chiếc váy này gây sốc, Kim Kardashian nói:

“Ngày nay mặc váy vải xuyên thấu là chuyện bình thường. Nhưng hồi đó không như thế. Theo một nghĩa nào đó thì đây là chiếc váy “khỏa thân” đầu tiên. Đó là lý do tại sao nó đã gây sốc lúc bấy giờ.”

Một thiết kế ôm sát người, màu da lấp lánh, ẩn dưới lớp áo lông trắng ma mị. Quả thật là một màn trình diễn ấn tượng của Marilyn Monroe ngày đó và cả Kim Kardashian ngày nay. Có thể nói, dù ở thời điểm nào thì mỗi lần xuất hiện, chiếc váy này đều thành công chiếm trọn mọi ánh nhìn.

Kim Kardashian và hành trình hóa thân thành Marilyn Monroe cho Met Gala 2022

Với chủ đề của Met Gala năm nay Gilded Glamour (Tạm dịch: Hào quang mạ vàng) và dress code White Tie, Kim Kardashian đã suy nghĩ về nó từ tháng 9 năm ngoái. “Tôi tự nghĩ, mình sẽ làm gì cho chủ đề của nước Mỹ nếu không phải là trang phục từ Balenciaga? Điều tuyệt vời nhất của người Mỹ mà bạn có thể nghĩ đến? Đó phải là Marilyn Monroe”, Kim chia sẻ.

“Đối với tôi, khoảnh khắc tuyệt vời nhất của Marilyn Monroe là lúc cô ấy hát Chúc mừng sinh nhật cho tổng thống John F Kennedy. Chính là hình ảnh đó.”

Chiếc váy là một phần của lịch sử nên không thể tùy tiện sửa đổi. Vì vậy, Kim cho biết đã phải giảm đến 7 kg trong vòng chưa đầy một tháng để có thể mặc vừa nó.

BZ-met-gala-2022-kim-kardashian-marilyn-monroe-dress-10

Nguồn ảnh: Greg Swales

“Hoặc là chiếc váy này, hoặc là không gì cả.”

Trong lần thử đầu tiên, Kim đã không thể mặc vừa chiếc váy, cô đã gần như sắp khóc. Chỉ còn vài tháng Met Gala 2022 sẽ diễn ra và Kim có hai lựa chọn. Một là gầy đi để vừa chiếc váy, hai là tìm một lựa chọn khác. Đương nhiên, trong đầu cô chỉ có lựa chọn số một. Cô nói thẳng: “Hoặc là chiếc váy này, hoặc là không gì cả”.

Cô đã tuân thủ một chế độ giảm cân chặt chẽ, khắt khe để có thể đạt được mục tiêu giảm cân nhanh. “Tôi không bỏ đói bản thân, nhưng tôi thực hiện chế độ rất nghiêm ngặt”.

Một tháng sau, dưới căn hầm của Ripley ở Orlando, với nỗ lực thử trang phục lần cuối cùng. Và lần này, chiếc váy vừa vặn như được may sẵn cho cô vậy. “Tôi muốn khóc vì sung sướng”, Kim nói.

BZ-met-gala-2022-kim-kardashian-marilyn-monroe-dress-7

Nguồn ảnh: Getty Image

Ngoài ra, cô còn cẩn thận nhuộm một mái tóc bạch kim để có thể ton sur ton với trang phục. Tất cả sự nỗ lực trên đã giúp Kim Kardashian xuất hiện tại thảm đỏ Met Gala 2022 một cách lộng lẫy và ấn tượng nhất.

Kim Kardashian thể hiện sự tôn trọng đến chiếc váy lịch sử

BZ-met-gala-2022-kim-kardashian-marilyn-monroe-dress-12

Khoảnh khắc Marilyn Monroe hát Chúc mừng sinh nhật cựu tổng thống John F Kennedy năm 1962. Nguồn ảnh: Snap/Rex/Shutterstock

Sự thật là Kim chỉ mặc chiếc váy trong vài phút trên thảm đỏ. Cô đã thay nó ngay tại sự kiện với sự hỗ trợ từ một nhà bảo tồn của Bảo tàng. Kim rất tôn trọng chiếc váy. Cô không muốn mặc nó trong tư thế ngồi hay diện nó khi ăn uống. Cô cũng không muốn mang lại bất kỳ rủi ro hay thiệt hại nào. Sau khi đi thảm đỏ, Kim đã ngay lập tức thay bản sao của chiếc váy.

Việc Kim Kardashian mặc chiếc váy của Marilyn Monroe tại Met Gala 2022 không chỉ là thể hiện sự tôn kính. Mà đây còn là một lựa chọn đầy thông minh, phù hợp hoàn toàn với chủ đề của sự kiện. Cô đã cho thấy được “tinh thần Mỹ” mà Met Gala muốn truyền tải suốt những năm nay.

BZ-met-gala-2022-kim-kardashian-marilyn-monroe-dress-4

Nguồn ảnh: Getty Image

Xem thêm