Khám phá nghệ thuật chế tác giày Shake của Louis Vuitton

Ngay khi vừa trình làng, giày Louis Vuitton Shake đã bước vào hàng ngũ những thiết kế độc đáo, mang tính biểu tượng của nhà mốt Pháp

Giày Louis Vuitton Shake

Một vì sao mới vừa gia nhập dải ngân hà giày dép của Louis Vuitton: Shake. Vừa trình làng, Shake đã bước vào hàng ngũ những thiết kế kinh điển của nhà mốt Pháp.

Lấy cảm hứng từ túi xách Twist, các nghệ nhân nhà Louis Vuitton đã dịch chuyển logo LV điêu khắc đặc trưng từ nắp khóa túi sang mũi giày. Hai ký tự biểu tượng của nhà mốt Pháp chế tác từ sơn mài hoặc kim loại, trở thành điểm nhấn thú vị cho Shake.

Shake mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa tính di sản và đương đại. Thiết kế này chinh phục giới mộ điệu bởi vẻ đẹp đậm tính ứng dụng, trẻ trung nhưng thanh lịch, vượt khỏi quy luật thời gian. Tinh thần trẻ trung, tươi mới đầy tự do của Shake hiện lên ngay từ tên gọi. 

Giày Shake Slingback bằng da bóng

Giày Shake Slingback bằng da bóng

Nghệ thuật chế tác thủ công đỉnh cao của Louis Vuitton biến mọi thiết kế trở thành tác phẩm. Shake cũng không ngoại lệ. Thiết kế giày này mang hình dáng một công trình kiến trúc, với phần mũi vuông và đế hình khối chữ V. Di sản của Louis Vuitton thấm đẫm trong từng chi tiết, làm nên sự tinh tế hiếm có cho Shake. Shake đồng hành cùng giới mộ điệu từ ngày sang đêm, phù hợp với trang phục công sở đến dạ tiệc. Tất cả làm nên vẻ đẹp kinh điển vượt thời gian cho mẫu giày vừa ra mắt này. 

Sandals Louis Vuitton Shake

Sandals Shake

Fiesso d’Artico, trái tim chế tác giày dép của Louis Vuitton

Shake đồng thời là hiện thân cho nghệ thuật chế tác thủ công xuất chúng, DNA của Louis Vuitton. Với Shake, các nghệ nhân tại xưởng đóng giày Fiesso d’Artico đã mang đến một cuộc du hành trong vùng đất sáng tạo. Ở đó, đam mê, óc sáng tạo và di sản hòa quyện trong một thiết kế. 

Tọa lạc Veneto, thuộc vùng Venezia nức danh, thị trấn Fiesso d’Artico trở thành trái tim chế tác giày dép của Louis Vuitton từ năm 2009. Bắt đầu nổi tiếng từ đầu thế kỷ 13, đến nay, Fiesso d’Artico là thủ phủ chế tác giày da nổi tiếng nhất thế giới. Các nghệ nhân bản địa được truyền thừa qua nhiều đời, đưa nghệ thuật chế tác giày dép thủ công lên một tầm cao mới. Nguyên vật liệu, kỹ thuật và triết lý hòa quyện với nhau, đưa những người thợ tại Fiesso d’Artico trở thành nghệ nhân hàng đầu, mở đường cho nghệ thuật chế tác xa xỉ. 

Đó cũng là lý do Louis Vuitton chọn Fiesso d’Artico làm đại bản doanh cho các thiết kế giày dép của mình. Trong khuôn viên 14.000m2, các nghệ nhân không ngừng sáng tạo, mang đam mê và kỹ thuật vào trong từng thiết kế. Ở đó, những đôi giày được thổi hồn để trở thành một tác phẩm độc bản, mà Shake là đại diện tiêu biểu.  

Quy trình chế tác giày Louis Vuitton Shake

Điêu khắc phom giày từ gỗ. Bản vẽ thiết kế 2D chuyển thể thành 3D, mô phỏng thiết kế khi thành hình. Ảnh: Piotr Stoklosa.

Da giày được định hình và cắt thủ công bởi những nghệ nhân da lành nghề nhất. Da giày được định hình và cắt thủ công bởi những nghệ nhân da lành nghề nhất. Ảnh: Piotr Stoklosa.

giày Louis Vuitton Shake

Bọc da cho phần trên của giày, cố định chúng bằng đinh tán, tất cả đều thực hiện thủ công. Ảnh: Piotr Stoklosa.

Phần đế có họa tiết lấy cảm hứng từ chiếc rương di sản, chế tác bằng tay. Ảnh: Piotr Stoklosa.

giày Louis Vuitton Shake

Logo LV đặc trưng trên mũi giày đảm bảo nằm ở vị trí chuẩn xác nhất. Ảnh: Piotr Stoklosa.

giày Louis Vuitton Shake

Nét chạm cọ cuối cùng, hoàn thiện giày Louis Vuitton Shake trước khi lên kệ. Ảnh: Piotr Stoklosa.

THÔNG TIN CHO BẠN

Tham khảo các thiết kế tại website chính thức tiếng Việt: www.louisvuitton.vn

hoặc hệ thống cửa hàng:

TP.HCM

Tầng trệt, tòa nhà Opera View
số 161 Đồng Khởi, Quận 1
+84 28 3827 6317

HÀ NỘI

International Centre
17 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm
+84 24 3824 2968

Hotline: 028 3861 4107

QR Code

CÁC ĐÔI GIÀY TIÊU BIỂU CỦA LOUIS VUITTON:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm