Karik kể về hành trình dài làm nghề trong MV Nhật Ký Vào Đời

Karik trở lại với hình ảnh đầy u tối, gai góc cùng âm nhạc đậm chất “đời” khi kết hợp Thai VG, mở đường cho album kép sắp ra mắt

Tối 20/6, cộng đồng Rap/Hip-hop Việt Nam đã chứng kiến màn trở lại ấn tượng của hai rapper “lão làng” Karik và Thai VG, khi cùng bắt tay ra mắt ca khúc mới mang tên Nhật Ký Vào Đời.  là một ca khúc thuần rap với lời và flow đầy gai góc, đánh dấu lần đầu kết hợp của hai “anh lớn” làng Rap Việt.

Cú bắt tay lịch sử của hai rapper gạo cội trong làng nhạc Rap/Hip-hop Việt Nam

Bản rap Nhật Ký Vào Đời là sự trở lại bất ngờ của một Karik từ những ngày underground với phong cách rap rất đời, kết hợp cùng thế mạnh về lyrical rap. Những câu rap tự sự khắc họa những vết thương từ chính những người anh tin tưởng, để rồi nhận ra không thể tin ai khác ngoài chính mình.

Sự cộng hưởng giữa hai cái tên Karik và Thai VG đã tạo nên màn fastflow đầy ấn tượng ở cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Rapper Thai VG cũng đã đóng góp những ca từ ý nghĩa vào bản rap.

Chia sẻ về màn kết hợp này, Karik cho biết mọi thứ diễn ra không mong đợi. Ban đầu, anh chỉ tính solo tác phẩm. Nhưng một ngày Thai VG ghé chơi và chia sẻ về câu chuyện của chính mình, Karik thấy cả hai có quá nhiều điểm tương đồng trên hành trình âm nhạc, nên đã ngỏ lời mời Thai VG tham gia dự án Nhật Ký Vào Đời.

“Thai VG là một mảnh ghép hoàn hảo mà Rik có duyên và may mắn tìm được. Với trải nghiệm và góc nhìn của anh Thái, bài hát sẽ được truyền tải một cách đa chiều, nhiều cảm xúc và chân thật hơn”.

Về phía Thai VG, anh cũng bày tỏ sự phấn khởi khi hợp tác cùng Karik:

“Karik làm việc rất chăm chỉ và chuyên nghiệp. Nguồn năng lượng chân thật từ Karik khiến tôi rất thoải mái khi làm việc cùng. Đó cũng là điều tôi thật sự trân quý ở Karik”.

Không chỉ trong công việc, Thai VG và Karik còn là những người anh em thân thiết ngoài đời. Điều này làm cho ca khúc trở nên đặc biệt hơn rất nhiều đối với Thai VG.

Có thể nói, Nhật Ký Vào Đời là cú bắt tay “lịch sử” của cộng đồng Rap/Hip-hop Việt. Việc hai nam rapper lão làng cùng xuất hiện trong một sản phẩm âm nhạc đã tạo nên tiếng vang lớn đối với những người yêu nhạc Rap. Sau khi công bố trên trang cá nhân về lần kết hợp này, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm thích thú và tràn đầy mong chờ. Một số người hâm mộ cũng thay ảnh đại diện thành hình ảnh của Karik và dự đoán về nội dung của bài hát.

Karik trở lại với hình ảnh đầy u tối, gai góc cùng âm nhạc đậm chất “đời” trong Nhật Ký Vào Đời

Nhật Ký Vào Đời là khởi đầu cho màn đáp trả của Karik, chứa đựng “cái chất” mà mọi người từng nghĩ anh đã đánh mất khi tiến vào thế giới mainstream để mang nhạc rap đến gần hơn với khán giả đại chúng. Ca khúc mang Karik thời underground quay trở lại, khai thác những góc tối mà nam rapper rất lâu rồi mới đề cập trong âm nhạc của mình. Ngoài ra, bản rap còn chứng kiến sự lột xác ấn tượng của Karik với vẻ ngoài đầy mạnh mẽ và gai góc, có phần đối lập so với hình ảnh nhẹ nhàng và sâu lắng trong ca khúc Bạn Đời đã gặt hái nhiều thành công trước đó.

Về phần hình ảnh, MV Nhật Ký Vào Đời khắc họa bầu không khí ngột ngạt và căng thẳng của một đám tang, nơi tất cả mọi người đều khoác lên mình màu áo đen và mang theo những mưu đồ, toan tính riêng. Người mẹ đau khổ, người vợ quay lưng, đứa con bơ vơ khi không hiểu chuyện gì đang xảy ra, thằng em trai thèm muốn tranh giàn tài sản…

Bối cảnh đen tối, tang thương này chỉ được nhuốm chút tình người khi bạn thân của nhân vật chính ghé thăm, chăm sóc cho mẹ và đứa con côi cút. Karik, có lẽ là hồn ma của người đã khuất, cuối cùng cũng nhìn thấy bộ mặt thật và nhận ra ai thương mình, ai không.

Nhật Ký Vào Đời cũng chính là ca khúc mở màn cho album kép sắp được ra mắt của Karik, đánh dấu chặng đường 15 năm cống hiến cho nhạc Rap, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ cho người hâm mộ.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm