Joaquin Phoenix và Lady Gaga “điên có đôi” trong bom tấn Joker: Folie À Deux

Ra mắt ngày 4/10 tới đây, bom tấn Joker: Folie À Deux về gã hề nổi tiếng nhất màn ảnh tung trailer chính thức, hé lộ tạo hình Harley Quinn của Lady Gaga

Cách đây 5 năm, một bom tấn được xem là thành công nhất về gã hề điên cuồng của vũ trụ DC, Joker, được đạo diễn bởi Todd Phillips, đã ra mắt khán giả. Tác phẩm tạo nên tiếng vang toàn cầu, thu về 1 tỷ đô-la Mỹ và 2 Tượng vàng Oscar danh giá.

Phần 2 của Joker mang tên Joker: Folie À Deux (tựa Việt: Joker: Điên Có Đôi) sẽ được công chiếu vào ngày 4/10/2024, kỷ niệm đúng 5 năm kể từ phần đầu tiên ra mắt.

Trước thềm phim ra rạp, bom tấn Joker: Folie À Deux đã tung trailer đầu tiên, hé lộ tạo hình của bộ đôi điên loạn Joker và Harley Quinn do Joaquin Phoenix và Lady Gaga thủ vai.

Joker gặp định mệnh của cuộc đời mình, Harley Quinn

Bộ phim Joker: Folie À Deux tiếp tục xoay quanh gã hề Joker và hành trình rơi vào hố đen tâm thần. Tuy nhiên, trên con đường tội ác, lần này hắn không đơn độc một mình. Hắn gặp được người bạn đồng hành và sau này là người tình của mình, Harley Quinn.

Mở đầu trailer, Arthur Fleck – lúc này là Joker – đang bị giam giữ tại nhà thương điên Arkham Alysum. Giọng độc thoại vang lên nói về việc họ sẽ sử dụng âm nhạc như một liều thuốc trị bệnh. Đây như một gợi ý về thể loại xuyên suốt của Joker: Folie À Deux – nhạc kịch.

Cuộc sống trong nhà thương điên của gã hề cứ trải qua trong buồn chán cho tới khi hắn nhìn thấy một cô gái. Cô gái này dường như có những cảm xúc điên loạn giống hắn. Họ đã chú ý đến nhau từ cái nhìn đầu tiên, và cuộc đời của cả hai ác nhân bước sang một ngã rẽ khác.

Những phân cảnh tiếp theo của trailer là hình ảnh Joker và Harley Quinn phiêu cùng âm nhạc, xen kẽ với những hình ảnh tăm tối của thành phố Gotham. Vũ điệu nhảy của Joker và Harley như những vũ điệu chết chóc, mang đến bóng tối và bạo loạn bao trùm thành phố tội lỗi này.

Folie À Deux nghĩa là gì?


Folie À Deux là một căn bệnh rối loạn tâm thần chia sẻ. Chứng bệnh khiến cả hai người họ cùng tiếp xúc với một nguồn năng lực tiêu cực trong tâm trí. Với trường hợp này, gã hề đã “lây lan” căn bệnh đến Harley Quinn, khiến cả hai người họ “điên có đôi”. Tên phim đã khắc họa được một phần nội dung, xoáy sâu vào mối quan hệ độc hại giữa Joker và Harley Quinn.


Trong nguyên tác, Joker gặp được bác sĩ Harleen Frances Quinzel trong nhà thương điên Arkham Alysum. Tuy nhiên, thay vì giúp Joker trị bệnh, cô đã bị kéo vào mối tình với tên ác nhân nguy hiểm, từ đó tạo nên bộ đôi nổi tiếng và điên loạn nhất của Vũ trụ điện ảnh DC.

Cặp tình nhân này đã được thể hiện qua rất nhiều diễn viên, từ Heath Ledger và Jared Leto với Joker, đến Margot Robbie với Harley Quinn. Tuy nhiên với bộ đôi tài năng Joaquin Phoenix và Lady Gaga, khán giả có một sự mong chờ rất lớn, nhất là sau thành công của phần 1 và Tượng Vàng Oscar của Joaquin Phoenix.

Tại sao Joker: Folie À Deux – Điên có đôi lại là phim âm nhạc?


Theo như thông tin được công bố, có ít nhất 15 bài hát nổi tiếng sẽ được tái hiện lại trong Joker: Folie À Deux. Vậy tại sao hai ác nhân này lại cần đến âm nhạc? Từ trailer có thể thấy, mỗi hành động của Joker và Harley Quinn luôn có âm thanh từ bản nhạc bất hủ Close To You, What The World Needs Now

Có vẻ như chỉ có âm nhạc mới đủ thể hiện được sự điên loạn có đôi và chứng rối loạn ảo tưởng của hai ác nhân này, bên ngoài luôn vui vẻ, hạnh phúc nhưng nội tâm lại méo mó.

Mặt khác, việc sử dụng âm nhạc đã biến Joker: Folie À Deux đặc biệt hẳn với các bộ phim trước từ nhà DC, cũng như phát huy hết tài năng của Lady Gaga – một ca sĩ vốn đã quá nổi tiếng với công chúng.

Tuy nhiên, Joker: Folie À Deux đã được dán nhãn R ở Hoa Kỳ vì mức độ bạo lực và cảnh nóng, có thể thấy tác phẩm sẽ không làm giảm đi mức độ đẫm máu vốn có cho dù có thay đổi sang thể loại nhạc kịch.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm