Thủy Thủ Mặt Trăng là nàng thơ Valentine của Jimmy Choo

Kỷ niệm 3 thập kỷ series truyện tranh và phim hoạt hình Thủy Thủ Mặt Trăng (Sailor Moon) ra đời, thương hiệu Jimmy Choo hợp tác cùng tác giả Naoko Takeuchi cho một bộ sưu tập đặc biệt

Thủy Thủ Mặt Trăng trở thành cảm hứng cho Jimmy Choo mùa Valentine. Ảnh: Jimmy Choo / Naoko Takeuchi

Năm 1991, tập truyện tranh Thủy Thủ Mặt Trăng (Pretty Guardian Sailor Moon) lần đầu tiên được xuất bản trên tạp chí Kodansha ở Nhật Bản. Sau đó chỉ một năm, bộ truyện tranh ăn khách này được chuyển thể thành phiên bản hoạt hình công chiếu trên truyền hình quốc gia Nhật Bản.

Từ lúc đó đến nay, 3 thập kỷ đã trôi qua, nhưng Thủy Thủ Mặt Trăng vẫn duy trì vị thế như một trong những biểu tượng văn hóa nổi tiếng nhất của Nhật Bản; tiếp tục lan truyền thông điệp về tình yêu, tình bạn, lòng dũng cảm vì lẽ phải, sức mạnh nữ quyền. Bộ truyện đã tạo nên một làn sóng fan hâm mộ trung thành, trong số đó có cả những ngôi sao nổi tiếng như Billie Eilish, Hunter Schafer và Lizzo.

Bên cạnh những thông điệp nhân văn, các nhân vật trong bộ truyện cũng đều là những fashionista! Do đó, không ngạc nhiên khi thương hiệu thời trang cao cấp Jimmy Choo quyết định bắt tay cùng Thủy Thủ Mặt Trăng cho bộ sưu tập đặc biệt nhân dịp Valentine 2023.

Jimmy Choo x Sailor Moon tái hiện hoàn mỹ phong cách và chân lý của các nhân vật chính của Thủy Thủ Mặt Trăng

Các siêu anh hùng Nhật Bản. Từ trái sang: Thủy thủ sao Mộc, sao Thủy, Mặt Trăng, sao Kim, sao Hỏa. Ảnh: Naoko Takeuchi

Không chỉ đơn giản là thực hiện sản phẩm sao cho giống với truyện, bộ sưu tập Jimmy Choo x Sailor Moon còn tái hiện hoàn hảo tính cách của từng nhân vật trong bộ truyện Thủy Thủ Mặt Trăng qua những sản phẩm thời trang cao cấp.

“Chúng tôi chia sẻ thông điệp về nữ quyền, về khả năng sử dụng thời trang như cách truyền cảm hứng về sự tự tin”, theo Sandra Choi, giám đốc sáng tạo thương hiệu Jimmy Choo. “Cách hóa thân của các nhân vật bằng việc trang điểm và lên đồ là tối quan trọng đối với tác giả Naoko Takeuchi. Thời trang đóng một vai trò mật thiết trong việc tạo nên tính cách của các nữ siêu anh hùng – đặc biệt là đôi giày của họ”.

Dựa trên cảm nghĩ này, những đôi giày đóng vai trò cốt yếu trong bộ sưu tập Jimmy Choo x Sailor Moon. Năm nhân vật nữ anh hùng chính – Thủy Thủ Mặt Trăng, Sao Hỏa, Sao Thủy, Sao Thổ, Sao Kim – được nhân cách hóa qua năm đôi giày rất giống với bản phác thảo nguyên thủy của tác giả Naoko Takeuchi.

Bốt màu hồng trứ danh của Thủy Thủ Mặt Trăng. Đi kèm là chiếc túi màu hồng có logo Jimmy Choo cùng cảnh chiến đấu vì lẽ phải của Usagi Tsukino. Ảnh: Jimmy Choo

Bốt ngắn màu xanh của Thủy Thủ Sao Thủy. Ảnh: Jimmy Choo

Giày cao gót màu đỏ của Thủy Thủ Sao Hỏa. Ảnh: Jimmy Choo

Bốt lace up xanh lá cây của Thủy Thủ Sao Mộc. Ảnh: Jimmy Choo

Giày cao gót platform của Thủy Thủ Sao Kim. Ảnh: Jimmy Choo

Tạo phẩm đặc biệt: Đôi giày đính 19.000 viên pha lê made-to-order

Tất nhiên, là nhân vật chính thì Thủy Thủ Mặt Trăng đặc biệt được Jimmy Choo ưu ái. Ngoài đôi giày bốt màu hồng kể trên, nhân vật chính của tập truyện còn có một đôi giày bốt phiên bản giới hạn bằng chất liệu co giãn đính 19.000 viên pha lê Swarovski. Mẫu thiết kế được thiết kế dựa trên một đôi bốt từng ra mắt tại triển lãm Sailor Moon Exhibition tại Tokyo mùa hè năm ngoái. Chỉ ai đặt thì Jimmy Choo mới sản xuất.

Ảnh: Jimmy Choo / Naoko Takeuchi

Bộ sưu tập Jimmy Choo x Sailor Moon còn có nhiều mẫu túi xách và giày thể thao

Bên cạnh những đôi giày “đinh”, bộ sưu tập Jimmy Choo x Sailor Moon còn có các mẫu túi xách và giày dép in những trang truyện tranh Thủy Thủ Mặt Trăng nguyên bản. Chiếc túi Varenne Quad XS được trang trí với cảnh hôn nhau thắm thiết giữa Thủy Thủ Mặt Trăng và tình yêu vĩnh cửu Tuxedo Mặt Nạ. Trong khi đó túi xách tote Varenne và ví Hanni thì được in với cảnh năm nữ chiến binh sánh vai bên nhau.

Túi Varenne Quad XS in ảnh truyện tranh, quai bằng ngọc trai giả. Ảnh: Jimmy Choo

Những cảnh truyện tranh này cũng được in lên các mẫu giày thể thao. Các thiết kế này đặc biệt hợp với tuổi teen hoặc những người cuồng truyện.

Ảnh: Jimmy Choo

Cô mèo Luna cũng được Jimmy Choo tặng nhiều tạo tác đặc biệt

Luna là cô mèo đen thông thái, trên trán có ký hiệu mặt trăng khuyết. Tuy mang hình hài mèo nhưng Luna là người chỉ dẫn đường đi nước bước cho các thủy thủ. Trong bộ sưu tập Jimmy Choo x Sailor Moon, người chỉ dẫn của Thủy Thủ Mặt Trăng được tôn vinh qua ba đôi giày màu đen cùng hai mẫu túi minaudière bằng resin.

Hai mẫu minaudière của Luna. Ảnh: Jimmy Choo

Trong số đó, đặc biệt nhất hẳn là mẫu minaudière hình đầu Luna có đính pha lê. Thiết kế giống hệt với quả bóng Luna-P trong truyện tranh. Số lượng giới hạn, chỉ có 25 chiếc toàn cầu.

Nói về bộ sưu tập hợp tác cùng Jimmy Choo, tác giả bộ truyện Thủy Thủ Mặt Trăng Naoko Takeuchi chia sẻ, “Tôi vô cùng vui mừng là các nhân vật và câu truyện từ trí tưởng tượng của tôi bây giờ được yêu mến trên toàn cầu. Điều quan trọng nhất đối với tôi là sự trẻ trung, sự sáng tạo và năng lượng của các cô gái trẻ. Và những yếu tố này cũng hiện diện trong thương hiệu Jimmy Choo. Cảm ơn vì những sản phẩm tuyệt đẹp!”.

THÔNG TIN CHO BẠN

Bộ sưu tập Jimmy Choo bắt tay cùng Thủy Thủ Mặt Trăng chính thức ra mắt vào ngày Valentine 14/2/2023 tại các cửa hàng pop up ở Tokyo, Nhật Bản; tại trung tâm mua sắm Selfridge ở London, Anh; và China World Mall ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Các sản phẩm cũng sẽ được bày bán ở một số cửa hàng Jimmy Choo toàn thế giới cũng như qua website jimmychoo.com

>>> XEM THÊM: LOEWE X STUDIO GHIBLI MANG GIẤC MỘNG TUỔI THƠ RA ĐỜI THỰC

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm