Jennie (BLACKPINK) thỏ thẻ kể chuyện tình trong Slow Motion với Matt Champion

Mở đầu chương mới trong sự nghiệp solo của mình, Jennie quyết định thử sức ở thể loại ballad đầy cảm xúc

Hình ảnh ca khúc mới nhất của Jennie mang tên Slow Motion do công ty quản lý OA chia sẻ. Ảnh: OA

Không chỉ là thành viên BLACKPINK đầu tiên công bố thành lập công ty quản lý riêng, Jennie lại tiếp tục trở thành người đầu tiên khởi động sự nghiệp solo trong năm 2024 bằng dự án âm nhạc.

Sau khi không tái ký hợp đồng solo với YG Entertainment, nữ raper vẫn chăm chỉ xuất hiện trước công chúng. Cô đặc biệt chăm chỉ tham gia các chương trình giải trí, talkshow, gameshow, điều mà cô ít khi làm thời còn ở nhà YG. Dù vui vẻ khi được thấy thần tượng liên tục nhưng các fan hâm mộ vẫn mong đợi hơn hết các sản phẩm âm nhạc của Jennie.

Bây giờ, Jennie chính thức “nã phát pháo đầu tiên” với ca khúc Slow Motion, một tác phẩm hoàn toàn bằng tiếng Anh do cô hợp tác với nam nghệ sỹ Matt Champion. Tác phẩm này hoàn toàn khác về phong cách âm nhạc với những ca khúc trước đây của BLACKPINK, làm fan tò mò về hành trình solo của nữ thần tượng.

Jennie và Matt Champion kể câu chuyện tình yêu đầy mơ mộng qua Slow Motion

Từ đầu tháng Ba vừa qua, Jennie và Matt Champion đã liên tục úp mở về một dự án âm nhạc mới. Không ít người hâm mộ dự đoán, đây có thể là ca khúc nằm trong album solo mà Jennie từng hứa hẹn sẽ sớm ra mắt.

Tuy nhiên, trái với dự tính của người hâm mộ, Matt Champion lại mới là người công bố ra mắt sản phẩm kết hợp với thành viên BLACKPINK cho album âm nhạc sắp ra mắt mang tên Mika’s Laundry.

Cũng vì vậy mà ca khúc này mang màu sắc khác với những tác phẩm khác của BLACKPINK. Giai điệu ballad êm dịu, mơ mộng. Nếu Jennie ngày thuờng cool ngầu, rap swag thì lần này cô lại khoe chất giọng dịu dàng, hát thì thầm như một lời thủ thỉ. Người nghe sẽ cảm thấy như được màn hòa giọng giữa Matt Champion và Jennie như rót mật vào tai.

Tình bạn giữa hai nghệ sỹ

Ảnh: Instagram @jennierubyjane

Trước khi chính thức hợp tác, cả hai đã là những người bạn thân thiết ngoài đời.

Nam nghệ sĩ người Mỹ Matt Champion là thành viên nhóm nhạc hip hop Brockhampton ra mắt từ năm 2010. Anh và Jennie đã có cơ hội gặp nhau khi cả hai nhóm nhạc BLACKPINK và Brockhampton đều là nghệ sĩ biểu diễn tại lễ hội Coachella vào tháng 4 năm ngoái.

Nhưng Jennie dường như đã yêu thích âm nhạc của Brockhampton từ rất lâu. Nhiều năm trước đó, nữ thần tượng đã giới thiệu về sản phẩm âm nhạc của họ. Vì vậy không quá bất ngờ khi cô tiếp tục được bắt gặp đến dự buổi biểu diễn của nhóm ở lễ hội âm nhạc Coachella 2022.

Matt Champion cũng nhiều lần xuất hiện trong các sự kiện quan trọng của Jennie. Ảnh: Instagram @jennierubyjane

Bên cạnh đó, khi cho ra đời OA, Jennie muốn hướng tới mục đích tạo ra điều mới lạ thu hút bởi những sự độc đáo khác biệt so với những mong đợi như bình thường. Có lẽ những yếu tố này chính là cơ duyên mang đến màn kết hợp giữa cô và Matt Champion.

Slow Motion không chỉ dự án đánh dấu hoạt động đầu tiên của Jennie dưới trướng công ty OA mà còn chứng minh với khán giả khả năng ca hát của một nữ rapper, cô sẵn sàng thử sức trong nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, kể cả một bản ballad buồn, có phần da diết và cảm xúc như Slow Motion. Tuy nhiên không chỉ có Jennie, Matt Champion cũng là một rapper và việc cả hai rapper cùng góp giọng trong một bài hát ballad đã tạo nên sự kết hợp thú vị.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm