Jacquemus Xuân Hè 2021: Tình yêu siêu thực trên cánh đồng vàng

Jacquemus khẳng định tầm quan trọng của sàn diễn thời trang thực tế qua show Xuân Hè 2021

Previous Next

Thời trang luôn có một ma thuật lạ kỳ. Nó đưa bạn đến một viễn cảnh đẹp hơn, mơ mộng hơn. Và Jacquemus hiểu rõ hơn ai hết về ma thuật này.

Nhà mốt Pháp là một trong những thương hiệu đầu tiên diễn show thời trang mới ngoài thực tế, thay vì chỉ công bố qua mạng. 100 khách mời được đưa đến Công viên quốc gia Vexin, cách Paris một tiếng đồng hồ về phía Bắc. Họ được ngồi cách xa nhau, nhưng vẫn đủ để chiêm ngưỡng 55 người mẫu đi dọc sàn catwalk dài 600 mét xếp len lỏi giữa cánh đồng lúa mạch vàng ươm.

Jacquemus Xuân Hè 2021: Bộ sưu tập của tình yêu

Nhà thiết kế đã đặt tên cho bộ sưu tập của mình là L’Amour (tình yêu). Nó nói lên tình yêu dành cho êkíp của chính anh.

“Không lâu sau khi êkíp của tôi bị chia cắt, chúng tôi bị chồn chân ở nhà, cảm thấy bịn rịn và nôn nao chỉ muốn quay lại làm việc. Những cảm xúc này đã hình thành bộ sưu tập mới”, nhà thiết kế Simon Porte Jacquemus chia sẻ.

Jacquemus Xuân Hè 2021: Ma thuật trên cánh đồng vàng

Bộ sưu tập Xuân Hè 2021 của Jacquemus là một bản tình ca từ vùng Provence, Pháp. Ở đây đó là chiếc khăn trải bàn của bà anh. Ở kia là giỏ mây đựng những trái cherry mới hái. Họa tiết gingham và đính kết gợi nhớ hoa cỏ. Những bộ đồ gam màu trung tính nhã nhặn tiệp màu với cánh đồng lúa mạch vàng ươm. Nhưng lại vẫn rất phù hợp với cuộc sống bị tù túng do dịch cúm COVID-19.

Cả bộ sưu tập mang một tinh thần siêu thực. Có lẽ vì sàn diễn mộng ảo. Cũng có lẽ vì nó gợi nhớ về một cuộc sống tươi vui xưa cũ tưởng chừng quá xa vời, khi tình hình giãn cách xã hội và ngăn sông cấm chợ vẫn diễn ra ở nhiều quốc gia toàn cầu.

Nhưng Jacquemus cho rằng, online không phải là giải pháp. “Sàn diễn không thể là video. Sàn diễn là một phần thiết yếu của thời trang. Nó cần thiết, nó quan trọng. Như các nhà hàng mở cửa lại hậu dịch cúm. Sàn diễn cũng phải trở lại”.

>>> Xem thêm: JACQUEMUS CHALLENGE, THÊM MỘT THỬ THÁCH THỜI TRANG CHO BẠN SÁNG TẠO MÙA DỊCH

Ảnh: Jacquemus
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm