HYBE, YG và SM đồng loạt ra mắt tân binh Gen 5 trong năm 2023

Năm 2023 sẽ là một năm ra mắt của các thần tượng thế hệ 5 nối tiếp các thần tượng thế hệ 4 từ ba công ty giải trí lớn của Hàn Quốc

Năm 2023 được cho sẽ là một cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường âm nhạc Hàn Quốc khi các công ty giải trí lớn như HYBE, YG Entertainment và SM Entertainment liên tiếp lên kế hoạch tung ra các nhóm nhạc Gen 5 nối tiếp các thần tượng Gen 4.

BOYNEXTDOOR của công ty HYBE Labels

Ảnh: HYBE Labels

Dự kiến ra mắt vào cuối tháng năm này, BOYNEXTDOOR là dự án nhóm nhạc nam Gen 5 do KOZ Entertainment của rapper Zico sản xuất. Đây có thể xem là phiên bản nam của nhóm nhạc nữ Newjeans khi cả hai đều dưới trướng quản lý và trợ lực bởi HYBE Labels.

Theo thông tin mới nhất, các thành viên của BOYNEXTDOOR sẽ bao gồm Sungho, Riwoo, Jaehyun, Taesan, Leehan và Wonhak. Tên gọi BOYNEXTDOOR mang ý nghĩa “những chàng trai nhà bên”, cho thấy rằng sáu thành viên mong muốn được tiếp cận khán giả qua âm nhạc và hình ảnh gần gũi, thân thiện.

Ảnh: HYBE Labels

Theo thông báo từ HYBE Labels, BOYNEXTDOOR sẽ chào sân Kpop với sản phẩm âm nhạc đầu tiên mang tên WHO!, bao gồm ca khúc chủ đề But I Like You bên cạnh hai bản nhạc B-side One and OnlySerenade. Được biết, rapper Zico đã đích thân tham gia quá trình sản xuất track nhạc One and Only cho các nghệ sĩ của mình. WHO! được miêu tả là một bộ phim hài lãng mạn dành cho tuổi teen mang màu sắc cổ điển, kể về những “chàng trai nhà bên” giản dị nhưng đáng yêu mong muốn thổ lộ tình cảm với người mình yêu.

BABYMONSTER của YG Entertainment

Ảnh: YG Entertainment

BABYMONSTER là nhóm nhạc nữ đầu tiên của debut dưới trướng công ty YG Entertainment kể từ BLACKPINK ra mắt cách đây 7 năm. Nhóm nhạc Gen 5 này cũng đang gây sự chú ý trong công chúng với chương trình truyền hình thực tế sống còn Last Evaluation đăng tải trên YouTube.

Sau tập cuối của show đánh giá, đội hình cuối cùng của BABYMONSTER đã chính thức công bốc với 7 thành viên bao gồm Ahyeon, Ruka, Chiquita, Haram, Pharita, Rora và Asa.

Nhóm nhạc nữ thế hệ mới của YG Entertainment được dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Trước đó, vào ngày 14, nhóm đã phát hành bài hát “mở đường” mang tên Dream và đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Các bài hát thịnh hành của Billboard (Mỹ). Chứng tỏ sức nóng của một trong những nhóm nhạc thần tượng nữ đáng mong đợi nhất của Kpop hiện nay.

>>> XEM THÊM: “EM GÁI BLACKPINK” BABYMONSTER RA MẮT VỚI 7 THÀNH VIÊN

Kỷ nguyên “SM 3.0”của SM Entertainment

Đội hình boygroup mới của SM có sự góp mặt của Sungchan và Shotaro, Eunseok và Seunghan.Ảnh: SM Entertainment

Công ty giải trí SM Entertainment không thờ ơ trước động thái của các đối thủ khi đã bắt đầu chiến lược “SM 3.0: NEW IP 2023” thông qua kênh Youtube chính thức. Theo những gì được tiết lộ, SM Entertainment hiện đang chạy hết tốc lực trong thời gian nửa năm còn lại với dự định debut không chỉ một mà đến ba nhóm nhạc tân binh, bao gồm một nhóm nhỏ mới trực thuộc group NCT, một ban nhạc nam và một nhóm nhạc nữ mới.

Cụ thể, vào ngày 24/5, SM thông báo Sungchan và Shotaro sẽ rời NCT để gia nhập một nhóm nhạc nam tân binh dự kiến ra mắt trong năm nay. Nhiều khả năng, đây có thể là dự án NCT Tokyo từng được SM hé lộ vào năm ngoái, bởi công ty cho biết sẽ gia tăng số lượng thành viên người Nhật trong nhóm. Trong video mới đây, giám đốc tài chính Jang Cheol Hyuk cũng tiết lộ thêm rằng hai tân binh chuẩn bị ra mắt có quốc tịch Hàn Quốc và Nhật Bản. Cả hai đều trực thuộc SMRookies – dự án giới thiệu trainee tiềm năng trước khi chính thức debut. Các thành viên còn lại sẽ được tuyển chọn qua một chương trình thực tế.

Ngoài ra, nhóm nhạc nữ mới của SM dự kiến sẽ ra mắt vào quý 4 năm nay, dự đoán đây  sẽ là nhóm nhạc nhiều thành viên, bao gồm cả những thực tập sinh đã từng xuất hiện trong buổi đánh giá công bố các thực tập sinh của SM vào tháng ba vừa qua.

CẬP NHẬT HOẠT ĐÔNG CÁC NHÓM NHẠC TRẺ TRONG LÀNG KPOP:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm