Lữ hành gia Hứa Vĩ Văn đi lạc vào thế giới nhiệm màu trong MV của Phúc Anh

Trong MV "Trở Về Không" của ca sĩ Phúc Anh, "chàng thơ" Hứa Vĩ Văn góp mặt với tạo hình lạ lẫm, đầy chất điện ảnh

Ra mắt album theo phong cách âm nhạc cinematic THENA, ca sĩ Phúc Anh đã đầu tư mạnh tay cho việc quảng bá album khi quay đến 3 MV ca nhạc, gồm Thena, Trở về không, và Kẻ chăn cừu đơn độc, bên cạnh đó lại còn ra mắt cả 2 MV dance Thena và Hoa của rừng. Ở lần trở lại này, Phúc Anh nhất quyết phải tạo được tiếng vang lớn cho các tác phẩm nghệ thuật của mình, hợp tác với nhà sản xuất âm nhạc Tạ Quang Huy, thậm chí mời nam diễn viên Hứa Vĩ Văn tham gia diễn xuất.

MV Trở về không kể về đời sống “bỏ phố về quê” của người du mục

Phúc Anh cho biết, album Thena như một cuốn nhật ký, kể về hành trình cuộc sống của một con người từ thời thơ ấu, những ước mơ đẹp về tương lai, đến những cảm xúc đầu đời và trải nghiệm tuổi trưởng thành. Hành trình này thật sự hoàn chỉnh khi chúng ta trở về với bản chất của mình, hiểu rõ sứ mệnh trong cuộc sống để tìm về sự thuần khiết và trong trắng. Mỗi bài hát trong album kể về một chặng của chuyến hành trình này.

Ca khúc Trở Về Không mô tả câu chuyện của một cặp nam nữ rời bỏ thành thị để sống cuộc sống du mục trong khu rừng nhiệt đới. Họ xây dựng cuộc sống của mình, đối mặt với khó khăn hàng ngày như chàng trai đốn củi, mang nước, còn cô gái trồng rau và chăm sóc gia đình nhỏ. Mỗi đêm, họ hòa mình vào bản hát ngọt ngào bên đám lửa.

Trở Về Không là MV thứ hai trong bộ ba MV của album THENA. Nếu MV đầu tiên tập trung vào hình ảnh nữ thần Thena với thông điệp về nữ quyền, thì MV này đặt tâm điểm vào chủ đề tình yêu và khám phá cuộc sống du mục với nhịp điệu vui nhộn. Đạo diễn Kiên Ứng đã tạo nên bối cảnh bộ lạc đa dạng và đầy màu sắc trong studio tại Sài Gòn cho MV lần này.

Hứa Vĩ Văn làm “chàng thơ” của Phúc Anh

Trong MV Trở Về Không, nam diễn viên Hứa Vĩ Văn hóa thành chàng trai đang lang thang, khám phá thế giới du mục đầy màu sắc. Ca sĩ Phúc Anh cho biết, sự xuất hiện của Hứa Vĩ Văn còn là cầu nối giữa hai MV Trở Về Không và Kẻ Chăn Cừu. 

Giữa không khí bộ lạc đầy vui tươi, phóng khoáng, Hứa Vĩ Văn như kẻ đi lạc, ngẩn ngơ trước một nếp sống rất khác với những gì mình đã trải nghiệm trước đây. Anh bị quyến rũ bởi cô gái du mục, nhưng có lẽ vì còn vướng bận điều gì đó nên chỉ nán lại đôi lúc trước khi tiếp tục cuộc hành trình của mình. Phúc Anh đóng vai trò như người kể chuyện của họ.

Một dấu ấn mới mẻ trong thị trường âm nhạc Việt

Kể từ khi ra mắt album THENA, Phúc Anh đã nhận được nhiều sự khen ngợi từ cả chuyên gia và khán giả về tư duy âm nhạc độc đáo, khả năng chuyên nghiệp và các ca khúc độc đáo. MV Thena chỉ sau một tháng đã đạt hơn 2,5 triệu lượt xem trên YouTube và nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Với giọng hát đặc biệt và thành tích ấn tượng, Phúc Anh không theo đuổi kiểu âm nhạc phổ biến mà chọn cho mình một phong cách đặc biệt – Cinematic. Cinematic là sự kết hợp giữa nhiều thể loại như Ballad, Pop, Jazz, Rock và cổ điển, mang lại trải nghiệm gợi hình, liên tưởng đến điện ảnh. Phong cách này đã xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 và Phúc Anh đã thể hiện sự độc đáo của mình trong làng âm nhạc Việt Nam.

ĐƯỜNG ĐUA VPOP DỊP CUỐI NĂM 2023:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm