H’Hen Niê hóa nữ thần mặt trời trên sàn diễn Happy Clothing AVIFW Xuân Hè 2022

Bằng khả năng catwalk đỉnh cao Hoa hậu H’Hen Niê đã truyền tải thông điệp thời trang bền vững của bộ sưu tập

Previous Next

Trong đêm cuối cùng của Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) Xuân Hè 2022, các nhà thiết kế đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả có cái nhìn đa chiều, đa màu sắc về thế giới thời trang. Không nằm ngoài số đó, BST Children of the Sun từ thương hiệu Happy Clothing by Thảo Nguyễn đã đánh dấu sự đột phá không chỉ trong thiết kế mà còn mang ý nghĩa gắn liền với chủ đề #ReFashion về thời trang bền vững và bảo vệ môi trường.

H’Hen Niê là vedette cho Happy Clothing by Thảo Nguyễn tại AVIFW Xuân Hè 2022

BZ-AVFIW-xuan-he-2022-thao-nguyen-bella-vu

Miss Eco Teen International Bella Vũ hát mở màn show Happy Clothing by Thảo Nguyễn tại AVIFW Xuân Hè 2022

Children of the Sun – những đứa con của mặt trời mở màn với sự xuất hiện của 3 người mẫu nhí catwalk trong tiếng hát của Miss Eco Teen International Bella Vũ. Các thiết kế đầu tiên được giới thiệu đến khán giả là đầm xòe với hoa văn lá hoa được làm từ vải metallic màu vàng ánh kim.

BZ-AVFIW-xuan-he-2022-thao-nguyen-mo-man

Trong ánh đèn của sân khấu, các bộ trang phục tỏa sáng rực rỡ. BST lựa chọn các mẫu nhí dễ thương và tài năng để trình diễn nhằm tôn vinh thông điệp “bảo vệ môi trường chính là bảo vệ trẻ em, những mầm non của tương lai”.

BZ-AVFIW-xuan-he-2022-thao-nguyen-38

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê trong vài trò vedette sải bước catwalk lộng lẫy với hình tượng của một nữ thần. Nàng hậu chiếm trọn spotlight khi khoác trên mình chiếc đầm xòe ấn tượng được tạo nên từ cách xếp chồng nhiều lớp vải màu vàng ánh kim hình chiếc lá. Cô càng trở nên quyến rũ và quyền lực hơn khi đội chiếc vương miện có thiết kế cực tinh xảo như trong thần thoại.

BZ-AVFIW-xuan-he-2022-thao-nguyen-tam-ca-heal-the-world

Tam ca Bella Vũ – Thanh Tâm – Thùy Dương khuấy động sân khấu với bài hát Heal The World.

BST khép lại với màn chào khán giả của NTK Thảo Nguyễn cùng dàn người mẫu trong nền nhạc bài hát Healing The World lời Việt. Thông điệp của BST không chỉ là bảo vệ thiên nhiên mà còn là mong ước hòa bình thế giới.

BST Children of the Sun không chỉ là thời trang mà còn là tinh thần phát triển thời trang bền vững trong trạng thái “bình thường mới”

Với chủ đề #ReFashion thời trang bền vững hậu đại dịch của Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022, Happy Clothing by Thảo Nguyễn đã dành nhiều tâm huyết để có thể giới thiệu đến khán giả BST Những đứa con của mặt trời. Triết lý thời trang hạnh phúc của thương hiệu cùng mong muốn một nền thời trang bảo vệ môi trường đã được gửi gắm khéo léo vào BST lần này.

BZ-AVFIW-xuan-he-2022-thao-nguyen-18

Các thiết kế làm từ nhiều loại chất liệu thu hút thị giác như metallic mang màu sắc ánh kim, sequin các mảnh lục giác phản chiếu ánh sáng rực rỡ. Bên cạnh đó là các loại vải mỏng như lưới, voan, organza được sử dụng hài hòa, ẩn hiện nhiều lớp giữa các chi tiết đặc sắc. Đồng thời, các chất liệu được sử dụng có thể tái chế nhằm giảm thiểu rác thải thời trang.

BZ-AVFIW-xuan-he-2022-thao-nguyen-36

Các họa tiết trên trang phục đều gắn với những hình ảnh của thiên nhiên cây lá, hoa, những biểu tượng cho sự sống đất trời. Mỗi thiết kế đều có sự sáng tạo đặc biệt trong cách tạo hình hoa văn như đầm dạ hội đính hoa 3D, đầm xòe đan xen các lớp vải metallic tạo họa tiết tán lá. Lấy hình tượng mặt trời, màu sắc chủ đạo của BST là vàng ánh kim, xám và trắng.

BZ-AVFIW-xuan-he-2022-thao-nguyen-1

NTK Thảo Nguyễn luôn là gương mặt quen thuộc trong nhiều mùa của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam. Thương hiệu Happy Clothing luôn mang đến những ý tưởng phá cách không chỉ trong thiết kế mà còn là ý nghĩa của mỗi bộ trang phục. Giới chuyên môn và khán giả thật sự thán phục trước những đường nét độc đáo trong BST Children of the Sun.

Ảnh: Team Katsu Phương
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm