Ra mắt MV “Phóng Xe Đêm”, Hiền Hồ thú nhận mượn âm nhạc làm nơi trú ẩn

Tối 6/9, Hiền Hồ chính thức giới thiệu đến khán giả MV Phóng Xe Đêm. Ca khúc như tái hiện lại một chuỗi những cảm xúc dựa trên trải nghiệm thật của nữ ca sĩ về tình yêu và cuộc sống.

Từ Khóc Ở Trong Club đến Phóng Xe Đêm, phải chăng là lời thú tội của Hiền Hồ?

MV Khóc Ở Trong Club ra mắt trước đây mô tả một Hiền Hồ trong quãng thời gian tăm tối, trầm cảm với cảm xúc tuột đáy. Khi lắng nghe ca khúc đó, khán giả có thể cảm nhận rõ nét cảm giác bí bách, tiêu cực và khát khao được giải toả. Còn ở MV mới, Phóng Xe Đêm mang tới hình ảnh một HIền Hồ vừa phóng xe trong đêm, uất ức khi nghĩ về những chuyện đã qua, đặc biệt là tức giận chính bản thân mình.

Ở cả hai ca khúc này, Hiền Hồ đã lột tả ra hết những cảm xúc tiêu cực của bản thân và dám đối diện trực tiếp với những trải nghiệm tồi tệ đó. Nhờ vậy, Hiền Hồ đã bắt đầu biết chấp nhận mọi thứ xảy ra với mình để hướng tới sự thay đổi toàn diện về âm nhạc, hình ảnh, cuộc sống xung quanh. Hiền Hồ trải lòng:

“Thật sự vào thời điểm này, Hiền không dám kỳ vọng bất cứ điều gì cho sản phẩm âm nhạc của mình. Việc các ca khúc được mọi người đón nhận, dù với bất cứ hình thức nào, cũng đã tiếp thêm động lực cho Hiền để tiếp tục sống với niềm đam mê âm nhạc của mình.”

Hiền Hồ tìm nơi trú ẩn trong âm nhạc

Chỉ chưa đầy một tháng sau khi ra mắt, Khóc Ở Trong Club thành công khi mang về hiệu ứng rộng rãi trên MXH TikTok (gần 90 triệu view trên TikTok), Hiền Hồ đã tiếp tục ra mắt Phóng Xe Đêm.

Giải đáp về lý do liên tiếp ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc, Hiền Hồ nói:

“Đây có lẽ là giai đoạn mà nội tâm của Hiền Hồ có nhiều suy nghĩ và cảm xúc nhất. Nhiều lúc cảm giác mọi thứ quá rối ren trong đầu khiến cô không biết làm sao để tháo gỡ hoặc giải toả.

Là một nghệ sĩ, Hiền Hồ không có cách nào khác ngoài dồn hết mọi cảm xúc, trải nghiệm của mình vào âm nhạc. Đi kèm đó là khát khao được chia sẻ tâm tư của mình, thành quả lao động nghệ thuật của mình với tất cả mọi người. Đã từ lâu âm nhạc trở thành nơi trú ẩn của Hiền. Ở trong đó, Hiền được là chính mình nhất.”

MV được sản xuất từ những cộng sự đầy nhiệt thành

MV Phóng Xe Đêm được viết bởi Tiên Cookie, Đan Ni và Phúc Du, bản phối từ Machiot và Pixel Neko.

Giống với Khóc Ở Trong Club, ca khúc Phóng Xe Đêm tiếp tục sử dụng dòng nhạc synth pop, nhưng ít biến chuyển hơn nhằm tập trung hoàn toàn vào cảm xúc và nội dung của bài hát. Bản phối sử dụng những element synthesizer với hiệu ứng arpeggiator, gợi cảm giác tốc độ. Khi nghe bài hát này, khán giả sẽ cảm nhận như đang lái xe tốc độ cao buổi đêm một cách thật sự.

Câu chuyện được truyền tải trong ca khúc Phóng Xe Đêm là một chuỗi những cảm xúc dựa trên trải nghiệm thật của Hiền Hồ về tình yêu và cuộc sống.

Với ca khúc Phóng Xe Đêm, Hiền Hồ tiếp tục tham gia sâu vào quá trình sáng tạo, nữ ca sĩ khẳng định cô luôn muốn là người chủ động trong mọi công việc, nhất là làm âm nhạc, bởi âm nhạc lúc này là thứ duy nhất mà thông qua đó cô có thể bộc lộ được tâm tư của mình:

“Tiên Cookie cùng đội ngũ sáng tác luôn tạo điều kiện để Hiền có thể tham gia sâu vào quá trình sản xuất ca khúc.

Hiền hiểu vai trò của mình là hạt nhân của nhóm sáng tạo, là người truyền cảm hứng cho mọi người và luôn phải đưa ra mong muốn đúng đắn, những ý kiến, sự điều chỉnh cần thiết. Nếu có câu hát nào chưa đúng với cảm xúc của mình, Hiền sẽ cùng với mọi người chỉnh sửa. Hoặc khi không gian trong bản phối trở nên quá khác so với tính cách của mình, Hiền sẽ đề nghị mọi người thử một hướng khác phù hợp hơn.

Càng làm việc với nhau nhiều, mọi người sẽ càng hiểu nhau hơn và chắc chắn quá trình sáng tạo sẽ suôn sẻ và thú vị hơn so với những lần đầu còn bỡ ngỡ.”

MV Phóng Xe Đêm mô tả cảnh một cô gái phóng xe phân khối lớn giữa màn đêm, một hình ảnh vừa đơn độc vừa gợi rất nhiều cảm xúc. Phía ekip cũng cho biết các set quay của MV này không khó nhưng nhiều rủi ro vì thực hiện đa phần ở ngoài đường, các bên phải phối hợp thật chặt chẽ (cùng với hỗ trợ của các cơ quan chính quyền địa phương) để đảm bảo được các set quay và không gây ảnh hưởng đến giao thông.

Sau Khóc Ở Trong Club Phóng Xe Đêm, Hiền Hồ vẫn còn có rất nhiều tâm tư chất chứa muốn truyền tải thông qua âm nhạc. Hiền Hồ và đội ngũ của mình vẫn đang miệt mài sáng tạo cùng nhau và hy vọng sẽ có 1 album thật đặc biệt và tràn đầy cảm xúc, trải nghiệm mới mẻ, sớm được ra mắt đến khán giả.

CẬP NHẬT TIN TỨC VPOP:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm