HERMÈS XUÂN HÈ 2020 SẼ THUYẾT PHỤC BẠN MẶC ĐỒ DA QUANH NĂM

Hermès Xuân Hè 2020 là minh chứng cho việc thời trang xa xỉ phải thoải mái và tiện dụng

Previous Next

Hermès là thương hiệu luôn trung thành với giá trị truyền thống. Dù có cho ra mắt các bộ sưu tập mới, Hermès vẫn không bỏ quên những biểu tượng của thương hiệu: Túi Kelly, túi Birkin, và khăn lụa. Mùa Xuân Hè 2020, giám đốc sáng tạo Nadège Vanhee-Cybulski đã thiết kế nên một bộ sưu tập phô diễn nền tảng kỹ thuật thuộc da của nhà mốt.

Lịch sử da thuộc tại Hermès

Khởi điểm của bộ sưu tập là chiếc tạp dề của người thợ lành nghề. Dựa trên phom dáng của một chiếc tạp dề, Nadège Vanhee-Cybulski đã tạo ra những biến tấu minimalist. Áo, váy, quần và áo khoác bằng những mảng da thuộc cao cấp. Trơn láng với cách phối màu ton-sur-ton. Nếu chiếc tạp dề là đồng phục của những người nghệ nhân. Thì bộ sưu tập Hermès Xuân Hè 2020 bày tỏ lòng kính trọng đối với chiếc đồng phục này.

Những gam màu của da thuộc tại Hermès Xuân Hè 2020

Trong cả bộ sưu tập, trang phục khiến tôi ngỡ ngàng nhất là những chiếc đầm da thuộc. Làm sao nó có thể mềm mại như vậy? Cô Nadège Vanhee-Cybulski tiết lộ, đó thực chất là miếng da thuộc chắp vá đắp trên vải lót organdy. Những miếng da được cắt thành hình chữ nhật; áp lên vải lót; tạo ra một kết cấu mềm mại, thông thoáng cho người mặc. “Khi mặc, chất vải này mềm mại và thoáng mát không khác gì lụa đâu”, cô nói.

Da thuộc được chắp vá, kết nối trên nền vải lót organdy, biến thành thứ chất liệu mềm như lụa.

Khác với những sàn diễn khác, Hermès Xuân Hè 2020 không hề có lấy một chiếc túi xách mini nào. Dường như Hermès đang chống lại trào lưu túi xách nhỏ xíu? Tất nhiên! Chẳng có người phụ nữ nào sẽ trả 10,000 đô-la Mỹ cho một chiếc túi xách chẳng đựng được gì. Thời trang xa xỉ phải tiện dụng chứ không nên biến người mặc thành nô lệ của nó.

>>> Xem thêm: TRÒ CHUYỆN VỚI NGHỆ NHÂN HERMES TẠI TRIỂN LÃM “HERMÈS AT WORK”

Ảnh: Filippo Fior / Gorunway.com
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm