Nội thất bay bổng của Hermès tại Milan Design Week 2022

Trở lại Milan Design Week 2022, Hermès tập trung giới thiệu các sản phẩm nội thất được phát triển theo chủ đề chung trong năm 2022 - “Lightness” (sự bay bổng).

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-feature

Milan Design Week là tuần lễ giới thiệu những sáng tạo mới nhất trong lĩnh vực thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa. Đến với Milan Design Week 2022, Hermès tập trung giới thiệu các thiết kế nội thất mới nhất. Những tạo tác được phát triển theo chủ đề chung của hãng trong năm nay: Lightness (Sự bay bổng).

Công trình bày trí ấn tượng

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-01

Hành trình tìm kiếm sự bay bổng của thương hiệu nước Pháp giống như một lời thách thức với trọng lực. Các thiết kế nội thất lần này được bày trí trong 4 không gian trưng bày của Hermès tại Milan Design Week 2022.

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-02

Những công trình bày trí có hình dạng tháp nước. Trái ngược với tỷ lệ hoành tráng thì những công trình này lại rất nhẹ. Chúng được làm bằng gỗ và phủ bên trên một lớp giấy mỏng nhiều màu sắc, tỏa ánh sáng dịu nhẹ. Những tạo vật được trưng bày một cách tinh tế phía bên trong. Mở ra một thế giới muôn hình vạn trạng, phô bày tài nghệ được bắt nguồn từ sự chuẩn xác.

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-03

Lần đầu tiên, sản phẩm dệt may được ứng dụng xuyên suốt bộ sưu tập nội thất. Hermès giới thiệu những tạo tác được cách tân đầy thú vị từ trong họa tiết và kỹ thuật chế tác từ 3 trang phác thảo trong sổ thiết kế của nghệ sĩ người Ý, Gianpaolo Pagni. Hermès tập trung thể hiện kỹ thuật chế tác trên nền vải cashmere độc quyền. Chất liệu mềm mại làm trung tâm của dòng nội thất thông qua các sản phẩm như chăn đắp chần bông, khăn trải bàn, hộp bằng da thuộc và ghế mây đan.

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-04

Ứng dụng chất liệu Cashmere trong thiết kế nội thất

Đây cũng là lần đầu tiên phương thức thêu sọc kẻ nối sợi được Hermès ứng dụng vào các sản phẩm nội thất. Các dải cashmere tạo thành những họa tiết sọc thanh tao; những ô vuông được dệt và nhuộm thủ công tạo nên những mảng chắp vá ấn tượng. Các họa tiết hình học được lắp ráp bằng kỹ thuật liên kết, gợi nhớ đến các cửa sổ kính màu.

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-05 BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-06

Các sản phẩm nội thất đều khẳng định được sự độc đáo từ trong thiết kế của nhà mốt. Có thể kể đến tấm da được cắt gấp với họa tiết vẽ tay ở trung tâm. Đĩa sứ phản chiếu ánh sáng mặt trời, ghế gỗ và cả những vật dụng đan mây tinh tế. Sự bay bổng được thể hiện từ trong thiết kế đã mang lại phong cách vượt thời gian cho những sáng tạo mới mẻ này.

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-07

Bộ đồ sứ Soleil D’Hermès, đã ra mắt tại Việt Nam 

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-Oria-chair-Hermes-©Hugo-Mapelli BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-Oseraie-basket-Hermes-©Hugo-Mapelli

Những họa tiết mang chữ H biểu trưng

Tại Milan Design Week 2022, một họa tiết nổi bật khác cũng được Hermès giới thiệu. Đó là H Pythagore. Vải cashmere dệt tay kẻ sọc của Nepal được nhuộm thủ công và tạo thành 20 ô vuông riêng biệt. Sau đó được nhúng vào các bồn nhuộm để chúng ghép nối và tương tác lẫn nhau. Qua đó, bề mặt thành phẩm sẽ có hàng loạt những họa tiết tam giác vuông cùng những ranh giới mờ ảo tinh tế.

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-H-Tissage-plaid-Hermes-©-Studio-des-Fleurs

Ba họa tiết khác xuất hiện trong BST nội thất tại Milan Design Week 2022 của Hermès là H Tissage, H Passerelle và H Tartan. Những tia sáng xuyên qua tấm màn cashmere được dệt tay trên những khung cửi Nepal thể hiện sự bay bổng trong thiết kế của nhà mốt. Bề mặt vải mỏng manh nhưng bền bỉ. Những đường nét nhẹ nhàng đến thi vị khi lướt tay qua từng nếp gấp của vải, đồng thời thể hiện 3 ký tự chữ “H” đặc trưng dưới ba cách thể hiện khác nhau.

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-H-Tartan-plaid-Hermes-©-Studio-des-Fleurs

Thuốc nhuộm được lựa chọn kỹ càng để giữ được đặc tính mềm mại đặc trưng của sợi len cashmere. Bên cạnh đó vẫn khuếch tán màu sắc vừa vặn theo ý đồ của nhà thiết kế. Tất cả đều được gói gọn trên diện tích khiêm tốn 42 x 42cm. Điều này đòi hỏi kỹ nghệ chế tác tuyệt vời của các nghệ nhân. Họ chính là niềm tự hào của Hermès.

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-H-Pythagore-plaid-Hermes-©-Studio-des-Fleurs

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-Construction-plaid-Hermes-©-Studio-des-Fleurs

Bên cạnh những mẫu vải cashmere trang trí nội thất đẹp mắt, Hermès cũng không quên bổ sung những thiết kế độc đáo khác. Chẳng hạn như chiếc dĩa bằng da Pli’H, các ngăn đựng đồ treo tường Gazette. Ngoài ra còn có những chiếc ghế Oria và Karumi xinh xắn,… Tất cả làm nên không gian trưng bày ấn tượng của Hermès tại sự kiện Milan Design Fashion Week, sẽ diễn ra từ ngày 6-12/6.

BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-Gazette-wall-mounted-organiser-Hermes-©Hugo-Mapelli BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-Coulisse-T-shaped-table-lamp-Hermes-©Hugo-Mapelli BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-Surface-bed-cover-Hermes-©Hugo-Mapelli BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-Pli-H-centrepiece-01-Hermes-©Hugo-Mapelli BZ-Hermes-thiet-ke-noi-that-Milan-design-week-2022-Karumi-stool-Hermes-©Hugo-Mapelli

Tại Việt Nam, thương hiệu Hermès được phân phối chính hãng bởi Công ty Quốc tế Tam Sơn.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm