Hanadayori Night: Nghệ nhân Ikebana trình diễn cùng nhạc sĩ Đức Trí

Sự kết hợp của nghệ nhân Ikebana và nhạc sĩ Đức Trí mang nghệ thuật và âm nhạc đến gần bạn.

Hanadayori Night: Nghệ nhân Ikebana trình diễn cùng nhạc sĩ Đức Trí

Màn trình diễn nghệ thuật Ikebana và âm nhạc truyền thống Việt Nam trong sự kiện Hanadayori Night.

Sự kiện Hanadayori Night được tổ chức với màn biểu diễn nghệ thuật cắm hoa của Nghệ nhân Ikebana Shoso Shimbo, cùng với sự kết hợp âm nhạc truyền thống Việt Nam do nhạc sĩ Đức Trí, NSƯT đàn tranh Hải Phượng, nghệ sĩ sáo trúc Khánh Tường và nghệ sĩ đàn Harp Vy Nguyễn trình diễn. Sự kiện mang lại những giây phút thưởng lãm nghệ thuật đặc sắc.

Người đứng sau chương trình là chuyên gia mùi hương Huỳnh Hải Yến. Cô cho biết, việc thực hiện chương trình Hanadayori Night nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá, nghệ thuật, sáng tạo và duy mỹ.

>>> XEM THÊM: HUỲNH HẢI YẾN, NGƯỜI PHỤ NỮ ĐAM MÊ MÙI HƯƠNG
Tiến sĩ Shoso Shimbo

Tiến sĩ Shoso Shimbo.

Tiến sĩ Shoso Shimbo được bình chọn là một trong sáu “nhà thiết kế hoa hàng đầu của Australia” và đã giành được nhiều giải thưởng bao gồm Giải Vàng tại Triển lãm Vườn & Hoa Quốc tế Melbourne. Tác phẩm của ông đã được chọn cho ấn phẩm uy tín, International Floral Art 2014/2015, 2016/2017 & 2021/2022 Stichting Kunstboek (Bỉ).

Ý nghĩa tác phẩm Ikebana

Trong chương trình Hanadayori Night, Nghệ nhân Ikebana Shoso Shimbo đã thể hiện sự tài năng và tình yêu đối với nghệ thuật cắm hoa thông qua một màn biểu diễn độc đáo. Ông đã sử dụng vật liệu tự nhiên như tre để tạo ra những tác phẩm Ikebana đẹp mắt.

Nguồn cảm hứng để Tiến sĩ Shoso Shimbo sáng tạo ra tác phẩm Ikebana là từ câu chuyện các vị thần đã tạo ra nước Nhật. Khi các vị thần nhìn thấy sức sống mãnh liệt của những cây sậy vùng đầm lầy, họ đã đưa hậu duệ của mình xuống trần và kết hôn với một nàng công chúa xinh đẹp. Con cháu của thần linh và công chúa Sakihana là những vị hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản…

Shoso Shimbo dùng kết cấu nan tre kết thành hình 2 giọt nước bất đối xứng làm biểu tượng cho sức sống của những cây sậy trên mặt đất, rồi thêm vào đó từng lớp hoa để mô tả vùng đất Nhật Bản đã được tạo ra như thế nào. Tre là một loại vật liệu Việt Nam mà ông hiếm có dịp sử dụng, là biểu tượng cho một sức sống mãnh liệt, Shoso muốn tạo nên tác phẩm này từ sự kết hợp nghệ thuật Ikebana cùng văn hóa bản địa của Việt Nam.

>>> XEM THÊM: NGHỆ THUẬT CẮM HOA NHẬT BẢN IKEBANA: CÁC KỸ THUẬT CẦN BIẾT
Nhạc sỹ Đức Trí, NSƯT đàn tranh Hải Phượng, Perfumer Huỳnh Hải Yến và nghệ sĩ sáo trúc Khánh Tường.

Nhạc sỹ Đức Trí, NSƯT đàn tranh Hải Phượng, Perfumer Huỳnh Hải Yến và nghệ sĩ sáo trúc Khánh Tường.

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tài năng khác. Nhạc sĩ Đức Trí, NSƯT đàn tranh Hải Phượng, nghệ sĩ sáo trúc Khánh Tường và nghệ sĩ đàn Harp Vy Nguyễn đã mang đến những màn trình diễn âm nhạc truyền thống Việt Nam đầy cảm xúc, tạo thêm sự phong cách và đa dạng cho chương trình Hanadayori Night.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazar Việt Nam

Xem thêm