Gucci Men Thu Đông 2023 trở lại với hình hài giản dị

Show Gucci Men Thu Đông 2023 mở màn cho Tuần lễ thời trang nam Milan mang đến sự giản dị hậu Alessandro Michele

Previous Next

Bộ sưu tập Gucci Men Thu Đông 2023 diễn ra trong khung cảnh nhạc rock với màn biểu diễn live từ ban nhạc Marc Ribot’s Ceramic Dog. Nền nhạc pha trộn nhiều yếu tố từ các thể loại như jazz và punk giúp mô phỏng năng lượng lập dị của bộ sưu tập thời trang nam.

Trong thông báo báo chí, Gucci cho biết rằng sàn runway vòng tròn là biểu tượng cho bánh xe quay hợp tác của cộng đồng sáng tạo ở trung tâm của Gucci.

Thiếu vắng Alessandro Michele thì ai là Giám đốc sáng tạo?

Bộ sưu tập cho nam Thu Đông 2023 sẽ là bước ngoặt lớn của Gucci sau sự ra đi của Alessandro Michele. Ảnh: ImaxTree

Kể từ khi Alessandro Michele rời khỏi vai trò giám đốc sáng tạo của Gucci vào cuối năm 2022, nhiều người đặt ra nghi vấn về người sẽ kế nhiệm ông. Ai có thể thay thế được tượng đài Michele trong lòng công chúng? Gucci sẽ làm gì để thay đổi tầm nhìn thương hiệu?

Vì những băn khoăn kể trên, Gucci Men Thu Đông 2023 là một trong những show diễn được mong đợi nhất của Tuần lễ thời trang Milan lần này. Show diễn đánh dấu sự trở lại của Gucci trên sàn catwalk nam sau 3 năm vắng bóng. Mọi con mắt hồi hộp chờ đợi một gương mặt chào kết show, nhưng điều đó không xảy ra. Vì Gucci vẫn chưa chọn được người kế nhiệm Alessandro Michele nên bộ sưu tập được thiết kế bởi đội ngũ sáng tạo của hãng, những người đã làm việc với Michele trong nhiều năm qua.

Người mẫu đầu tiên bước ra với outfit tối giản. Ảnh: ImaxTree

Khi người mẫu đầu tiên xuất hiện trên sàn diễn, thông điệp tổng thể của show diễn trở nên rõ ràng: Gucci đang quay trở lại những điều cơ bản và loại bỏ thẩm mỹ lập dị. Trên nền nhạc rock, người mẫu bước đi với chiếc áo phông cotton trắng đơn giản và một chiếc quần ống rộng màu rêu. Động thái đó như một sự ngầm thừa nhận thời đại của Michele và gu thẩm mỹ tối đa (maximalism) của anh ấy đã kết thúc.

Dẫu vậy, hình bóng Michele vẫn hiện hữu một cách vô hình trên sàn diễn Gucci Men Thu Đông 2023

Chi tiết cầu kì trên khoác sequins… Ảnh: ImaxTree

…và khăn lụa dưới quần jean phảng phất tinh thần tối đa của Alessandro Michele. Ảnh: ImaxTree

Mặc dù Alessandro Michele kết thúc triều đại của mình tại Gucci nhưng đâu đó mọi người vẫn cảm nhận cái bóng của anh vẫn chưa nhạt phai. Đâu đó trong bộ sưu tập vẫn gợi lên những thiết kế điển hình của thời đại Michele, với tất cả những gì lấp lánh và hơi cầu kỳ.

Bên cạnh đó, những mặt hàng chủ lực dễ nhận biết đã xuất hiện — bộ đồ thể thao, đường may hình hộp, hào nhoáng, quyến rũ, nhưng các hình khối cảm hứng đường phố, thường được cắt xén và khoáng đạt hơn. Tất cả đã mang đến một #NewGucci (#Newcci?)

Blazer sequins những thứ lấp lánh của triều đại cũ. Ảnh: ImaxTree

Quen thuộc nhưng khác biệt, đó hẳn là câu thần chú cho kỷ nguyên tiếp theo của Gucci. Mong đợi các chương trình trong tương lai sẽ làm nổi bật tính thẩm mỹ mới một cách chậm rãi nhưng chắc chắn. Như thể đội ngũ thiết kế nội bộ đang từng bước bứt phá khỏi triều đại Michele để lập nên đến một triều đại hoàng kim khác. Những gì Gucci trình làng cho sàn diễn thời trang nam mùa Thu Đông 2023 giống như một sự chuyển đổi hơn là quay ngoắt 180 độ. Không có gì ngạc nhiên khi những giá trị cũ nó không bị hỏng, tại sao phải bỏ?

Những thiết kế nguyên bản cho nam giới trở lại BST Gucci Men Thu Đông 2023

Trang phục motocross thể hiện sự tôn vinh đối với những tác phẩm từ những năm 2000. Ảnh: Imaxtree photos

Gucci cho biết bộ sưu tập này tập trung vào “các nguyên mẫu tủ quần áo của quý ông cổ điển”. Nguyên  liệu quá khứ có thể được nhìn thấy trong trang phục thể thao được Gucci giới thiệu vào những năm 1980, trong khi trang phục motocross thể hiện sự tôn vinh đối với những tác phẩm từ những năm 2000.

Bộ sưu tập có sự tái hiện của chiếc túi Jackie phóng đại da mềm được trang trí bằng khóa Piston do Tom Ford thiết kế trong các phiên bản túi da cá sấu. Đối với giày dép, bộ sưu tập chứng kiến ​​sự ra mắt của một chiếc ủng mô tô mềm. Ngoài ra, vải canvas có thể được nhìn thấy trong một đôi bốt đến mắt cá chân mũi tròn cổ điển của những năm 1970.

Khóa Piston do Tom Ford thiết kế. Ảnh: Imaxtree

Một chiếc ủng mô tô mềm. Ảnh: Imaxtree photos

Thiết kế không phân biệt giới tính chiếm phần lớn, nhưng chúng mang phong cách glam rock hơn. Bảng màu dịu, denim và khaki, xám và vàng hoàng yến, tím với xanh băng, theo ý đồ nhà mốt cho phép người  tiêu  dùng  “tạo kiểu ngẫu hứng”.

Xem thêm