Gucci bắt tay cùng Balenciaga: Thực hư thế nào, giới mộ điệu mong đợi ra sao?

Tin đồn Gucci sẽ bắt tay cùng "anh em trong nhà" Kering đã râm ran từ lâu. Hai "nhân vật chính" không lên tiếng, còn giới mộ điệu thì hồi hộp

Hồi đầu năm, nữ ca sỹ INNA ra mắt một ca khúc có tựa Gucci Balenciaga. Chẳng rõ có phải trùng hợp không; khi mới đây thông tin Gucci và Balenciaga hợp tác đã lan khắp các trang truyền thông!

Tin tức thật giả chưa biết thế nào. Nhưng tín đồ thời trang thì đã bắt đầu tưởng tượng xem những sáng tạo mang màu sắc dung hoà của Alessandro Michele và Demna Gvasalia rút cuộc sẽ có thể đặc sắc đến mức nào! Lý do là bởi thế giới duy mỹ của hai cái tên đình đám này rất hay ho, nhưng dường như chẳng mấy có giao điểm.

Có thật là Gucci bắt tay cùng Balenciaga?

Chưa có điều gì khẳng định chắc chắn về lần hợp tác này. Bởi cả Gucci và Balenciaga đều … im bặt, không khẳng định cũng chẳng phủ nhận. Tuy nhiên, giới mộ điệu có lý do để tin rằng cú bắt tay này chẳng phải là tin vịt ngày Cá tháng tư. Lý do là bởi nhiều báo cáo thị trường của Ý đã đề cập đến chuyện này.

Theo đó, Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele của Gucci và Demna Gvasalia của Balenciaga sẽ cùng làm việc để cho ra mắt bộ sưu tập của Gucci mang tên Aria.  Thương hiệu đình đám của Kering dự định sẽ giới thiệu nó thông qua serie phim ngắn; được phủ sóng toàn cầu trên nhiều nền tảng. Theo lời đồn, hoạt động quảng bá sẽ bắt đầu từ ngày 15 tháng 4.

Gucci sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 trong năm nay. Và Aria, nếu thật sự được khai sinh, sẽ là bộ sưu tập đầu tiên của năm 2021 từ nhà mốt Ý. Dự án cũng phù hợp với định hướng phát triển thương hiệu mới của Gucci; khi các bộ sưu tập sẽ không còn được giới thiệu ở những Tuần lễ thời trang truyền thống.

Mở ra tiền lệ cho những cuộc hợp tác mới …

Bộ sưu tập Gucci x North Face gây hiệu ứng tốt khi thể hiện được ADN của cả hai thương hiệu

Đây không phải là lần đầu tiên hai thương hiệu cùng nhà kết hợp với nhau. Trước đó, Dior và Rimowa của nhà LVMH từng ra mắt bộ sưu tập capsule vali cabin và clutch. Còn nói riêng về nhà Kering, cả Gucci và Balenciaga đều từng hợp tác thành công với nhiều thương hiệu lớn. Có thể kể đến Gucci x North Face và Balenciaga x Crocs. Nhưng hợp tác với một thương hiệu xa xỉ thì cả hai đều chưa từng có tiền lệ.

Đôi Balenciaga Crocs. Ảnh: Venus X

Việc giữ kín như bưng tin tức hợp tác được cho là động thái khôn ngoan của nhà Kering. Có lẽ phần vì họ muốn nó trông thật khác biệt với những sự kết hợp trước đây trong lịch sử thời trang.

>>> Xem thêm: HẬU TRƯỜNG PHIM HOUSE OF GUCCI: ADAM DRIVER, LADY GAGA TRÔNG GIỐNG HỆT CẶP ĐÔI GUCCI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm