Gợi ý túi xách giống Jennie BLACKPINK: Túi cầm tay quai tròn

Phiên bản mùa Xuân Hè 2022 càng thêm kịch tính khi so sánh với năm 2017, 2018

bz-jacquemus-spring-summer-2022-hawaii-jennie-runway-guests

Jennie BLACKPINK cầm túi Le Sac Rond của Jacquemus. Chiếc túi xách có quai cầm tròn vừa dễ thương vừa ấn tượng. Ảnh @hunterabrams

Tại show Jacquemus Xuân Hè 2022, Jennie BLACKPINK xuất hiện với một chiếc túi màu hồng. Chiếc túi có quai cầm hình vòng tròn thật dễ thương và ngộ nghĩnh. Đây là mẫu túi Le Sac Rond của Jacquemus.

Nếu thích ăn mặc giống Jennie BLACKPINK, mời bạn tham khảo các kiểu túi xách cầm tay quai tròn mùa Xuân Hè 2022.

Túi xách cầm tay quai tròn không mới…

Chiếc túi bắt đầu trào lưu túi xách quai tròn: Chloé Nile Bag mùa Xuân Hè 2017. Ảnh: ImaxTree

Những mẫu túi xách có quai tròn lần đầu tiên xuất hiện mùa Xuân Hè 2017. Nhà mốt Pháp Chloé được cho là thương hiệu đã khai sáng trào lưu này.

Khi Chloé debut mẫu túi xách Nile trên sàn diễn Xuân Hè 2017, giới yêu thời trang đã ngay lập bị chinh phục. Phụ tùng kim loại thay thế quai cầm da thuộc bình thường mang lại nét mạnh mẽ cho chiếc túi. Nhưng những đường nét cong cong thật đáng yêu làm sao. Và quai cũng đủ to để khoác vào khuỷu tay, giúp bạn rảnh tay khi cần thiết.

Mùa Xuân Hè 2018, kiểu túi xách cầm tay quai tròn tiếp tục xuất hiện trong xu hướng túi xách hot của năm. Quai cầm lúc này không chỉ là kim loại. Chúng trở nên thô mộc hơn với gỗ. Hay bohemian hơn với quai bằng nhựa mô phỏng chất liệu đồi mồi. Quai được thiết kế để khi cầm thì trông cool, khi buông thõng lại trở thành điểm nhấn lạ mắt.

…và phiên bản của mùa Xuân Hè 2022

Mẫu túi xách quai tròn của năm 2017, 2018 có kết cấu phân biệt rõ ràng giữa phần quai và thân túi. Quai, dù tròn và bằng chất liệu không phải da, vẫn là một phần tách biệt của thân túi.

Trong khi đó, xu hướng túi xách hot mùa Xuân Hè 2022 lại kết hợp túi và quai vào chung một thể. Phần quai tròn nay lại trở thành chính khung đỡ cho thân túi. Cấu trúc này đặc biệt phù hợp cho các mẫu túi mini và micro, nhấn mạnh vào độ nhỏ xinh của thân túi. Khi phóng to quai cầm hình tròn, các nhà mốt mang lại cảm giác cấu trúc (architectural) cho chiếc túi xách. Thiết kế trở nên hiện đại và mạnh mẽ hơn.

Mẫu túi xách Jacquemus Thu Đông 2017 có quai tròn, nhưng quai được thiết kế tách biệt khỏi thân túi. Ảnh: @lindatol001

Túi Le Sac Rond mùa Xuân Hè 2022 nhấn mạnh vào cảm giác tròn trịa mà quai cầm mang lại. Ảnh: Jennie BLACKPINK

Bạn có thể thấy rõ sự tiến hóa của trào lưu túi xách này qua các mẫu túi Le Sac Rond của Jacquemus. Phiên bản Thu Đông 2017 có thân túi chữ nhật và tạo cảm giác hơi cứng nhắc. Trong khi đó, phiên bản mới mùa Xuân Hè 2022 lại nhẹ nhàng hơn khi có nắp được cắt tròn tương ứng với quai.

Một số các gợi ý túi xách cầm tay quai tròn mùa Xuân Hè 2022

Nếu yêu thích túi xách như của Jennie BLACKPINK, bạn hãy sắm mẫu Le Sac Rond của Jaccquemus. Bên cạnh đó, đây là một số gợi ý cho bạn.

Túi Boyy Disc Bag sáp nhập phong cách túi hobo và túi xách quai tròn. Ảnh: Cettire

Eternity Clutch có quai dát đá thay vì làm bằng da thuộc. Dòng túi Eternity Clutch có nhiều kiểu đá và màu sắc, đến từ thương hiệu L’Alingi của Anh Quốc. Ảnh: L’Alingi

Không thích túi có thân mình quá hẹp vì khó đựng đồ? Hãy thử Trunk Clutch của L’Alingi, sáp nhập phom dáng của túi vanity và quai cầm tròn. Ảnh: L’Alingi

Mina Bag của Cult Gaia có thể được dùng như minaudière khi đi tiệc. Ảnh: Cult Gaia

Ảnh: Cult Gaia

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm