Giải mã bí mật bằng sau sự tỏa sáng của Victoria Beckham, Nicole Kidman, Julia Roberts…

Bazaar mời bạn cùng chuyên gia Jin Peh áp dụng nguyên lý phong thủy phương Đông để phân tích sự thành công của các ngôi sao phương Tây

Chúng ta đã quen thuộc với loại hình dự đoán vận mệnh qua 12 con giáp của Trung Quốc. Nhưng trong tử vi, chỉ năm sinh thôi chưa đủ để đọc vận mệnh của một người. Không chỉ năm sinh mà ngay cả tháng, ngày và giờ sinh cũng là cơ sở để đọc vận mệnh. Cứ hai nhân tố thời gian trong bốn nhân tố trên sẽ tạo thành một cặp song hành như ngày sinh/giờ sinh và tháng sinh/năm sinh. Mỗi cặp như vậy sẽ tượng trưng cho một trong năm mạng thuộc ngũ hành và một đại diện cho một trong mười hai con giáp. Bốn yếu tố thời gian chỉ can, chi được kết hợp để cho ra bảng tử vi hoàn chỉnh, với kết quả được chỉ qua tám ký tự của Trung Quốc, qua đó nó còn được biết đến với cái tên Bát Tự. Ngũ hành gồm các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

Bây giờ, chúng ta sẽ đọc “bảng” tử vi của năm nghệ sỹ nữ nổi tiếng thế giới, để xem cách họ diện trang phục đeo trang sức nào có để vận dụng những yếu tố tích cực của năng lượng phong thủy.

Nicole Kidman

(Sinh 15:15 ngày 20–06–1967 Giờ Thân/Mộc – ngày Mão/Mộc – tháng Ngọ/Hỏa – năm Mùi/Hỏa)

Nicole-Kidman-Oscar-2015-bestdressed

Nicole Kidman sinh vào thời khắc mà năm và tháng cùng thuộc hành Hỏa với tháng Ngọ là tháng Chí Dương và năm Mùi cũng thuộc hành Hỏa, cho nên mệnh Hỏa của Nicole rất mạnh. Hành Hỏa vượng bởi hành Mộc – ngày giờ sinh của Nicole. Chính vì thế, các yếu tố thuộc hành Mộc và Hỏa sẽ mang lại nhiều may mắn cho cô ấy. Nicole gây được sự chú ý khi đóng phim Days Of Thunder năm Canh Ngọ 1990 – vốn là năm thuộc chi Hỏa và can Kim. Năm Tân Tỵ 2001 cũng thuộc chi Hỏa và can Kim nên cô đã giành được đề cử Oscar đầu tiên cho diễn xuất trong phim nhạc kịch Moulin Rogue.

Màu sắc phong thủy hợp với Nicole là đỏ, cam, tím, hồng. Ngoài ra màu xanh lá cây cũng rất tốt vì nó tượng trưng cho hành Mộc. Các màu được kể trên ngoài việc nên sử dụng cho quần áo cũng nên dùng làm tông chủ đạo trong việc trang điểm và trang sức, phụ kiện. Về đá quý, các loại đá hồng ngọc và ngọc lục bảo là phù hợp nhất với cô ấy.

Cameron Diaz

(Sinh 02:53 ngày 30–08–1972 Giờ Sửu/Thủy – ngày Tỵ/Thủy – tháng Thân/Thổ – năm Tý/Thủy)

"Sex Tape" - Photocall

Cameron sinh giờ Sửu, ngày Tỵ, là các yếu tố cùng sinh ra Kim, tăng cường bổ trợ cho hành Thủy vốn rất mạnh trong lá số của cô. Vì vậy, hai thành tố này đều mang may mắn cho cô. Năm Đinh Sửu 1997, năm mà hành Thủy và Kim có năng lượng mạnh mẽ, Cameron Diaz đã thu hút sự chú ý của thế giới trong bộ phim hài tình cảm My Best Friend’s Wedding mà cô đóng vai tình địch của Julia Roberts. Ba năm sau, trong năm Canh Thìn 2000, cũng là một năm mà hành Thủy và hành Kim có năng lượng mạnh mẽ, Cameron lại gặt hái thành công vang dội với vai diễn 1 trong 3 “thiên thần” trong bộ phim Những thiên thần của Charlie. Cameron còn thành công sau đó với vai diễn gây tiếng vang cùng nam tài tử Ashton Kutcher trong bộ phim What Happens In Vegas vào năm Mậu Tý 2008, năm mà hành Thủy có năng lượng mạnh. Vào năm Tân Mão 2011, cô tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ với vai cô giáo nổi loạn trong bộ phim Bad Teacher. Màu sắc hợp với Cameron là các màu tượng trưng cho hành Thủy như xanh dương, xanh ngọc, đen cùng các màu tượng trưng cho hành Kim như trắng, xám và màu bạc. Cô ấy sẽ có lợi khi biết sử dụng các màu sắc phong thủy của mình vào trang phục hàng ngày cũng như đồ dùng nội thất trong nhà. Về đá quý, các loại ngọc như sapphire và kim cương là hai loại phù hợp nhất.

Về sở thích, Cameron nên chọn du lịch, sưu tập nữ trang và đồng hồ, đồng thời tham gia các môn thể thao dưới nước như bơi lội, đua thuyền, lướt sóng. Màu sắc hợp với Cameron Diaz là những màu tượng trưng cho hành Kim như trắng, xám, bạc.

Victoria beckham

(Sinh 10:07 ngày 17–04–1974 Giờ Tỵ/Hỏa – ngày Tý/Thổ – tháng Thìn/Thổ – năm Dần/Mộc)

Victoria-Beckham-Street-Style

Sự kết hợp của chi Tỵ và Thìn trong ngày và tháng sinh của Victoria thể hiện sự hưng vượng của hành Thủy để sau đó Thủy sẽ vượng cho Mộc vốn tượng trưng cho năm sinh của cô (theo nguyên lý ngũ hành, Thủy sinh Mộc). Đặc biệt, Dần còn là con giáp đại diện cho mùa xuân, là mùa mà liên kết chặt chẽ với Mộc. Như vậy, các yếu tố tốt với Victoria thuộc hành Thủy và Mộc. Đầu tiên, Victoria được biết đến với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nữ huyền thoại Spice Girls nổi tiếng thế giới với ca khúc Wanna Be trong năm Bính Tý 1996, năm mà hành Thủy hoạt động rất mạnh. Vào năm Mậu Dần 1998, với sự dồi dào năng lượng của hành Mộc, Vic đính hôn với cầu thủ nổi tiếng David Beckham, người mà cô sẽ kết hôn trong năm Kỷ Mão 1999, cũng là năm có sự hoạt động mạnh của hành Mộc. Hiện nay, cô được biết đến với nhãn hàng thời trang riêng, nước hoa mang tên chính cô được ra mắt trong năm Đinh Hợi 2007, lại là một năm hành Mộc hoạt động mạnh nữa.

Màu sắc phù hợp cho Victoria là đen, xanh dương, xanh ngọc và các màu có ánh xanh dương. Victoria không những nên sử dụng các màu sắc này trong trang phục và phụ kiện dùng hàng ngày mà cô ấy còn nên dùng chúng trong việc trang trí nhà cửa, văn phòng và cả phương tiện đi lại. Về đá quý, sapphire là sự lựa chọn tốt nhất cho Vic.

Cher

(Sinh 7:25 ngày 20–05–1946 Giờ Thìn/Thổ – ngày Ngọ/Mộc – tháng Tỵ /Thủy – năm Tuất/Hỏa)

cher-marc-jacobs-zoom

Nữ ca sỹ, diễn viên Cher được hành Thổ bao phủ xung quanh khi hành Thổ hiện diện trong các con giáp cầm tinh trong lá số của cô ấy: Thìn, Ngọ, Tỵ và Tuất và trong cả giờ sinh. Các thành tố tốt nhất cho Cher là Thổ và Hỏa. Cher giành giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với bộ phim Moonstruck trong năm Mậu Thìn 1988, một năm mà hành Thổ có năng lượng hoạt động dữ dội. Trong năm Kỷ Tỵ 1989, ca khúc If I Could Turn Back Time trở thành hit lớn trên toàn thế giới. Trong năm Canh Dần 1998, năm mà hành Thổ và hành Hỏa hoạt động mạnh mẽ, Cher đánh dấu sự trở lại khi đứng đầu các bảng xếp hạng với ca khúc Believe nổi tiếng đến tận bây giờ. Dường như, thời gian chỉ làm Cher thêm hoàn hảo và nổi tiếng khi trong năm Canh Dần 2010, Cher gây ấn tượng với công chúng qua vai diễn trong bộ phim nhạc kịch Burlesque.

Màu sắc phong thủy hợp với Cher trong hành Thổ là nâu, be, vàng và các màu mang tông màu đất, trong hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng và tím oải hương. Về đá quý, hồng ngọc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho Cher. Về các sở thích và thú vui, Cher nên thay đổi màu tóc, dùng trang sức tạo điểm nhấn, theo đuổi các hoạt động ở lĩnh vực thiết kế nội thất, nhiếp ảnh, nghệ thuật sáng tạo và đồ gốm.

Julia Roberts

(Sinh 0:16 ngày 28–10–1967 Giờ Tý/Hỏa – ngày Sửu/Mộc – tháng Tuất/Kim – năm Mùi/Hỏa)

533569845CC00470_21st_Annua

Yếu tố ngũ hành mạnh nhất trong lá số của Julia Roberts là Thổ và Kim. Ngày, tháng và năm sinh đều được tượng trưng bởi các con giáp mạnh với hành Thổ: Sửu, Tuất và Mùi. Những yếu tố này hỗ trợ và nuôi dưỡng cho hành Kim nằm trong tháng sinh của cô ấy. Julia đột phá trong sự nghiệp diễn viên trong năm Canh Ngọ 1990 với bộ phim tình cảm hài Pretty Woman. Trong năm Kỷ Mão 1999, một năm mà sự hoạt động của Thổ mạnh mẽ vào nửa năm đầu, Julia đánh dấu sự thành công trong 2 bộ phim tình cảm hài Notting Hill và My Best Friend’s wedding. Trong năm Canh Thìn 2000, một năm với sự hoạt động của Thổ và Kim diễn ra mạnh mẽ, Julia gặt hái thành công lớn với vai diễn trong bộ phim cùng tên Erin Brockovich khi chiến thắng giải Oscar với hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Màu sắc phong thủy của Julia trắng, xám, bạc tượng trưng cho hành Kim cũng như vàng, nâu, be hay các màu tông màu đất tượng trưng cho hành Thổ. Các loại trang sức có đính kim cương rất tốt cho Julia trong phong thủy cũng như các trang sức từ vàng và bạc. Các hoạt động phù hợp với Julia có thể bao gồm như thiết kế và nâng cấp nhà cửa, sưu tập đồ cổ, thiết kế trang sức như vòng cổ, nhẫn, vòng tay.

Bài: Jin Peh. Website: Http://Www.Jinpeh.Com. Chuyển Ngữ; Sha Chan. Ảnh: Getty Images, Reuters, Shutterstock

Bazaar Việt Nam

Xem thêm