Giải Golf Nữ Quốc Tế The Dàlat at 1200 sẽ thúc đẩy sự phát triển của Golf Nữ Việt Nam

Giải Golf Nữ Quốc Tế The Dàlat at 1200, được bảo trợ bởi Hiệp Hội Golf Nữ Hàn Quốc (KLPGA), sân chơi lớn đầy hứng khởi dành cho các nữ golf thủ đã bắt đầu diễn ra vào hôm qua, 22-03-2016 tại Câu Lạc bộ Golf The Dàlat at 1200.

 Sân golf đạt chuẩn quốc tế

Giải Golf Nữ Quốc Tế The Dàlat at 1200, được bảo trợ bởi Hiệp Hội Golf Nữ Hàn Quốc (KLPGA), sân chơi lớn đầy hứng khởi dành cho các nữ golf thủ đã bắt đầu diễn ra vào hôm qua, 22-03-2016 tại Câu Lạc bộ Golf The Dàlat at 1200.

Sân Golf The Dàlat at 1200 nhìn từ trên cao

Với sứ mệnh quan trọng là giúp sức, khuyến khích cho sự phát triển của golf nữ khắp Việt Nam, giải đấu sẽ chọn ra bảy golf thủ nghiệp dư giỏi nhất qua các vòng loại để thi đấu cùng những golf thủ tài năng nhất thế giới.

Golf bắt đầu tại Việt Nam từ những năm 1930 ở thành phố Đà Lạt, và nhanh chóng trở thành môn thể thao yêu thích của nam giới và người nước ngoài. Đến những năm 1990, golf nở rộ khi số lượng sân golf Việt Nam tăng lên nhanh chóng và hiện nay. Từ đó, trong khi các golf thủ nam bước vào đấu trường quốc tế và trở thành golf thủ chuyên nghiệp thì nữ Việt Nam mới bắt đầu yêu thích golf nhưng số lượng những gương mặt nữ chọn theo đuổi con đường golf chuyên nghiệp vẫn còn khá ít ỏi. Với việc mang đến một giải golf chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, The Dàlat at 1200 mong muốn thúc đẩy sự đam mê golf trong giới nữ trẻ tuổi.

Với 60 trong số 108 golf thủ đến từ Hàn Quốc – đất nước đang thống trị làng golf nữ thế giới, các vận động viên Việt Nam sẽ có cơ hội được cọ xát và học hỏi các kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn.

HanQuoc_AhnShinAefull

Vận động viên Ahn Shin Ae đến từ Hàn Quốc

Giải Pro-Am đang diễn ra vào ngày 22 và 23 tháng 3 là cơ hội vàng cho golf nữ nghiệp dư Việt Nam thi đấu cặp đôi với các golf thủ chuyên nghiệp quốc tế để nâng cao tay kỹ năng golf và khám phá thêm nhiều kỹ năng mới lạ của môn thể thao này. Vào ngày mai, 24-03, các vận động viên sẽ bắt đầu tranh tài với giải thi đấu chính thức.

VN_Ngo Bao Nghi 2

Vận động viên Ngô Bảo Nghi của Việt Nam

Các golf thủ sẽ thi đấu với tổng giải thưởng lên đến 420,000 USD trong ba ngày, từ 25-27-03 tại sân golf The Dàlat at 1200 tuyệt đẹp. Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp qua kênh InfoTV (Việt Nam) và SBS Golf (Hàn Quốc), với cảnh quay trên không xuyên suốt trận đấu từ 12:30 – 17:30 hàng ngày.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm