Ferragamo Pre-Fall 2023 lấy cảm hứng từ Hollywood thập niên 1920

Ferragamo Pre-Fall 2023 tiếp tục khai thác mối liên hệ trải dài một thế kỷ giữa Hollywood và thương hiệu thời trang nước Ý

Previous Next

Sau khi ra mắt bộ sưu tập đầu tay cho Ferragamo ở Tuần lễ thời trang Milan vào tháng 9/2022, giám đốc sáng tạo trẻ tuổi Maximilian Davis tiếp tục chứng tỏ tinh thần sáng tạo tràn trề khi theo sát lịch mùa Pre-Fall 2023.

Các thiết kế phản ánh di sản của nhà sáng lập Salvatore Ferragamo thời kỳ lập nghiệp ở Los Angeles vào năm 1923. Tuy là một người nhập cư từ nước Ý, chàng trai 24 tuổi đã mau chóng chinh phục các ngôi sao lớn nhất ở Hollywood thời bấy giờ nhờ những đôi giày sáng tạo chất lượng cao. “Ở Hollywood luôn có cơ hội để phát triển không biên giới”, nhà sáng lập từng nói về ý định mở cửa hàng tại số 6685 Hollywood Boulevard.

Ảnh: Ferragamo/ImaxTree

Một thế kỷ sau khi Salvatore Ferragamo lập nghiệp ở Los Angeles, thương hiệu đã rút gọn tên chỉ còn Ferragamo để hiện đại hóa. Nhưng Hollywood vẫn tiếp tục mang lại cảm hứng cho thế hệ truyền thừa – chính là tân giám đốc sáng tạo Maximilian Davis.

>>> XEM THÊM: SALVATORE FERRAGAMO ĐỔI LOGO, RÚT GỌN TÊN GỌI

Thủ phủ đầy sao này cũng là chủ đề của Maximilian Davis khi đến với thương hiệu Ferragamo. Nếu trong bộ sưu tập Xuân Hè 2023 đầu tay cho thương hiệu, Hollywood là sự hào nhoáng quyến rũ, thì ở mùa Pre-Fall 2023, Hollywood lại là sự tương phản giữa hai thái cực nóng lạnh. “Trong tấm hình Hollywood nằm giữa Los Angeles, đằng sau thành phố với những bóng cọ là dãy núi. Một sự hòa hợp giữa cảm giác nóng và lạnh”, Maximilian Davis nói về cảm hứng cho BST Ferragamo Pre-Fall 2023.

Âm hưởng cao bồi nước Mỹ thể hiện qua set đồ da thuộc, phom quần ống bát mặc kèm giày bốt, áo khoác duster và mũ cao bồi. Ảnh: Ferragamo/ImaxTree

Bộ sưu tập được truyền cảm hứng bởi bộ phim ngắn The Covered Wagon (1923) mà nhà sáng lập Salvatore Ferragamo đã tham gia thiết kế và đóng giày cho diễn viên. Phong cách cao bồi nước Mỹ thể hiện qua những bộ cánh da thuộc và denim với quần ống bát hợp để mặc cùng bốt.

>>> XEM THÊM: FERRAGAMO XUÂN HÈ 2023: KHỞI ĐẦU MỚI CỦA MAXIMILIAN DAVIS

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm