Fendi Xuân Hè 2021: Linen thanh khiết của Ý

Đây là bộ sưu tập cuối cùng Giám đốc sáng tạo Silvia Venturini Fendi toàn quyền nắm mảng sáng tạo tại Fendi, trước khi chào đón Kim Jones vào phụ trợ

Previous Next

Giám đốc sáng tạo Silvia Venturini Fendi là người cuối cùng của dòng họ Fendi còn làm việc cho nhà mốt này. Sau khi Karl Lagerfeld qua đời, bà nói, “Tôi cảm giác gánh nặng đang đè lên vai mình. Trước kia, chúng tôi sẽ thảo luận cùng nhau. Bây giờ, chỉ còn một mình tôi”.

Nhưng bà không cô đơn quá lâu. Sau mùa thời trang Xuân Hè 2021, Fendi sẽ tiếp nhận thêm nhân tài mới, Kim Jones. Anh kịp đến chia vui cùng bà ở hậu trường sàn diễn năm nay. Đồng thời, nước Ý đang gỡ bỏ giãn cách xã hội vì cúm COVID-19. Có rất nhiều điều khiến Silvia Venturini Fendi vui mừng hân hoan.

Fendi Xuân Hè 2021 hoài niệm Karl Lagerfeld

Khi nhìn vào bộ sưu tập Xuân Hè mới của Fendi, ấn tượng đầu tiên của Harper’s Bazaar là ở những mẫu thiết kế cuối: Số 63–65–67. Chúng to và chần bông (quilted). Kế đó là gam màu trắng tinh tươm làm chủ đạo.

Fendi Xuân Hè 2021

Thiết kế số 63. Chiếc áo quilt phồng cùng túi kết lông vũ tạo cảm giác chiếc chăn chần bông ấm áp.

Được biết, đa phần các mẫu thiết kế sử dụng chất liệu lanh (linen) không nhuộm. Trang phục vì vậy không trắng bóc như tẩy, mà có màu ngà ngà tự nhiên. Bà Silvia Venturini Fendi cho biết, bà đã chọn chất liệu này vì độ thân thiện với môi trường của chúng.

Vì chất liệu linen được ưa chuộng tại Ý để làm drap trải giường, những mẫu thiết kế 63–65–67 khiến tôi nhớ đến hình ảnh chiếc đệm giường êm ái. Có lẽ, đây cũng là ý đồ của bà Silvia. “Thật sự làm tôi hoài niệm Karl [Lagerfeld]. Ông ấy rất thích các bộ đồ giường, và có hẳn một bộ sưu tập rất lớn”, bà nói.

Những chiếc túi hóa điểm nhấn

Fendi là nhà mốt được biết đến nhiều nhất vì lông thú và chiếc túi xách Baguette. Vì vậy, không lạ khi những chiếc túi tiếp tục trở thành điểm nhấn trên sàn diễn. Các mẫu Baguette và Peekaboo tiếp tục được trọng dụng. Chúng xuất hiện với các chất liệu sang chảnh như: lông chồn, ren hoa bobbin, đan móc… Ngoài ra, Fendi còn giới thiệu các mẫu túi mini vẫn tiếp tục rất hot trong 2020 và bây giờ dự kiến là 2021.

Túi xách Fendi Xuân Hè 2021

Túi xách phủ ren…

…đan lát…

…và brand tag của Fendi mùa Xuân Hè 2021

>>> Xem thêm: KIM JONES TRỞ THÀNH GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO TẠI FENDI, THAY THẾ KARL LAGERFELD

Ảnh: Fendi / GoRunway.com
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm