Fashionista Châu Bùi lần đầu tiên thử sức thiết kế trang sức

Không còn chỉ là gương mặt đại diện của PNJ, Châu Bùi còn tự tay thiết kế cho bộ sưu tập trang sức STYLE by PNJ lần này

Cuối năm 2020, Châu Bùi lần đầu tiên tham gia một MV khi xuất hiện trong video ca nhạc Em là Châu Báu. Đó cũng là tác phẩm đánh dấu việc Châu Bùi trở thành gương mặt đại diện STYLE by PNJ, dòng trang sức cho giới trẻ từ tập đoàn Phú Nhuận Jewelry.

Năm 2022, màn hợp tác của Châu Bùi và STYLE by PNJ được nâng tầm khi nàng fashionista thử sức thiết kế trang sức cho thương hiệu Việt. Mới đây, Châu Bùi đã chính thức ra mắt ở vai trò nhà thiết kế, đồng sáng tạo cho bộ sưu tập mới của thương hiệu này.

Bộ sưu tập đầu tay của Châu Bùi cho STYLE by PNJ lấy cảm hứng từ mẹ

 Harper's Bazaar_fashionista Châu Bùi ra mắt bst trang sức_2

Châu Bùi cho biết, cô đã lấy ý tưởng thiết kế từ thói quen đeo ngọc trai của mẹ. Cá nhân Châu Bùi cũng thích các mẫu trang sức ngọc trai.

Tuy nhiên, ngọc trai từ trước đến nay thường được gắn mác “già nua” chỉ phù hợp với người lớn tuổi. Chính vì vậy Châu Bùi đã chọn một hướng đi khác cho ngọc trai. Tạm quên sự cổ điển, quý phái của ngọc trai trong hầu hết các thiết kế trang sức, Châu Bùi đã chọn những kiểu dáng cá tính và độc đáo.

Về bộ sưu tập này, Châu Bùi chia sẻ:

“Điều tôi gửi gắm trong bộ sưu tập lần này là: Sức sáng tạo của thế hệ trẻ là vô tận, có thể là ‘tái sinh’ những điều ‘xưa cũ’ thành các thiết kế thời thượng, trẻ trung. Tôi cũng muốn dành lời cảm ơn đến mẹ của mình. Chính mẹ là nguồn cảm hứng để tôi thực hiện lên các mẫu trang  sức này. Đồng thời, mẹ cũng tham gia tư vấn cho tôi rất nhiều”.

Trang sức kết hợp ngọc trai cổ điển và sự edgy hiện đại

 Harper's Bazaar_fashionista Châu Bùi ra mắt bst trang sức_01

Bộ sưu tập do Châu Bùi cùng STYLE by PNJ cùng thực hiện là sự kết hợp linh hoạt giữa ngọc trai trắng và ngọc trai đen, ngọc trai tròn cùng ngọc trai baroque méo mó độc lạ. Các màu ngọc trai được kết hợp với đa dạng hợp kim cao cấp: vàng, bạc cùng những kiểu màu xi khác nhau.

 Harper's Bazaar_fashionista Châu Bùi ra mắt bst trang sức_03

Bên cạnh ngọc trai, bộ sưu tập trang sức này sử dụng thêm chất liệu xà cừ (mother-of-pearl) được mài cắt tinh xảo. Các mẫu trang sức đa dạng từ dây chuyền, vòng cổ, hoa tai và cả nhẫn nhiều ngón đa dạng.

Châu Bùi cũng hi vọng dù định hình trong phong cách nào, bạn cũng sẽ chọn được trang sức phù hợp với sở thích bản thân từ các mẫu thiết kế này. Bởi Châu quan niệm, phụ kiện chính là yếu tố giúp ngoại hình thực sự toả sáng.

 Harper's Bazaar_fashionista Châu Bùi ra mắt bst trang sức_04

Chi tiết các mẫu thiết kế

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm