Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2022: BST The (New) Set

Ermenegildo Zegna tiếp tục hành trình trẻ hóa, thể hiện qua bộ sưu tập Xuân Hè 2022

Previous Next

Thương hiệu Ermenegildo Zegna đang nỗ lực hết mình để thay đổi theo nhu cầu mới của khách hàng. Vốn, thương hiệu này được biết đến với những bộ suit may đo chỉn chu bậc nhất. Nhưng trong giai đoạn giãn cách xã hội và làm việc tại nhà (WFH), những bộ suit trở nên không cần thiết. Trang phục thoải mái như loungewear lên ngôi.

Trước tình cảnh này, Ermenegildo Zegna đã tìm tòi những phương thức mới để tạo nên những trang phục có nhu cầu thiết thực với người mặc, nhưng  vẫn có thể giữ lại bản sắc may đo hoàn hảo của thương hiệu.

Bộ sưu tập Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2022 là đại diện hoàn hảo cho sự tiến hóa của thương hiệu. Những phom dáng mới, thiết kế mới, chất liệu mới được kết hợp cùng kỹ thuật thủ công truyền thống để tạo thành một thương hiệu Zegna tân thời.

Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2022: Sự trẻ hóa của nhà mốt Ý

“Mục tiêu của tôi, cho Zegna, là kết nối kỹ thuật may đo – bản sắc của chúng tôi – cùng nhịp sống hiện đại. Những gì tôi đã làm là tái định nghĩa phong cách xa xỉ trong tủ đồ của người đàn ông hiện đại. Bộ sưu tập này có rất nhiều sản phẩm dễ mặc, sáng tạo. Quan trọng là chúng phải thoải mái”.

– Giám đốc sáng tạo Alessandro Sartori –

Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2022: BST The (New) Set

Những đường nét mềm mại nhưng sạch sẽ. Chất liệu vải mềm rũ nhưng dày dặn, uyển chuyển theo mỗi bước đi, lại vẫn tạo vẻ nghiêm túc khi so sánh với các loại quần áo loungewear bình thường khác. Có thể thấy Alessandro Sartori đã giữ lại được cái chất rất Zegna trong bộ sưu tập Xuân Hè 2022.

Các loại vest cứng nhắc đã được biến hóa thành kiểu dáng kimono mềm mỏng. Túi quần và áo to bản gợi nhớ đến phong cách thực dụng (utilitarian), vừa thể hiện tính thực tế lại tạo chút điểm nhấn trẻ trung cho các thiết kế.

Sự xa xỉ nằm ở chất liệu vải

Một cảm giác bạn hẳn sẽ cảm nhận được khi xem video Zegna Xuân Hè 2022 là sự nhẹ tênh. Bí mật nằm ở chất liệu da thuộc được bào mỏng như giấy và các loại vải dệt kim siêu thông thoáng. Chất lượng cao cấp của chất liệu đảm bảo việc không cần thêm thắt nhiều lớp lót hay độn, từ đó duy trì độ thoải mái của trang phục trong tiết trời nóng ấm.

Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2022: BST The (New) Set

Sự nhẹ nhõm còn được cảm nhận qua những sắc màu lai giữa màu nước và màu của thiên nhiên. Vô số các mảng xanh – xanh lá mạ, xanh rêu, xanh da trời – phối cùng nâu của đất và trắng kem của phấn.

Cho mùa Xuân Hè 2022, Ermenegildo Zegna đã vận dụng những chất liệu thoáng khí như lụa tơ tằm, nylon dệt thoáng, vải lanh (linen) hay gai dầu (hemp). Một vài mẫu dệt từ len tráng bề mặt, mô phỏng ánh sáng loang lổ trên mặt nước mát mẻ. Đây đó là những thiết kế chắp vá (patchwork) từ nhiều hoa văn dệt kim hình học khác nhau.

**Êkíp thực hiện**

Artistic Direction: Alessandro Sartori
Video production: 4Friends Film
Music: Wladimir Schall
Hair & Makeup: Beppe D’Elia for BEAUTICK

>>> Xem thêm: ERMENEGILDO ZEGNA THU ĐÔNG 2021: BST THE (RE)SET

Ảnh: Ermenegildo Zegna
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm