Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2021 kỷ niệm 110 năm lịch sử Zegna

Các thiết kế thời trang nam của Ermenegildo Zegna ngày càng thoải mái, casual và quan tâm đến chất liệu bền vững.

Previous Next

Năm 2020 đánh dấu sinh nhật 110 năm của Ermenegildo Zegna. Bắt đầu từ một xưởng dệt vải cũ kỹ, sau đó mở rộng kinh doanh, chuyển sang sản xuất may mặc và bây giờ là thời trang nam cao cấp, Ermenegildo Zegna đã có những bước tiến dài. Vì vậy, thương hiệu mong muốn làm nên những điều khác biệt cho năm đặc biệt này.

Bộ sưu tập Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2021

Ermenegildo Zegna đang mở rộng trào lưu #UseTheExisting. Đây là trào lưu kêu gọi tái chế, upcycle, và sử dụng các loại vải thừa, vải vụn chất lượng còn tốt. Thời trang cao cấp không nên bòn rút nhiều tài nguyên thiên nhiên, thương hiệu Ý chiêm nghiệm.

Vì vậy, bộ sưu tập Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2021 sử dụng rất nhiều chất liệu vải thiên nhiên sản xuất không cần nhiều nước. Ví dụ như vải hemp, lanh, viscose thực vật, cũng như vải len tái chế.

Tông màu pastel và neutral dễ layer, dễ kết hợp với nhiều trang phục khác nhau. Ví dụ như xám đất sét, vàng nhạt, hồng hydrangea…

Các thiết kế cũng thoải mái và mềm mại hơn. Thiết kế hạ vai trễ, cổ thấp, phom dáng suôn rộng. Điểm đặc sắc là hàng loạt các loại khoá kéo giúp mở rộng phom dáng của trang phục.

Bộ sưu tập Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2021

Chi tiết khóa kéo thay đổi phom dáng của trang phục

Ngoài ra, giám đốc sáng tạo Alessandro Sartori đã thử nghiệm chất liệu mới cho các thiết kế khoác ngoài. Để mang lại những chiếc áo khoác mềm nhẹ nhất cho hè, ông đã dùng chất liệu…may áo sơ-mi. Kết quả là những mẫu thiết kế thoải mái nhất, casual nhưng vẫn đủ trang trọng.

Chiếc áo khoác làm từ vải may áo sơ-mi nam trong bộ sưu tập Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2021. Nó tạo cảm giác phóng khoáng cho người mặc.

>>> Xem thêm: HERMÈS MEN XUÂN HÈ 2021 TÔN VINH SỰ TỐI GIẢN CỦA NHỮNG CHIẾC ÁO SƠ-MI NAM

Ảnh: Ermenegildo Zegna
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm