Elie Saab Haute Couture Xuân Hè 2023 tìm cảm hứng ở Thái Lan

Nhà thiết kế người Li-Băng Elie Saab đưa các khách mời trên chuyến viễn du đến Thái Lan qua bộ sưu tập haute couture mới

Previous Next

Nhà thiết kế Elie Saab gọi show diễn Haute Couture mùa Xuân Hè 2023 của mình là một “chuyến đi trốn chạy khỏi thực tế tầm thường”.

Giữa tiết trời mùa đông Paris còn lạnh lẽo và chưa thấy tăm hơi sắc xuân ở đâu, Elie Saab đã mang cái ấm của nắng châu Á đến với những khách mời front row của mình. Nhà thiết kế cho biết lần này đã tìm thấy cảm hứng ở văn hóa của nước Thái Lan. Những họa tiết và phom dáng đến từ triều phục Thái được kết hợp với kỹ thuật may đo chuẩn haute couture của thương hiệu Li-Băng, tạo ra bộ sưu tập giao thoa văn hóa Trung Đông và Á Châu.

Những thiết kế tràn ngập cảm xúc ấm áp của châu Á. Ảnh: ImaxTree

Điểm kết nối tất cả các thiết kế trong BST Elie Saab Haute Couture Xuân Hè 2023 chính là ánh nắng. Nhà thiết kế tưởng tượng rằng ánh nắng chan hòa chiếu rọi lên từng mẫu thiết kế của mình. Những hạt cườm, sequin, pha lê màu vàng đồng phản chiếu ánh sáng rực rỡ theo từng bước đi của người mẫu.

Cảm hứng Thái Lan được phản chiếu rõ qua những thiết kế mang phom dáng trang phục truyền thống của xứ chùa vàng.

Phần vải đắp chéo vai lấy cảm hứng từ chiếc khăn pha biang truyền thống của Thái Lan. Ảnh: ImaxTree

Một số thiết kế có vạt chéo đắp lệch một bên vai, mô phỏng chiếc khăn choàng pha biang của nước Thái. Theo truyền thống, dải lụa này có vạt to, rộng khoảng 30 cm, đắp chéo qua ngực trên ngực trần hoặc bên trên đầm quây. Elie Saab đã biến chiếc pha biang thành áo crop top mặc cùng chân váy lụa, hoặc áo choàng vạt dài đầy uy nghi.

Cầu vai nhọn mô phỏng mái chùa, hoặc lấy họa tiết từ chùa chiền Thái. Ảnh: ImaxTree

Một số mẫu khác lại có chóp vai nhọn như những mái chùa nổi tiếng. Hoặc trang trí với những hình hài rất Á như vân mây, đầu rồng, cá chép…

CÁC THIẾT KẾ KHÁC CỦA ELIE SAAB:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm